Điểm chuẩn ĐH sẽ được công bố sớm nhất vào buổi sáng ngày 20.8.

Ngày 20/8, Trường Đại học (ĐH) Nha Trang công bố điểm chuẩn đợt 1, ngay sau khi có kết quả lọc ảo xét tuyển. Trong năm nay, trường có hơn 12.000 nguyện vọng (tăng so với năm trước) với các ngành công nghệ thông tin, marketing, ngôn ngữ Anh và kỹ thuật ô tô là những ngành có nhiều thí sinh đăng ký nhất. Điểm chuẩn dự kiến sẽ tăng từ 0,5 đến 3 điểm, cao nhất dự kiến là 23 điểm. Ngoài ra, nhiều trường ĐH khác cũng dự kiến công bố điểm chuẩn vào ngày 20/8 như: ĐH Kinh tế-luật, ĐH Phạm Ngọc Thạch, ĐH Hùng Vương TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM và ĐH Ngân hàng TP.HCM. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM dự kiến công bố điểm chuẩn vào ngày 21/8.

Sáng 19.8, Tiến sĩ Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nha Trang, cho biết trường dự kiến công bố điểm chuẩn vào sáng 20.8 – ngay sau khi có kết quả lọc ảo xét tuyển lần cuối cùng.

Năm nay, Trường ĐH Nha Trang có hơn 12.000 nguyện vọng (năm 2022 chỉ có hơn 9.000 nguyện vọng). Tính theo nguyện vọng 1 và 2, các ngành có nhiều thí sinh đăng ký nhất, gồm: công nghệ thông tin có 490 thí sinh, marketing hơn 400, ngôn ngữ Anh có 384, kỹ thuật ô tô có 390. Các ngành ít thí sinh đăng ký là nhóm ngành thủy sản và một số ngành kỹ thuật, công nghệ khác.

“Điểm chuẩn dự kiến tương đương năm 2022, một số ngành ‘hot’ sẽ tăng từ 0,5-3 điểm, cao nhất dự kiến 23 điểm”, Tiến sĩ Phương cho biết thêm.

Bên cạnh đó, nhiều trường ĐH khác cũng dự kiến công bố điểm chuẩn trong ngày 20.8 như Trường ĐH Kinh tế-luật, Trường ĐH Phạm Ngọc Thạch, Trường ĐH Nha Trang, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM… Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM dự kiến công bố điểm chuẩn và kết quả xét tuyển đợt 1 vào 17 giờ ngày 20.8.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM dự kiến công bố điểm chuẩn vào ngày 21.8, thí sinh có thể tra cứu kết quả trúng tuyển vào ngày 22.8. Từ 9 giờ ngày 23.8, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống xét tuyển của Bộ GD-ĐT. Tiếp theo đó, từ 9 giờ ngày 23.8 đến 17 giờ ngày 31.8, thí sinh nhập học trực tuyến trên cổng của trường. Cuối cùng, từ ngày 6.9 đến 13.9, sinh viên nhập học trực tiếp tại trường.

Thạc sĩ Hoàng Thanh Tú, Phó trưởng phòng Thông tin-truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cho biết năm nay có hơn 13.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường. So với năm ngoái, số thí sinh tăng nhẹ. Trường này dự kiến công bố điểm chuẩn vào ngày 21.8.

Theo kế hoạch của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), thời gian công bố kết quả xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT vào ngày 22.8. Trường đón sinh viên nhập học trực tiếp vào ngày 25.8 với chương trình chất lượng cao, 28-30.8 với chương trình chuẩn.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các trường ĐH sẽ hoàn tất quy trình lọc ảo xét tuyển đợt 1 vào ngày 20.8. Trên cơ sở này, từ ngày 20.8 đến 22.8, các trường công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Theo Trường Việt Nam, việc các trường Đại học công bố điểm chuẩn sớm trong ngày 20.8 là một tin vui đối với các thí sinh và phụ huynh. Điều này giúp các thí sinh có thời gian chuẩn bị tốt hơn cho quá trình nhập học. Tuy nhiên, tôi cũng nhận thấy rằng số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học tăng đáng kể so với năm trước. Điều này có thể tạo ra áp lực lớn đối với các trường trong việc chọn ra những thí sinh phù hợp. Tôi khuyên các thí sinh nên nỗ lực hết sức để đạt điểm cao và tìm hiểu kỹ về ngành học mình muốn theo đuổi để sẵn sàng cho quá trình học tập sắp tới.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top