Đề tài tốt nghiệp: Nghiên cứu trong lĩnh vực Y khoa của sinh viên ĐH Tân Tạo

Ngày 8.8, tại Trường Đại học Tân Tạo (TTU), diễn ra buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Y khoa. Lê Hồng Vân, sinh viên Y khoa khóa 2017-2023 đã bảo vệ luận án với đề tài “Khảo sát tỷ lệ và đặc điểm lâm sàng của bệnh nhân nhồi máu não được điều trị tiêu sợi huyết tại bệnh viện Thống Nhất và bệnh viện Nguyễn Tri Phương”. Bệnh nhồi máu não chiếm hơn 80% tổng số các bệnh nhân đột quỵ não trên thế giới. Đã có nhiều phương pháp y học hiện đại được áp dụng điều trị, nhằm không chỉ cứu sống bệnh nhân mà còn giúp bệnh nhân quay trở lại cuộc sống bình thường. Lê Hồng Vân đã thể hiện quyết tâm tiếp tục học lên thạc sĩ và trở thành một bác sĩ da liễu giỏi để giúp đỡ người khác và cống hiến cho xã hội. Đại học Tân Tạo cũng tri ân ngành Y tế bằng việc giảm 30% học phí cho con em bác sĩ, người làm trong ngành y tế hoặc con em giáo viên, giảng viên trên toàn quốc.

Đề tài nghiên cứu “nhồi máu não” và ứng dụng trong đời sống

Ngày 8.8, tại khoa Y trường đại học Tân Tạo (TTU) diễn ra buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Y khoa. Lê Hồng Vân, sinh viên Y khoa khóa 2017-2023 bảo vệ luận án với đề tài”Khảo sát tỷ lệ và đặc điểm lâm sàng của bệnh nhân nhồi máu não được điều trị tiêu sợi huyết tại bệnh viện Thống Nhất và bệnh viện Nguyễn Tri Phương”. Đề tài này được đánh giá gần gũi với đời sống ngày nay, mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống cộng đồng.

Bạn Lê Hồng Vân tại buổi bảo vệ khóa luận với đề tài "Khảo sát tỷ lệ và đặc điểm lâm sàng của bệnh nhân nhồi máu não được điều trị tiêu sợi huyết tại bệnh viện Thống Nhất và bệnh viện Nguyễn Tri Phương
Bạn Lê Hồng Vân tại buổi bảo vệ khóa luận với đề tài “Khảo sát tỷ lệ và đặc điểm lâm sàng của bệnh nhân nhồi máu não được điều trị tiêu sợi huyết tại bệnh viện Thống Nhất và bệnh viện Nguyễn Tri Phương”

Bệnh nhồi máu não được WHO xếp vào danh sách nguyên nhân gây tử vong thứ 3 trên thế giới, làm tàn phế và có di chứng nặng nề. Trong số các bệnh nhân đột quỵ não, nhồi máu não chiếm hơn 80% tổng số. Có nhiều phương pháp y học hiện đại được đưa ra, trong đó có điều trị bằng thuốc tiêu sợi huyết (Alteplase) và sử dụng rTPA liều thấp. Đây là những phương pháp hiệu quả và giảm nguy cơ chảy máu não. Điều trị đột quỵ không chỉ đơn thuần là cứu sống bệnh nhân, mà còn nhằm giúp họ trở lại cuộc sống bình thường.

Hội đồng thành viên gồm: BSCKI Lê Văn Hùng (Phản biện-Uỷ viên Thư kí); PGS.TS.BS Vũ Huy Trụ (thành viên phản biện); TS.BS Diệp Thành Tường (thành viên phản biện); PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh (Chủ tịch Hội đồng); GS.TS.BS Lê Hoàng Ninh (thành viên phản biện)
Từ trái sang phải Hội đồng thành viên gồm: BSCKI Lê Văn Hùng (Phản biện-Uỷ viên Thư kí); PGS.TS.BS Vũ Huy Trụ (thành viên phản biện); TS.BS Diệp Thành Tường (thành viên phản biện); PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh (Chủ tịch Hội đồng); GS.TS.BS Lê Hoàng Ninh (thành viên phản biện)

Trong buổi bảo vệ khóa luận, Lê Hồng Vân cho biết: “Bảo vệ khóa luận là cách để củng cố kiến thức đã học và rèn luyện kỹ năng lâm sàng phục vụ công việc sau này. TTU có đội ngũ giảng viên chất lượng với các thầy cô là Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm đã đưa ra nhận định, góp ý và hướng dẫn cho em. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ từ các y bác sĩ và chị điều dưỡng tại bệnh viện Thống Nhất và bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã giúp em vạch rõ vấn đề và hoàn thành khóa luận tốt nhất”

Thắp sáng ngọn lửa truyền thống gia đình ngành Y

Ngành y là một ngành đặc thù, nghề y là một nghề cao cả. Trong gia đình có truyền thống làm nghề Y, con cái thường nhớ những đêm trực, những ngày xa nhà của cha mẹ và dành nhiều thời gian nghe chuyện đời, chuyện nghề. Lê Hồng Vân cảm nhận được sự bận rộn nhưng cũng hiểu được giá trị cao quý của nghề y. Đó là động lực để em lựa chọn trở thành một bác sĩ từ khi còn bé và phục vụ cho đời, cho xã hội.

Bác sĩ Lê Văn Sẽ (bố của Lê Hồng Vân) cùng gia đình dự buổi lễ "Khoác áo trắng & Macchabée" sẵn sàng hành trang trở thành Bác sĩ tổ chức tại trường đại học Tân Tạo
Bác sĩ Lê Văn Sẽ (bố của Lê Hồng Vân) cùng gia đình dự buổi lễ “Khoác áo trắng & Macchabée” sẵn sàng hành trang trở thành bác sĩ tổ chức tại trường đại học Tân Tạo

Sau khi hoàn thành chương trình học tại TTU, Hồng Vân đã lên kế hoạch tiếp tục học thạc sĩ và trau dồi kiến thức để trở thành một bác sĩ da liễu. Ba em là một bác sĩ hiếu thảo và sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không suy nghĩ nhiều. Điều này đã truyền cảm hứng cho em muốn phục vụ cho xã hội. Em quyết tâm vượt qua khó khăn và học hỏi từ các thầy thuốc vĩ đại như cha để phát triển trong tương lai.

Lê Hồng Vân cùng nhóm sinh viên Y Khoa TTU thực tập và giao lưu văn hoá tại Hàn Quốc
Lê Hồng Vân cùng nhóm sinh viên Y Khoa TTU thực tập và giao lưu văn hoá tại Hàn Quốc

Hồng Vân thể hiện niềm tin trong ngành y và sự cam kết phục vụ xã hội. Giáo dục y khoa tại Đại học Tân Tạo hỗ trợ ước mơ trở thành bác sĩ lành nghề, trang bị kiến thức và kỹ năng để cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Đại học Tân Tạo áp dụng chính sách tri ân đối với các thí sinh là con em bác sĩ hoặc người làm trong ngành y tế. Những thí sinh này sẽ được giảm 30% học phí trong suốt khóa học. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đợt hiện tại diễn ra đến hết ngày 31.8. Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại: https://tuyensinh.ttu.edu.vn/

Nhận định của Trường Việt Nam:

Đề tài nghiên cứu “nhồi máu não” và ứng dụng trong đời sống đã mang lại những kiến thức về bệnh tật và phương pháp điều trị tiên tiến. Đây là một đề tài có tính ứng dụng cao, gần gũi với cuộc sống cộng đồng và có tiềm năng giúp cứu sống và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

Chúng tôi cũng nhận thấy sự quan tâm và hợp tác nhiệt tình của các bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện Thống Nhất và bệnh viện Nguyễn Tri Phương trong quá trình nghiên cứu. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể hiểu rõ vấn đề, chẩn đoán lâm sàng và hoàn thành bài khóa luận tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt của Hồng Vân đối với ngành y. Điều này cho thấy sự cao quý của nghề y và khát vọng của em muốn trở thành một bác sĩ da liễu tốt, có tâm và có tầm. Chúng tôi khuyến khích Hồng Vân tiếp tục học tập và trau dồi kiến thức để có thể trở thành một bác sĩ xuất sắc và góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

Đại học Tân Tạo cũng xem trọng ngành y tế và đã áp dụng chính sách tri ân đặc biệt cho thí sinh là con em bác sĩ, cán bộ, hoặc người làm trong ngành y tế. Chúng tôi hy vọng rằng chính sách này sẽ thu hút nhiều tài năng trẻ vào ngành y và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ y tế cho người dân.

Mọi thông tin chi tiết về tuyển sinh và chính sách của Đại học Tân Tạo có thể tham khảo tại https://tuyensinh.ttu.edu.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top