Diễn viên Minh Dự chia sẻ: “Ba sửa tivi và mẹ chà toilet để tôi được đi học…”

Diễn viên Minh Dự là một trong những gương mặt nổi bật của làng giải trí Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng anh đã trải qua những khó khăn đầy gian khổ trong quá trình học tập. Chiều ngày 10.10, trong chương trình “Sinh viên sống chất, tự tin tỏa sáng” của Báo Thanh Niên, Minh Dự đã chia sẻ những câu chuyện xúc động về tuổi thơ và hành trình vượt qua khó khăn của mình.

Diễn viên hài Minh Dự
Diễn viên hài Minh Dự

“Học sao cho đáng với công ơn cha mẹ”

Nhân vật nổi tiếng của làng giải trí Việt Nam, diễn viên Minh Dự, đã có một thời sinh viên đầy khó khăn. Ba và mẹ anh đã phải lao động cực khổ để đảm bảo anh có cơ hội theo đuổi giấc mơ học hành. Anh đã phải đối mặt với nhiều khó khăn tài chính, và để đáp ứng mọi nhu cầu, anh đã phải làm việc bổ sung nhiều công việc không liên quan đến nghề diễn.

Anh Minh Dự đã chia sẻ về những thời điểm khó khăn nhất trong cuộc sống sinh viên của mình. “Đã có lúc mình từng nghĩ rằng chắc mình không thể học xong đại học, khi đến hạn đóng tiền học mà mình chưa có đủ. Để có thêm tiền mua sách vở, trang trải cuộc sống, mình đi làm nhiều việc trong quán cơm… Có một kỷ niệm không thể quên được, thời sinh viên đi ngang qua tiệm gà rán, mình thèm món ức gà chiên giòn có giá chỉ 40.000 đồng thôi, nhưng mình mang tiền ra đếm thì không đủ. Nếu mượn bạn tiền để mua ăn thì lại cũng không có tiền đi xe buýt về. Thế là lại bỏ tiền vào lại, quyết tâm sau đó có thể mua được phần ăn gia đình lớn hơn ăn cho thỏa thích. Để có được như ngày hôm nay, mình đã cố gắng, nỗ lực rất nhiều…” anh chia sẻ.

Minh Dự (bìa phải) cùng các khách mời hoa khôi Tuyết Nhi, "shipper nói tiếng Pháp" - dịch giả Huỳnh Hữu Phước
Minh Dự (bìa phải) cùng các khách mời hoa khôi Tuyết Nhi, “shipper nói tiếng Pháp” – dịch giả Huỳnh Hữu Phước

Minh Dự, sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Văn Hiến, đã trở thành một ngôi sao trong làng giải trí. Tuy nhiên, anh không quên nguồn cảm hứng chính là tình yêu đối với nghệ thuật và tinh thần đền đáp công ơn cha mẹ, những người đã cống hiến và làm việc cật lực để đảm bảo anh có cơ hội học tập.

Anh tâm sự, “Ba tôi làm nghề sửa tivi, mẹ phải làm tạp vụ tòa nhà, dọn dẹp vệ sinh toilet để có tiền cho tôi đóng tiền học. Ba sửa từng cái tivi, mẹ chà từng cái toilet để con trai có tiền đi học, thì phải học sao cho đáng, đó là điều luôn thôi thúc tôi không ngừng cố gắng.”

Minh Dự cũng tặng một lời khuyên cho sinh viên và người trẻ: “Mình luôn tâm niệm, khó khăn sẽ là động lực, bất cứ lời chê bai, cự tuyệt nào trong quá khứ đều là động lực cho mình.”

“Sống chất là sống có giá trị”

Trong vòng ba năm trở lại đây, diễn viên Minh Dự đã thay đổi cách tiếp cận với sự nghiệp và cuộc sống của mình. Anh không còn xuất hiện thường xuyên trên sóng truyền hình như trước kia. Thay vào đó, anh đã tự chọn những chương trình và dự án mà thật sự phù hợp với đam mê và giá trị của bản thân.

Nam diễn viên 28 tuổi này chia sẻ về cuộc sống thường ngày của mình, đôi khi anh có thể ngồi một mình từ 6 giờ chiều đến 11 giờ tối tại các quán cà phê sau khi chúng đóng cửa. Anh thích đọc sách và quan sát cuộc sống qua cửa sổ. Minh Dự thường tự mình đến nhà sách, lang thang trong thành phố, hay thậm chí là thám hiểm Đà Lạt để tìm kiếm sự tĩnh lặng và suy tư về mục tiêu và giá trị của cuộc sống.

“Những khi khó khăn nhất, những lúc căng thẳng mệt mỏi nhất, mình nghĩ về ước mơ ban đầu, nghĩ về người yêu quý mình. Vẫn còn đó trên mạng những bình luận tiêu cực, nhưng mình lựa chọn đọc những gì lạc quan, yêu đời. Thế giới do tâm mình nhìn. Màu hồng hay màu đen cũng do cách mình nhìn,” diễn viên nói về cách anh nhìn nhận cuộc sống.

Minh Dự, người từng tham gia trong nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng như “Sàn đấu ca từ,” “Nhanh như chớp nhí,” “Cười xuyên Việt 2020,” và “Ơn giời! Cậu đây rồi,” đã chia sẻ quan điểm cá nhân về tầm quan trọng của “sống có giá trị.” Anh cho rằng, điều quan trọng nhất là biết mình đang làm gì cho cuộc đời. Anh khuyến khích mọi người, đặc biệt là sinh viên và người trẻ, hãy tìm cách tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của họ và không bao giờ ngừng cố gắng.

Càng bận thì càng cần buông bỏ để phong độ

Bên cạnh cuộc sống nghệ thuật, Minh Dự cũng quan tâm đến sức khỏe của mình. Anh đã thay đổi thói quen ăn uống của mình, ưa chuộng thực đơn lành mạnh, tránh ăn khuya và giảm lượng tinh bột. Anh cũng đối diện với những thách thức từ việc tham gia nhiều hoạt động khác nhau như diễn xuất, trở thành giảng viên, viết luận án thạc sĩ và xuất bản sách.

Với tốc độ cuộc sống ngày càng tăng, Minh Dự chia sẻ một quy tắc quan trọng mà anh đã học được – “Càng bận rộn, càng cần biết buông bỏ để giữ phong độ.” Điều này có nghĩa là anh biết cân nhắc và tập trung vào những việc quan trọng nhất, và đôi khi phải hủy bỏ một số cuộc hẹn để đảm bảo rằng anh có thời gian đủ để làm mọi việc một cách cẩn thận và hiệu quả.

Thương hiệu Acecook đồng hành cùng chương trình Talkshow "Sinh viên sống chất, tự tin tỏa sáng"
Thương hiệu Acecook đồng hành cùng chương trìnhTalkshow “Sinh viên sống chất, tự tin tỏa sáng”

Talkshow “Sinh viên sống chất, tự tin tỏa sáng” đã mang đến một cái nhìn sâu sắc về tư duy và cuộc hành trình của Minh Dự trong cuộc sống và sự nghiệp. Chương trình này nhằm khuyến khích sinh viên rèn luyện kỹ năng sống, nắm vững kiến thức về dinh dưỡng và vận động, để họ có thể chuẩn bị cho tương lai một cách sẵn sàng và tự tin hơn.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top