Công bố kết quả và điểm chuẩn lớp 6 Trần Đại Nghĩa – Bạn đọc xem tại đây

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm bài khảo sát đánh giá năng lực lớp 6 Trần Đại Nghĩa năm học 2023-2024 của khoảng 4.800 thí sinh tham dự kỳ thi. Đồng thời, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2023-2024 là 64,75 điểm.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, để tham gia tuyển sinh vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa năm học 2023-2024, khoảng 4.800 thí sinh đã thực hiện bài khảo sát đánh giá năng lực vào ngày 4.7. Bài khảo sát lớp 6 Trần Đại Nghĩa năm nay được giáo viên và thí sinh nhận xét có độ khó hơn so với năm trước. Đặc biệt, phần tự luận tiếng Việt thu hút sự quan tâm của giáo viên và phụ huynh vì sử dụng ngữ liệu ngoài sách giáo khoa và khuyến khích học sinh thể hiện suy nghĩ, cảm nhận cá nhân về ngữ liệu thông qua kỹ năng làm bài.

Kết quả của bài khảo sát này sẽ giúp trường Trần Đại Nghĩa xác định được những học sinh đạt điểm cao để nhận vào lớp 6. Theo kết quả công bố, điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là 64,75 điểm. Những học sinh đạt điểm này sẽ được mời tham gia họp phụ huynh học sinh tại nhà trường để trao đổi thông tin về chương trình và hoạt động giáo dục của trường.

Họp phụ huynh học sinh được tổ chức sáng ngày 12.7, sau đó, nhà trường sẽ nhận hồ sơ nhập học từ chiều ngày 12 đến đến 16 giờ ngày 14.7. Điều này đảm bảo tất cả học sinh trúng tuyển có đủ thời gian để chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất thủ tục nhập học.

Đối với những học sinh không trúng tuyển lớp 6 Trần Đại Nghĩa, Sở GD-ĐT thông báo rằng họ sẽ tiếp tục học lớp 6 tại các trường phổ thông công lập theo quy định của quận, huyện. Điều này đảm bảo mọi học sinh đều có cơ hội tiếp tục học tập và phát triển.

Đây là thông tin quan trọng đối với các phụ huynh và học sinh có mong muốn nhập học tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Cần chú ý rằng điểm chuẩn trúng tuyển chỉ là một yếu tố quan trọng trong quá trình xét tuyển và đưa ra quyết định. Ngoài điểm chuẩn, nhà trường còn xem xét năng lực, phẩm chất và thành tích học tập của học sinh để đánh giá khả năng thích ứng và phát triển trong môi trường học tập chuyên biệt.

Thông qua việc công bố điểm khảo sát lớp 6 Trần Đại Nghĩa và điểm chuẩn trúng tuyển, Sở GD-ĐT TP.HCM mong muốn mang đến cho các phụ huynh và học sinh thông tin cụ thể và rõ ràng để có thể chuẩn bị tốt nhất cho quá trình nhập học. Đồng thời, thông tin này cũng đồng thời khẳng định cam kết của nhà trường trong việc chọn lọc và đào tạo những tài năng tiềm năng trong lĩnh vực giáo dục.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top