7 trường ĐH hợp tác với Báo Thanh Niên để đào tạo và truyền thông

Chiều ngày 11.7 tại Tòa soạn Báo Thanh Niên, đã diễn ra buổi gặp gỡ và ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Báo Thanh Niên và 7 trường Đại học (ĐH) gồm: ĐH Hoa Sen, ĐH Công nghệ TP. HCM, ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Tài chính-Marketing, ĐH Quốc tế Hồng Bàng và ĐH Gia Định.

Tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng Biên tập Báo Thanh Niên cho biết đây là lần đầu tiên các bên hợp tác nhằm xây dựng một kế hoạch hợp tác lâu dài. Ông Toàn cũng mong muốn các trường sẽ chia sẻ với Báo Thanh Niên phương châm “Hào hiệp, tử tế, nhân văn và tin cậy”.

Theo biên bản ghi nhớ, một trong những nội dung quan trọng là các trường sẽ cân nhắc cấp học bổng cho sinh viên là thành viên của chương trình bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 “Cùng con đi tiếp cuộc đời” của Báo Thanh Niên khi các em bước vào ĐH.

Chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” do Báo Thanh Niên khởi xướng từ ngày 16.9.2021, với mục tiêu hỗ trợ các trẻ mồ côi cha mẹ vì dịch Covid-19 tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương. Sau 2 năm phát động, đã có 2.000 trẻ nhận được hỗ trợ, trong đó có 350 học sinh được bảo trợ đến năm 18 tuổi với tổng số tiền gần 50 tỉ đồng. Bằng biên bản ghi nhớ này, Báo Thanh Niên mong muốn các trường ĐH tiếp tục hỗ trợ học phí cho các em để các em có thể học tiếp bậc ĐH, như bày tỏ của nhà báo Ngọc Toàn.

Ngay trong buổi ký kết, một sinh viên từ chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” đã nhận được học bổng 10 triệu đồng và nhận thêm 2 triệu đồng từ một nhóm cựu sinh viên của Trường ĐH Tài chính-Marketing. Đây là một minh chứng cho sự hiệu quả của chương trình bảo trợ trẻ mồ côi này.

Các lãnh đạo các trường ĐH cũng đã đưa ra những ý kiến và mong muốn trong buổi lễ ký kết. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM nhận thấy hợp tác này sẽ mang lại nhiều ý nghĩa cho các trường ĐH và không chỉ giúp sinh viên được hưởng lợi mà còn giúp giảng viên và cán bộ quản lý có được những trải nghiệm bổ sung cho công tác giảng dạy và điều hành.

PGS-TS Võ Thị Ngọc Thúy, Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, mong muốn thông qua hợp tác này, trường sẽ cùng với Báo Thanh Niên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực truyền thông. Đồng thời, trường sẽ tiếp nhận hỗ trợ học ĐH đối với những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn hay khiếm khuyết cơ thể để giúp các bạn vươn lên trong học tập và cũng sẵn sàng tiếp nhận vào làm việc.

Thạc sĩ Trần Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, cùng với tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM đề xuất việc tổ chức giải thưởng, sân chơi về học thuật cho sinh viên của các trường tham gia. Họ cũng đề xuất sau khi sinh viên tham gia các hoạt động của Báo Thanh Niên, nhất là thực tập, báo có thể cấp giấy chứng nhận kỹ năng, giấy này sẽ rất có giá trị trong hồ sơ tuyển dụng sau này.

PGS-TS Phạm Tiến Đạt, Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính-Marketing, và tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cũng cam kết sẽ hỗ trợ các học sinh, sinh viên của chương trình “Cùng con đi tiếp cuộc đời” để chia sẻ và lan tỏa thông điệp “hào hiệp, tử tế, nhân văn và tin cậy” của Báo Thanh Niên.

Hợp tác giữa Báo Thanh Niên và 7 trường ĐH được đánh giá mang lại nhiều giá trị. Các trường sẽ có cơ hội được giới thiệu giảng viên, báo cáo viên thỉnh giảng theo nhu cầu của trường và khả năng thực tế của báo để phục vụ mục tiêu đào tạo. Các trường cũng sẽ được hỗ trợ học phí, giáo trình, tài liệu từ báo để phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu.

Cùng với đó, các sinh viên của các trường sẽ có cơ hội tham gia vào các sự kiện, chương trình của Báo Thanh Niên để trải nghiệm, học hỏi kiến thức và kỹ năng thực tế. Đồng thời, các sinh viên cũng sẽ được ưu tiên tham gia các hoạt động hậu cần, truyền thông trong các sự kiện lớn của báo. Ngoài ra, báo cũng sẽ bố trí kế hoạch thực tập cho sinh viên tại các phòng ban và văn phòng đại diện của báo trên cả nước.

Hợp tác giữa Báo Thanh Niên và các trường ĐH sẽ là một bước đi quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng và đáp ứng nhu cầu của xã hội trong lĩnh vực truyền thông, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng. Đồng thời, sẽ lan tỏa thông điệp nhân văn, hào hiệp và tử tế mà Báo Thanh Niên luôn mang trong mọi hoạt động.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top