Đừng bỏ qua yếu tố này nếu bạn muốn đậu đại học

Cuộc tư vấn trực tuyến với chủ đề “Đừng quên điều này nếu muốn trúng tuyển ĐH” đã được tổ chức trên nhiều nền tảng trực tuyến của Báo Thanh Niên. Hiện đã có hơn 660.000 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH đợt 1 năm nay, tương đương 66% tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần thực hiện các thao tác tiếp theo để được xét trúng tuyển, trong đó bao gồm việc đóng lệ phí xét tuyển. Trong chương trình tư vấn trực tuyến, chuyên gia tuyển sinh sẽ chia sẻ thông tin mới nhất và lưu ý về những việc thí sinh cần làm để trúng tuyển ĐH.

Chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Đừng quên điều này nếu muốn trúng tuyển ĐH” đã được phát trực tiếp trên các nền tảng như website thanhnien.vn, fanpage Facebook, kênh YouTube và TikTok của Báo Thanh Niên.

Đợt 1 năm nay đã có hơn 660.000 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH. Dù đã hoàn tất việc đăng ký nguyện vọng, nhưng thí sinh vẫn cần thực hiện các bước tiếp theo để được xét trúng tuyển.

Cho đến cuối ngày 30.7, hệ thống xét tuyển của Bộ GD-ĐT đã ghi nhận hơn 660.000 thí sinh đã đăng ký xét tuyển đợt 1 (tương đương 66% tổng số thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT). Tổng số nguyện vọng đăng ký là hơn 3,4 triệu.

Tuy nhiên, theo quy định năm nay, dù đã đăng ký nguyện vọng, nhưng thí sinh cần tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để có thể trúng tuyển ĐH, trong đó có việc nộp lệ phí xét tuyển.

Cụ thể, từ ngày 31.7 đến 17 giờ ngày 6.8, thí sinh cần thực hiện nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến theo 6 cụm tỉnh thành trên hệ thống trực tuyến. Thí sinh có thể chọn 1 trong 17 kênh thanh toán để nộp lệ phí. Tất cả thí sinh đã đăng ký nguyện vọng trên hệ thống đều phải nộp lệ phí này nếu muốn trúng tuyển.

Đừng quên điều này nếu muốn trúng tuyển đại học - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2023

Trong chương trình tư vấn, chuyên gia tuyển sinh sẽ cung cấp thông tin mới nhất về tình hình thí sinh đăng ký xét tuyển năm nay. Đặc biệt, chương trình sẽ có lưu ý về những việc thí sinh cần làm tiếp theo nếu muốn trúng tuyển ĐH.

Đừng quên điều này nếu muốn trúng tuyển đại học - Ảnh 3.

Các khách mời tham gia chương trình tư vấn chiều nay

Chương trình sẽ diễn ra từ 14:30 đến 15:30, với sự tham gia của các chuyên gia:

– Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân.

Đừng quên điều này nếu muốn trúng tuyển đại học - Ảnh 4.

Tiến sĩ Võ Thanh Hải

– Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Thạch, Phó giám đốc Trung tâm hướng nghiệp và tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM.

Đừng quên điều này nếu muốn trúng tuyển đại học - Ảnh 5.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Thạch

– Ông Vũ Quang Huy, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Đừng quên điều này nếu muốn trúng tuyển đại học - Ảnh 6.

Ông Vũ Quang Huy

Bạn đọc quan tâm đến nội dung xét tuyển ĐH có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận trong lúc chương trình đang diễn ra.

Theo thông tin từ chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Đừng quên điều này nếu muốn trúng tuyển ĐH” do Báo Thanh Niên tổ chức, đây là một cơ hội để học sinh và phụ huynh có thêm thông tin và lời khuyên quan trọng về việc xét tuyển đại học.

Trước khi kết thúc đăng ký xét tuyển đại học đợt 1, có hơn 660.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển, tương đương với 66% tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, để trúng tuyển, thí sinh cần tiếp tục thực hiện các thao tác tiếp theo, bao gồm việc đóng lệ phí xét tuyển.

Từ ngày 31.7 đến 17 giờ ngày 6.8, thí sinh thực hiện nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến trên hệ thống. Thí sinh có thể lựa chọn một trong 17 kênh thanh toán để đóng lệ phí này. Điều này áp dụng cho tất cả thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống.

Chương trình tư vấn trực tuyến sẽ cung cấp thông tin mới nhất về tình hình thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm nay. Chuyên gia tuyển sinh sẽ chia sẻ lưu ý và những việc thí sinh cần thực hiện tiếp theo để có cơ hội trúng tuyển. Cụ thể, chương trình sẽ có sự tham gia của các chuyên gia như Tiến sĩ Võ Thanh Hải – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Thạch – Phó giám đốc Trung tâm hướng nghiệp và tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM và ông Vũ Quang Huy – Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Đối tượng tham gia chương trình tư vấn là học sinh và phụ huynh quan tâm đến việc xét tuyển đại học. Yêu cầu của chương trình là mọi người có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận trong lúc chương trình đang diễn ra để nhận được lời khuyên và giải đáp từ các chuyên gia tuyển sinh.

Để có thể trúng tuyển đại học, thí sinh cần thực hiện đầy đủ các thao tác đăng ký và đóng lệ phí xét tuyển. Quan tâm đến thông tin cụ thể về việc xét tuyển, học sinh và phụ huynh có thể theo dõi chương trình tư vấn trực tuyến để nhận được lời khuyên quan trọng và tổng hợp thông tin mới nhất về tình hình xét tuyển đại học.

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top