TP.HCM có 3 thủ khoa đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT tại một trường tư thục.

Học sinh Vũ Hoàng Lương Huy từ trường Nguyễn Khuyến và Trần Nguyệt Hằng, Châu Khánh Hưng từ trường Lê Thánh Tông đã đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vũ Hoàng Lương Huy là thủ khoa khối A1 toàn quốc với điểm 29,8, Trần Nguyệt Hằng là thủ khoa khối A toàn quốc với điểm 29,35, và Châu Khánh Hưng là thủ khoa khối B tại TP.HCM với điểm 29,55. Cùng với đó, số lượng thí sinh đạt điểm cao ở các môn thi cũng đáng chú ý.

Một hệ thống trường tư thục tại TP.HCM có 3 thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT

Một hệ thống trường tư thục tại TP.HCM có 3 thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thí sinh Vũ Hoàng Lương Huy, thủ khoa khối A1 toàn quốc

NHÀ TRƯỜNG CUNG CẤP

Theo dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT toàn quốc và của TP.HCM, Hệ thống trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến và Lê Thánh Tông (TP.HCM) có 3 học sinh là thủ khoa, trong đó 2 thủ khoa toàn quốc và một thủ khoa của TP.HCM.

Đó là học sinh Vũ Hoàng Lương Huy, thủ khoa khối A1 toàn quốc với 29,8 điểm.

Thí sinh Trần Nguyệt Hằng, thủ khoa khối A toàn quốc với 29,35 điểm.

Còn thí sinh Châu Khánh Hưng, là thủ khoa khối B của TP.HCM với 29,55 điểm.

Theo thầy Lê Hữu Khương, đại diện của hệ thống Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến và Lê Thánh Tông, thí sinh Vũ Hoàng Lương Huy là học sinh Trường Nguyễn Khuyến; còn thí sinh Trần Nguyệt Hằng và Châu Khánh Hưng là học sinh Trường Lê Thánh Tông.

Cũng theo dữ liệu điểm thi của Sở GD-ĐT TP.HCM, với môn toán, mức điểm nhiều thí sinh đạt nhất là từ 6,4-8,2 điểm. Trong đó, đỉnh là mức điểm 7,6 điểm với 6.741 thí sinh đạt được. TP.HCM có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn toán và 14 thí sinh đạt 9,8 điểm. Số thí sinh đạt điểm trên trung bình là 78.288 thí sinh, chiếm 93% tổng số thí sinh.

Còn với môn ngữ văn, phổ điểm tập trung ở mức điểm 3,35 trở đi, trong đó, mức điểm thí sinh thường đạt nhất là 6-7,5 điểm. Mức điểm có số thí sinh đạt nhiều nhất là 7 điểm, với 8.587 thí sinh. Số thí sinh đạt điểm trên trung bình môn ngữ văn là 78.642, chiếm gần 94% tổng số thí sinh dự thi. Trong đó, mức điểm cao nhất là 9,25 với 14 thí sinh; có 85 thí sinh đạt điểm 9 môn này.

Ở môn ngoại ngữ, số thí sinh đạt điểm trên trung bình là 55.945 thí sinh, chiếm khoảng 81% tổng số thí sinh dự thi. Trong đó có 23.615 thí sinh đạt từ 8-10 điểm, chiếm hơn 28%. Số thí sinh đạt 10 điểm là 73; 383 thí sinh đạt 9,8 điểm; 966 thí sinh đạt 9,6 điểm. Mức điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là từ 7-8,8 điểm, trong đó điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 8,8, với 3.131 thí sinh.

Hãy tóm tắt những điểm quan trọng mà phụ huynh và học sinh cần biết từ bản tin này.

Hệ thống trường tư thục tại TP.HCM gần đây đã gây tiếng vang khi có tới 3 học sinh đạt danh hiệu thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong số này, 2 học sinh đạt thủ khoa toàn quốc và 1 học sinh đạt thủ khoa của TP.HCM.

Hai học sinh đạt thủ khoa toàn quốc lần lượt là Vũ Hoàng Lương Huy từ Trường Nguyễn Khuyến và Trần Nguyệt Hằng từ Trường Lê Thánh Tông. Trong khi đó, học sinh Châu Khánh Hưng đạt thủ khoa khối B của TP.HCM.

Thành tích đáng ghi nhận này đã góp phần khẳng định sự xuất sắc của hệ thống giáo dục tư thục tại TP.HCM. Thầy Lê Hữu Khương, đại diện của Trường Nguyễn Khuyến và Lê Thánh Tông, đã tỏ ra tự hào khi nhận xét về thành tích của 3 học sinh này. Ông khẳng định rằng Vũ Hoàng Lương Huy từ Trường Nguyễn Khuyến và Trần Nguyệt Hằng, Châu Khánh Hưng từ Trường Lê Thánh Tông là những học sinh xuất sắc và có tầm ảnh hưởng lớn tới cộng đồng học sinh khác.

Điểm thi tốt nghiệp THPT chứng tỏ sự nỗ lực và khả năng của các thí sinh. Điểm cao ở môn toán là điểm sáng, với 1 thí sinh đạt điểm 10 môn này và 14 thí sinh đạt 9,8 điểm. Môn ngữ văn cũng không kém phần quan trọng, với số lượng thí sinh từ 78.642 đạt điểm trên trung bình. Môn ngoại ngữ, mặc dù có mức điểm trung bình không cao bằng hai môn trên, vẫn có hơn 23.615 thí sinh đạt từ 8-10 điểm.

Thành tích ấn tượng của hệ thống trường tư thục tại TP.HCM đã cho thấy sự đầu tư và sự chú trọng vào chất lượng giáo dục. Điều này là động lực và cũng là lời khuyên cho các trường khác trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và hỗ trợ học sinh trong việc đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top