Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc không còn là vấn đề năm 2023

Bạn muốn du học Hàn Quốc, nhưng không biết phải làm gì để chứng minh tài chính? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó một cách chi tiết và đơn giản nhất. Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một bước không thể thiếu, thể hiện khả năng kinh tế của bạn và cam kết thực hiện mục đích du học. Từ bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về cách chứng minh tài chính, quy định của Hàn Quốc, và thủ tục cụ thể để làm hồ sơ du học Hàn Quốc một cách thuận lợi.

Chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính (Financial Proofing) là việc thể hiện năng lực tài chính, khả năng chi trả cho việc học, du học tại Hàn Quốc. Đây là một yêu cầu bắt buộc và quan trọng với hầu hết các quốc gia phát triển, bao gồm Hàn Quốc. Khi bạn muốn du học Hàn Quốc, bạn cần phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để trang trải cuộc sống và học tập tại đất nước này.

Tại sao phải chứng minh tài chính?

Việc chứng minh tài chính không chỉ thể hiện khả năng kinh tế của bạn mà còn là biểu thị cam kết thực hiện đúng mục đích xuất ngoại. Điều này giúp cho việc xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán hay làm thủ tục tại Cục xuất nhập cảnh diễn ra thuận lợi. Hơn nữa, việc này nhằm kiểm soát, giảm thiểu và hạn chế các hành vi bỏ trốn, định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Quy trình chứng minh tài chính du học

Quy trình chứng minh tài chính thường liên quan đến cung cấp bằng chứng về thu nhập và sở hữu tài sản. Phần lớn các quốc gia yêu cầu chứng minh thu nhập bằng sổ tiết kiệm, và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Tùy vào mục đích của du học, bạn cần có số tiền tương đương theo yêu cầu. Ví dụ, nếu bạn du học Hàn Quốc để học tiếng Hàn, sổ tiết kiệm cần có ít nhất 10,000 USD và nên gửi kỳ hạn 12 tháng.

Quy trình chứng minh tài chính du học
Quy trình chứng minh tài chính du học

Quy định về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Để du học Hàn Quốc, bạn cần tuân thủ những quy định về chứng minh tài chính của nước này. Dưới đây là một số quy định cụ thể mà bạn cần biết:

Đối với chương trình học tiếng Hàn

Đối với năm đầu học tiếng Hàn, bạn cần có sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu 10,000 USD và nên gửi kỳ hạn 12 tháng. Bạn cũng có thể gửi Sổ đóng băng tại ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam như Shinhan hoặc Woori Bank, nhưng lưu ý rằng một số trường TOP 1% vẫn có thể yêu cầu bạn làm sổ đóng băng dựa trên yêu cầu của trường.

Đối với các chuyên ngành Đại học hoặc Cao học

Nếu bạn du học chuyên ngành Đại học hoặc Cao học tại Hàn Quốc, sổ tiết kiệm của bạn cần có số tiền tối thiểu 20,000 USD và nên gửi trước 3 tháng khi nộp hồ sơ xin visa. Cũng nên gửi kỳ hạn 12 tháng để đảm bảo du học suôn sẻ.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc không quá phức tạp, nhưng bạn cần lưu ý và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Dưới đây là các bước thực hiện chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm

Đây là loại sổ bắt buộc khi cần chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Sổ tiết kiệm cần phải là bản gốc và được mở từ giao dịch tại ngân hàng, không được là sổ mở online. Bạn cần lưu ý hình thức du học để chuẩn bị số tiền tương ứng. Đối với học tiếng Hàn, yêu cầu sổ tiết kiệm là 10,000 USD, trong khi học chuyên ngành Đại học hoặc Cao học là 20,000 USD.

  • Nộp sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản được ngân hàng cấp trong vòng 30 ngày trước khi nộp hồ sơ
  • Sổ tiết kiệm không được là sổ chuyển quyền/chuyển nhượng hay sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng

Chứng minh thu nhập hằng tháng

Đối với người bảo lãnh, bạn cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của họ. Các giấy tờ này thường liên quan đến hợp đồng lao động, bảng lương, giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính và hoặc báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Cam kết bảo lãnh tài chính

Cam kết bảo lãnh tài chính là giấy tờ không thể thiếu khi chứng minh tài chính. Người cam kết bảo lãnh thường là bố mẹ của học viên hoặc người thân ruột thịt. Điều quan trọng là giấy cam kết bảo lãnh tài chính cần phải có xác thực của địa phương.

Cam kết bảo lãnh tài chính
Cam kết bảo lãnh tài chính

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc theo từng đối tượng khác nhau

Dưới đây là cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc tùy vào từng đối tượng:

Du học tự túc

Đối với người du học tự túc, bạn cần chứng minh về khả năng thu nhập bình quân của bố mẹ. Sổ tiết kiệm cần có ít nhất 10,000 USD và nên gửi kỳ hạn 12 tháng. Bạn cũng cần có giấy cam kết bảo lãnh tài chính từ người bảo lãnh.

Du học do công ty Hàn Quốc bảo lãnh

Nếu bạn được công ty Hàn Quốc bảo lãnh, bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân của công ty, giấy bảo lãnh, và bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty.

Du học có học bổng

Nếu bạn được nhận học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần cung cấp giấy nhập học, giấy xác nhận học bổng và bằng tốt nghiệp, bảng điểm.

Du học có học bổng
Du học có học bổng

Tổng kết

Như vậy, chứng minh tài chính du học Hàn Quốc không quá khó khăn nếu bạn biết cách thực hiện và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Nhớ rằng, chứng minh tài chính là biểu thị cam kết của bạn trong việc thực hiện đúng mục đích xuất ngoại và hạn chế tình trạng nhập cư trái phép tại Hàn Quốc. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự hỗ trợ từ Trường Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng vượt qua quy trình chứng minh tài chính và sẵn sàng bước vào cuộc hành trình học tập và khám phá văn hóa mới tại đất nước Hàn Quốc. Chúc bạn thành công trong hành trình du học tại Hàn Quốc!

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top