Bàn giao 300 triệu đồng cho trường mầm non

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với BNI Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình xây dựng điểm trường mầm non thôn 4, xã Trà Thủy. Điểm trường này đã được xây mới trong tháng 7.2023 nhờ sự hỗ trợ của BNI Việt Nam với số tiền 300 triệu đồng. Sau hơn 1 tháng xây dựng, điểm trường đã hoàn thành và sẵn sàng để khai giảng trong năm học 2023 – 2024. Chương trình này được coi là một động lực lớn cho giáo viên và học sinh tại trường, đồng thời đóng góp vào phát triển giáo dục ở Quảng Ngãi. Cùng với việc khánh thành điểm trường, cũng đã được trao những phần quà có ý nghĩa cho các học sinh.

Ngày 4.9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với BNI Việt Nam tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình xây dựng điểm trường mầm non thôn 4, xã Trà Thủy (H.Trà Bồng, Quảng Ngãi).

Điểm trường mầm non thôn 4 cách trung tâm UBND xã Trà Thủy gần 10 km. Nhiều năm qua, điểm trường này đã bị xuống cấp, hư hỏng, nên trong tháng 7.2023, BNI Việt Nam đã hỗ trợ 300 triệu đồng để xây mới.

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, công trình điểm trường mầm non thôn 4, xã Trà Thủy đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, trước ngày khai giảng năm học 2023 – 2024. Từ nay, giáo viên và học sinh tại điểm trường trên sẽ được dạy và học ở ngôi trường mới khang trang, kiên cố.

Ông Phạm Ngọc Thành, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi, cho biết chương trình xây mới điểm trường mầm non do BNI Việt Nam hỗ trợ mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự chung tay cùng các cấp, ngành chăm lo cho giáo dục vùng cao tại Quảng Ngãi.

“Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với giáo viên và học sinh của trường nói riêng, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh Quảng Ngãi nói chung”, ông Thành nói.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã trao những phần quà có ý nghĩa, thiết thực, gồm: Kệ để sách vở, dụng cụ học tập, hỗ trợ mua dụng cụ cho bếp ăn, bánh kẹo, sữa, áo ấm, quần áo, vở, đồ chơi, lồng đèn, lân… cho điểm trường và các em học sinh.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Điểm trường mầm non thôn 4 đã được khánh thành và bàn giao vào sử dụng trước ngày khai giảng năm học 2023-2024. Đây là thành tựu đáng tự hào cho giáo dục tại Quảng Ngãi. Công trình xây dựng ngôi trường mới đã mang lại sự khang trang và kiên cố cho giáo viên và học sinh tại đây. Đồng thời, sự hỗ trợ của BNI Việt Nam cũng đồng nghĩa với việc chung tay phát triển giáo dục tại vùng cao Quảng Ngãi. Chúc mừng sự thành công này và hy vọng sẽ có nhiều công trình tương tự khác được thực hiện trong tương lai.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top