TP.HCM khai trương trường học với diện tích 15.000 mét vuông mang tên ‘nơi tri thức tươi đẹp’

Hôm nay, 12/8, tại H.Nhà Bè, Tp.HCM đã tổ chức lễ khánh thành trường tiểu học – THCS – THPT Khải Hoàn – Nam Sài Gòn (Victoria School), với sự tham dự của thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc và phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Thụy Mỵ Châu. Thầy Phúc đã bày tỏ niềm vui khi có ngôi trường mới theo mô hình hạnh phúc, nâng cao chất lượng giáo dục của TP.HCM. Trường có cơ sở vật chất hiện đại và rộng 15.000m2, đáp ứng được nhu cầu giáo dục của học sinh và phụ huynh. Tại lễ khánh thành, bà Lê Thụy Mỵ Châu nhấn mạnh cơ sở vật chất quan trọng nhưng cần phải nâng cao chất lượng giáo dục. Bà cũng hy vọng trường sẽ trở thành địa chỉ tin cậy cho học sinh trong tương lai. Hiệu trưởng nhà trường cũng bày tỏ niềm hy vọng từ ngôi trường mới này, các em học sinh sẽ phát triển trong môi trường hạnh phúc và trở thành những người trí tuệ, dũng cảm, hạnh phúc. Trường Khải Hoàn – Nam Sài Gòn tuân thủ mô hình trường hạnh phúc của UNESCO, được xây dựng trên diện tích rộng 15.000m2, với không gian xanh mát và các phòng học chức năng hiện đại.

Sáng nay, 12.8, tại H.Nhà Bè, TP.HCM đã diễn ra lễ khánh thành Trường tiểu học – THCS – THPT Khải Hoàn – Nam Sài Gòn (Victoria School). Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc và Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Thụy Mỵ Châu cùng đại diện các cơ quan, tổ chức giáo dục trong và ngoài nước đã có mặt.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc bày tỏ niềm vui khi tại khu vực phía nam thành phố có ngôi trường theo mô hình trường học hạnh phúc mới khánh thành, giúp nâng tầm chất lượng giáo dục TP.HCM.

Bà Lê Thụy Mỵ Châu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết với phương châm giáo dục là quốc sách hàng đầu, sự kiện đón thêm một ngôi trường liên cấp tiểu học – THCS – THPT ở TP.HCM khánh thành có ý nghĩa quan trọng với sự nghiệp giáo dục của TP.HCM.

Ngôi trường khang trang, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng mong đợi của ngành giáo dục thành phố cũng như đông đảo phụ huynh, học sinh. Từ đây đã có thêm trường, lớp học cho con em phụ huynh, đặc biệt là trước thềm năm học mới 2023-2024.

Bà Lê Thụy Mỵ Châu cho hay Sở GD-ĐT TP.HCM tiếp tục theo dõi, đồng hành cùng trường. Bà nhấn mạnh cơ sở vật chất là một phần của trường học, quan trọng hơn đó là nhiệm vụ phải nâng cao chất lượng giáo dục. Bà hy vọng Trường tiểu học – THCS – THPT Khải Hoàn – Nam Sài Gòn tiếp tục là địa chỉ tin cậy của học sinh TP.HCM trong những năm học tiếp theo.

Trao đổi với PV Báo Thanh Niên, bà Lê Nguyễn Trung Nguyên, Hiệu trưởng nhà trường, bày tỏ niềm hy vọng từ ngôi trường mới khánh thành, các em học sinh được phát triển trong bầu không khí hạnh phúc, tích cực, từ đó trở thành những con người trí tuệ, dũng cảm, hạnh phúc.

Bà Lê Nguyễn Trung Nguyên nói: “Trường học của chúng tôi theo một triết lý chỉ gồm hai từ ‘Hạnh phúc’. Nghe thì thấy rất ngắn gọn, đơn giản, nhưng để đạt được tới đó là một hành trình mà toàn thể sư phạm nhà trường luôn học hỏi, cầu tiến, nỗ lực, phát triển mỗi ngày. Ở ngôi trường này, chúng tôi tin rằng thầy cô giáo hạnh phúc sẽ mang lại hạnh phúc cho tất cả các em học sinh”.

Trường tiểu học – THCS – THPT Khải Hoàn – Nam Sài Gòn (Victoria School) theo mô hình trường học hạnh phúc của UNESCO. Trường được xây dựng mới hoàn toàn trên khuôn viên rộng 15.000 mét vuông.

Khuôn viên trường và các phòng chức năng được thiết kế hòa hợp với thiên nhiên, sử dụng chất liệu thân thiện môi trường, tận dụng ánh sáng tự nhiên, không gian xanh mát, nhằm giúp các thế hệ học sinh tìm thấy hạnh phúc trong học tập. Nhà trường có hệ thống các lớp học và phòng học chức năng, phòng khoa học, STEAM, nhà hát, sân vận động, hồ bơi và nhà thi đấu đa năng…

Nhận định của Trường Việt Nam về bài viết:

TP.HCM vừa khánh thành trường tiểu học – THCS – THPT Khải Hoàn – Nam Sài Gòn (Victoria School), một ngôi trường rộng 15.000 mét vuông theo mô hình trường học hạnh phúc. Tham dự lễ khánh thành was attended by Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Thụy Mỵ Châu và đại diện cơ quan giáo dục trong và ngoài nước. Sự khánh thành ngôi trường này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục TP.HCM. Ngôi trường được xây dựng hiện đại và khang trang, đáp ứng mong đợi của ngành giáo dục và phụ huynh, học sinh. Bà Lê Nguyễn Trung Nguyên, Hiệu trưởng nhà trường, hy vọng từ ngôi trường này, học sinh sẽ được phát triển trong một môi trường hạnh phúc và trở thành những con người trí tuệ, dũng cảm và hạnh phúc. TP.HCM sẽ tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng trường để nâng cao chất lượng giáo dục và hy vọng rằng đây sẽ trở thành địa chỉ tin cậy của học sinh trong những năm học tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top