Điểm chuẩn tối thiểu Học viện Hàng không Việt Nam là 16.

Học viện Hàng không Việt Nam đã công bố điểm chuẩn các ngành theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Điểm chuẩn dao động từ 16 đến 24,2, trong đó ngành quản lý hoạt động bay có điểm chuẩn cao nhất là 24,2. Các ngành khác có điểm chuẩn từ 16 đến 21,5. Có 3 ngành có điểm chuẩn thấp nhất là công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Các trường ĐH khác cũng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1. Các thí sinh trúng tuyển cần hoàn thành xác nhận nhập học trong thời hạn được quy định, nếu không sẽ bị coi là từ chối nhập học.

Ngày 22 tháng 8, Học viện Hàng không Việt Nam đã công bố điểm chuẩn các ngành theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Theo thông báo, điểm chuẩn dao động từ 16 đến 24,2.

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. (Ảnh: Getty Images)

Trong số các ngành, ngành quản lý hoạt động bay có điểm chuẩn cao nhất, lên đến 24,2. Các ngành còn lại có điểm chuẩn từ 16 đến 21,5 điểm.

Cụ thể, có 3 ngành có điểm chuẩn thấp nhất là công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông và công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, tất cả đều với điểm chuẩn 16.

Dưới đây là bảng điểm chuẩn của từng ngành:

Bảng thể hiện điểm chuẩn của các ngành tại Học viện Hàng không Việt Nam.

Trước đó, nhiều trường Đại học đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển trong đợt 1, bao gồm Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM, Trường ĐH Nha Trang, Học viện Ngân hàng, Trường ĐH Công nghệ TPP.HCM, Trường ĐH Ngoại thương…

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước 17 giờ ngày 24 tháng 8, các trường Đại học sẽ nhập điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển vào hệ thống để công bố kết quả trúng tuyển trong đợt 1. Từ ngày 24 tháng 8 cho đến trước 17 giờ ngày 8 tháng 9, thí sinh sẽ tiến hành xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tất cả thí sinh trúng tuyển đều phải thực hiện xác nhận nhập học. Nếu không thực hiện xác nhận nhập học trong thời gian quy định, các trường sẽ coi như thí sinh từ chối nhập học và loại khỏi danh sách trúng tuyển.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc xét tuyển vào Học viện Hàng không Việt Nam hoặc thông tin về điểm chuẩn trúng tuyển của các trường Đại học khác, hãy theo dõi thông tin trên các nguồn tin tức đáng tin cậy. Ngoài ra, hãy liên hệ trực tiếp với các trường để có được thông tin chính xác và chi tiết về quy trình xét tuyển và nhập học.

Đây là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời học tập của các bạn học sinh và phụ huynh. Chúc các bạn thành công trong việc xét tuyển và chuẩn bị cho những ngày học tập và trải nghiệm tuyệt vời tại trường Đại học của mình!

Nhận định của Trường Việt Nam:

Học viện Hàng không Việt Nam vừa công bố điểm chuẩn các ngành theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Điểm chuẩn dao động từ 16 đến 24,2. Điểm chuẩn của ngành quản lý hoạt động bay cao nhất, là 24,2 điểm. Các ngành còn lại có điểm chuẩn từ 16 đến 21,5 điểm. Ba ngành có điểm chuẩn thấp nhất là công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Các trường đại học khác cũng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1. Hướng dẫn từ Bộ GD-ĐT, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 8.9.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top