Giảm nhẹ điểm chuẩn ngành y khoa

Ngày 23.8, Hội đồng tuyển sinh Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn ngành y khoa cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Điểm chuẩn xét theo điểm thi THPT là 26,15 điểm và kết hợp chứng chỉ tiếng Anh là 25,25 điểm. Điểm chuẩn này giảm nhẹ so với năm ngoái. Các trường ĐH sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước ngày 24.8 và thí sinh trúng tuyển phải thực hiện xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD-ĐT từ ngày 24.8 đến trước ngày 8.9.

Chiều 23.8, Hội đồng tuyển sinh Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn xét theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Ngành y khoa có điểm chuẩn 26,15 và 25,25 điểm (kết hợp chứng chỉ tiếng Anh). Điểm chuẩn này giảm nhẹ so với năm ngoái, khi ngành y khoa có điểm chuẩn là 26,45 và 25,6.

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 24.8, các trường ĐH sẽ nhập điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống để công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Từ ngày 24.8 cho đến trước 17 giờ ngày 8.9, thí sinh sẽ thực hiện xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD-ĐT. Tất cả thí sinh trúng tuyển đều phải thực hiện xác nhận nhập học. Nếu không xác nhận nhập học trong thời gian quy định, các trường sẽ coi như thí sinh từ chối nhập học và loại khỏi danh sách trúng tuyển.

Hầu hết các trường ĐH đã hoàn tất việc công bố điểm chuẩn đợt 1.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Điểm chuẩn ngành y khoa tại ĐH Quốc gia TP.HCM đã giảm nhẹ so với năm trước, điểm chuẩn xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT là 26,15 và kết hợp chứng chỉ tiếng Anh là 25,25. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội nhập học vào ngành y khoa tại trường này sẽ dễ dàng hơn. Nhưng điểm chuẩn không phải là một thước đo toàn diện, học sinh nên xem xét kỹ càng trước khi chọn ngành. Ngoài điểm chuẩn, động lực, đam mê, và khả năng học tập cũng rất quan trọng. Hãy lựa chọn ngành mà bạn yêu thích và tin rằng mình có thể đạt được thành công trong tương lai.

4/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top