Chỉ số tiêu chí và kết quả khảo sát lớp 6 Trường THCS Trần Quốc Toản 1 (TP.Thủ Đức)

Thí sinh tham dự bài khảo sát lớp 6 Trường THCS Trần Quốc Toản 1 (TP.Thủ Đức) ngày 4.7 vừa qua (Ảnh: Thanh Niên)

Theo thông báo mới nhất từ Trường THCS Trần Quốc Toản 1 (TP.Thủ Đức), để được tuyển sinh vào lớp 6 trường này, thí sinh cần đạt ít nhất 38,75 điểm trên tổng số điểm từ bài khảo sát. Điều này có nghĩa là chỉ có những thí sinh có điểm cao hơn hoặc bằng con số này mới được nhận vào trường.

Để tra cứu kết quả bài khảo sát của học sinh, phụ huynh học sinh cần truy cập vào địa chỉ http://tuyensinhthuduc.vn/home/xemdiem. Sau đó, phụ huynh có thể đăng nhập vào ứng dụng xem điểm bằng số báo danh và mã đăng nhập là mã định danh của học sinh.

Trường THCS Trần Quốc Toản 1 là một trong những trường đầu tiên ở TP.Thủ Đức áp dụng phương thức tuyển sinh lớp 6 bằng bài khảo sát năng lực. Năm học 2023-2024, trường này đã thêm vào danh sách các trường thực hiện việc tuyển sinh bằng hình thức này. Hiện tại, dự kiến trường sẽ tuyển sinh 280 học sinh cho lớp 6 năm tới.

Phòng Giáo dục TP.Thủ Đức đã thực hiện quy trình, bài khảo sát và đánh giá xét tuyển học sinh lớp 6 Trường THCS Trần Quốc Toản 1 cùng với Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Kỳ khảo sát diễn ra vào ngày 4.7 vừa qua, với sự tham gia của khoảng 750 học sinh. Điểm khảo sát sẽ là yếu tố quan trọng để xác định việc tuyển sinh vào trường.

Cùng ngày, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã công bố điểm chuẩn và điểm khảo sát của 4.800 thí sinh tham dự xét tuyển lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Điểm trúng tuyển vào trường này là 64,75, với chỉ tiêu tuyển sinh là 525 học sinh. Đây là một con số khá cao, tăng lên 1,25 điểm so với năm trước. Chuyên viên Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, điểm chuẩn tăng có thể là do số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh vào trường này tăng hơn 1.000 so với năm trước.

Việc áp dụng phương thức tuyển sinh bằng bài khảo sát năng lực trong việc tuyển sinh lớp 6 đã phổ biến ở nhiều trường trung học cơ sở trên khắp TP.HCM. Phương pháp này giúp phụ huynh và học sinh có thể đánh giá khả năng của mình và lựa chọn trường phù hợp. Đồng thời, việc đối chiếu điểm khảo sát cũng giúp nhà trường có thông tin chính xác về năng lực và tiềm năng của từng thí sinh.

Bài khảo sát năng lực không chỉ đánh giá kiến thức của học sinh, mà còn đánh giá khả năng sử dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề thực tế. Điều này giúp ngành giáo dục xác định được những học sinh có khả năng học tập và phát triển tốt trong môi trường học tập.

Theo thông báo từ các trường, danh sách học sinh trúng tuyển sẽ được công bố sau khi kiểm tra và kiểm toán kỹ càng. Phụ huynh học sinh cần chú ý theo dõi thông tin và thông báo từ nhà trường để biết kết quả và các thủ tục nhập học trong thời gian tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top