Review sách “Một ngày của tôi có 48 giờ”

Cuốn sách “Một ngày của tôi có 48 giờ – 12 thói quen healthy & balanced” là một nguồn cảm hứng và hướng dẫn về cách phát triển những thói quen tích cực để sống một cuộc sống hiệu quả và hạnh phúc hơn. Tác giả của cuốn sách, Anh Tuan Le, là một Career Blogger và đã có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ sinh viên và những người trẻ trong việc phát triển sự nghiệp và định hình tương lai của mình. Cuốn sách không chỉ đề cập đến quản lý thời gian mà còn giúp bạn xây dựng những thói quen tốt để quản lý bản thân, tận hưởng cuộc sống và cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Cuốn sách này sẽ phù hợp với lứa tuổi 18-25, nhưng cũng có thể áp dụng cho mọi độ tuổi. Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc những lời khuyên cụ thể và chia sẻ kinh nghiệm thực tế về việc xây dựng những thói quen tích cực và cân bằng trong cuộc sống.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi chia sẻ những cuốn sách tuyệt vời dành cho những tâm hồn bận rộn. Với sự tỉ mỉ trong lựa chọn, chúng tôi giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp độc giả tìm kiếm những tác phẩm đáng đọc. Review sách Một ngày của tôi có 48 giờ sẽ đề cập đến cách tận dụng thời gian hiệu quả, cải thiện cuộc sống và nguồn cảm hứng từ những sách hữu ích. Hãy cùng chúng tôi khám phá những gợi ý hữu ích để tạo ra một ngày thật trọn vẹn.

“Một ngày của tôi có 48 giờ – 12 thói quen healthy & balanced”

“Một ngày của tôi có 48 giờ – 12 thói quen healthy & balanced”, một cuốn sách giúp bạn trẻ phát triển những thói quen tích cực để làm việc hiệu quả và sống một cuộc đời chất lượng, hạnh phúc hơn.

Một ngày của tôi có 48 giờ - 12 thói quen healthy & balanced
“Một ngày của tôi có 48 giờ – 12 thói quen healthy & balanced”, một cuốn sách giúp bạn trẻ phát triển những thói quen tích cực để làm việc hiệu quả và sống một cuộc đời chất lượng, hạnh phúc hơn.

Vài nét về tác giả Anh Tuan Le

 • Career Blogger tại website anhtuanle.com
 • Quản lý dự án hướng nghiệp của trung tâm UNESCO-CIC
 • Hỗ trợ các chương trình dành cho sinh viên như YouthSpeak của AIESEC, VietAbroader Career Conference, Networking Event của RMIT…
 • Từng làm Communication Team Leader tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
 • Các cuốn sách đã xuất bản: Nhắm mắt bắt được việc, Định vị bản thân,…

Giới thiệu về sách

“Một ngày của tôi có 48 giờ” không phải là một cuốn sách về quản lý thời gian. Nó là một cuốn sách khiến bạn biết cách:

 • Tạo lập những thói quen tốt để quản lý bản thân
 • Tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống
 • Cân bằng giữa công việc, gia đình, tình yêu, không gian riêng và ti tỉ mối quan tâm của bạn trong đời.

Nói một cách khác, cuốn sách giúp bạn thực sự yên bản thân. “Tôi yêu tôi lắm” không có nghĩa mình nuông chiều cái tôi: thức khuya chơi game, lười quá ăn mỳ tôm, nằm cả ngày thay vì vận động. Yêu bản thân trước hết là bạn trân trọng sức khỏe và biết ơn cơ thể đã giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời. Để đạt được điều đó, bạn chỉ có cách rèn luyện mà thôi.

Xem thêm:  Sức mạnh của giấc ngủ
Một ngày của tôi có 48 giờ - 12 thói quen healthy & balanced
Nói một cách khác, cuốn sách giúp bạn thực sự yên bản thân

Mình thích con số ba, và ba điều mình theo đuổi trong cuộc sống là sự tối giản (minimalist), sự hiệu quả (productivity) và chánh niệm (mindfulness – một lối sống thiền, tập trung vào hiện tại). Chính vì vậy, xuyên suốt cuốn sách này, dù là thói quen gì bạn đọc cũng sẽ thấy mình đề cao ba điều này. (Trích lời tác giả)

Tác giả gợi ý cho bạn đọc, “Một ngày của tôi có 48 giờ” phù hợp nhất cho độ tuổi 18-25, tuy nhiên trên hay dưới một chút đọc thì vẫn có thể thấy hợp.

Cảm nhận về sách

Những áp lực về thời gian, kỹ năng cần rèn luyện, kiến thức chuyên môn cần học tập, tiền bạc,… có thể đã không còn quá xa lạ với nhiều bạn trẻ ngày nay. Và để quản lý thời gian một cách tốt hơn và có hiệu quả đang là một “bài toán” khó với hầu hết chúng ta. Cuốn sách “Một ngày của tôi có 48 giờ” sẽ phù hợp với bạn, nếu bạn đang chưa biết cách phải xây dựng thói quen tích cực và lâu dài như thế nào? Bạn trẻ đang phân vân khi không biết cách học ngoại ngữ hiệu quả, cách quản lý tài chính cá nhân sao cho đúng đắn,…

Cuốn sách "Một ngày của tôi có 48 giờ" là những trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế được tác giả đúc kết qua một thời gian dài anh học cách tạo dựng những thói quen tích cực
Cuốn sách “Một ngày của tôi có 48 giờ” là những trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế được tác giả đúc kết qua một thời gian dài anh học cách tạo dựng những thói quen tích cực

Để thành công trong việc xây dựng thói quen cho mình, bất kể thói quen đó là gì, bạn cũng nên áp dụng những lõi này. Đó là:

 1. Hiểu rõ mình đang có gì.
 2. Ghi chép lại quá trình và suy ngẫm.
 3. Không tham lam & bắt đầu thật nhỏ.
 4. Trả tiền cho thầy khi cần.

Không phải là những lời nói khuyên nhủ sáo rỗng, tạo động lực ảo, nhất thời cho bạn trẻ trong chốc lát. Cuốn sách “Một ngày của tôi có 48 giờ” là những trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế được tác giả đúc kết qua một thời gian dài anh học cách tạo dựng những thói quen tích cực. Cuốn sách làm rõ những sai lầm, quan niệm cứng nhắc của bạn trẻ trong quá trình tạo thói quen mới và chia sẻ 4 “cốt lõi” trong xây dựng thói quen cho bạn trẻ và 12 thói quen “healthy & balanced”.

 1. Thói quen 1: Chuyện giấc ngủ.
 2. Thói quen 2: Tắm nước lạnh buổi sáng.
 3. Thói quen 3: Làm việc tập trung.
 4. Thói quen 4: Đọc sách.
 5. Thói quen 5: Quản lý tài chính cá nhân.
 6. Thói quen 6: Thiền, biết ơn.
 7. Thói quen 7: Thể dục và dinh dưỡng.
 8. Thói quen 8: Học ngoại ngữ.
 9. Thói quen 9: Giao tiếp đúng (lắng nghe).
 10. Thói quen 10: Detox mạng xã hội và tin tức.
 11. Thói quen 11: Sống tối giản
 12. Phụ lục 1: Tớ đang dùng những ứng dụng nào để làm việc hiệu quả?
 13. Phụ lục 2: Đọc gì trên Internet cho đỡ đau đầu?
Xem thêm:  Review sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn
Tác giả Anh Tuan Le đã phát triển các thói quen bằng những con số nhỏ nhất, anh không vội vàng hay tham lam, ép buộc bản thân phải ngay lập tức thay đổi.
Tác giả Anh Tuan Le đã phát triển các thói quen bằng những con số nhỏ nhất, anh không vội vàng hay tham lam, ép buộc bản thân phải ngay lập tức thay đổi.

Bản thân là một người sống vô cùng kỷ luật và thích học hỏi nhiều thói quen tích cực để kiến tạo cuộc đời thành công, hạnh phúc. Tác giả Anh Tuan Le đã phát triển các thói quen bằng những con số nhỏ nhất, anh không vội vàng hay tham lam, ép buộc bản thân phải ngay lập tức thay đổi. Và không chỉ “thêm” vào cuộc sống một số thói quen liên quan đến công việc, cách phát triển bản thân mà còn là những thói quen nhằm “detox” tâm hồn thông qua thiền cùng thói quen biết ơn mỗi ngày, chăm sóc đời sống tinh thần, lắng nghe những nhu cầu cơ thể để biết cách chăm sóc bản thân một cách đúng đắn, khỏe mạnh.

Thói quen làm việc tập trung

Lên kế hoạch và dành chút ít thời gian để thiền hoặc thư giãn để bắt đầu một ngày mới giúp chúng ta có cảm hứng và năng lượng tích cực hơn để làm việc hiệu quả. Khi làm việc thì hãy tắt hết những thiết bị khiến bạn dễ mất tập trung và áp dụng những phương pháp để tập trung hơn như Phương pháp Pomodoro giúp tập trung trong 25 phút. Nghiêm túc với bản thân, loại bỏ hết những yếu tố làm cản trở công việc của bạn giúp bạn quản lý thời gian và kỷ luật chính mình tốt hơn.

Detox mạng xã hội và tin tức

Tạo một khung giờ cố định dành cho mạng xã hội, tắt toàn bộ các thông báo trên điện thoại, bốn tiếng kiểm tra facebook một lần,… là các phương pháp mà tác giả chia sẻ đến bạn đọc. Có thể nói mạng xã hội và tin tức là một trong những yếu tố không chỉ thu hút sự chú ý, lãng phí thời gian mà thậm chí còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của chúng ta. Thói quen “detox mạng xã hội” giúp chúng ta làm chủ cuộc sống, sử dụng thời gian hợp lý và không phải trở thành nô lệ cho bất kỳ thiết bị điện tử nào cả.

Lời kết

Một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc đến từ những thói quen lành mạnh mỗi ngày và tâm trí được yêu thương khi việc chăm sóc, lắng nghe chính mình được diễn ra thường xuyên. Cuốn sách “Một ngày của tôi có 48 giờ – 12 thói quen healthy & balanced”, kim chỉ nam cho bạn trẻ trong nhịp sống hối hả của xã hội thời hiện đại.

Review bởi Trường Việt Nam – Team cuồng AI.

Trường Việt Nam.vn – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top