Giáo viên tình nguyện mua cá giúp đồng nghiệp gặp khó khăn vì bệnh tật

Trường THPT Đồng Hới (TP. Đồng Hới, Quảng Bình) đã tổ chức cuộc vận động để mua số cá nuôi của gia đình thầy giáo Hoàng Danh Lệ, người đang bị bệnh hiểm nghèo và điều trị tại Hà Nội. Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè và đồng nghiệp, trong nửa ngày, đã tiêu thụ khoảng 750 con cá (khoảng 700 kg). Công đoàn Trường THPT Đồng Hới cũng nhận được sự ủng hộ từ các trường THPT khác và các trường tiểu học, giúp đỡ gia đình thầy Lệ mua cá. Cộng đồng giáo viên đã chung tay hỗ trợ kinh phí điều trị và Công đoàn Trường THPT Đồng Hới đã phát động vận động mua cá để giúp vợ thầy Lệ trở lại bệnh viện chăm sóc chồng. Hình ảnh mua cá trước cổng trường đã lan truyền trên mạng xã hội, tạo nên những cảm xúc tích cực về tình đồng nghiệp.

Với sự quan tâm về tình cảnh khó khăn của giáo viên Hoàng Danh Lệ, Công đoàn Trường THPT Đồng Hới đã lập tức tổ chức một cuộc vận động đột xuất để giúp đỡ gia đình thầy Lệ. Cuộc vận động này đã được diễn ra trong toàn bộ giáo viên của trường và nhận được sự ủng hộ từ bạn bè và đồng nghiệp. Nhờ đó, đã có khoảng 750 con cá (khoảng 700 kg) được tiêu thụ chỉ trong một nửa ngày. Chưa kể, cả các trường THPT khác như THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, THPT Đào Duy Từ, THPT Phan Đình Phùng, THPT Dân tộc nội trú cùng các trường tiểu học số 2 Đồng Sơn và tiểu học số 3 Nam Lý cũng đã tương tự ủng hộ và giúp đỡ gia đình thầy Lệ.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh Niên, cách đây hơn 1 tháng, thầy Lệ đã mắc bệnh hiểm nghèo và phải điều trị tại Hà Nội. Gia đình thầy đang gặp nhiều khó khăn, có 2 con nhỏ đang tuổi đi học. Lãnh đạo Trường THPT Đồng Hới cho biết, khi biết đến tình cảnh của thầy Lệ, Công đoàn và Ban giám hiệu đã phát động cán bộ và giáo viên trong trường cùng nhau đóng góp hơn 20 triệu đồng để giúp thầy có thêm kinh phí điều trị.

Hiện tại, thầy Lệ đang ở Hà Nội để điều trị bệnh, trong khi vợ phải bỏ việc và đến Hà Nội để chăm sóc chồng. Trước đó, vợ chồng thầy đã vay mượn tiền để nuôi cá và đến kỳ thu hoạch, nhưng do chồng đang nằm viện và cần tiền điều trị, mua thuốc thang, vợ thầy Lệ phải quay trở lại quê bán cá.

Sau khi biết được thông tin này, Công đoàn Trường THPT Đồng Hới đã tổ chức cuộc vận động giáo viên mua cá ủng hộ, nhằm giúp vợ thầy Lệ có điều kiện tái điểm bệnh viện và chăm sóc chồng.

Những hình ảnh được chụp tại cổng trường trong quá trình mua bán cá trở thành động lực và tạo nên những cảm xúc ấn tượng, tốt đẹp về tình đồng nghiệp. Lan truyền trên mạng xã hội, những hình ảnh này chứng tỏ sự đoàn kết và tình yêu thương giữa các giáo viên và những người đồng nghiệp.

Nhận định của Trường Việt Nam về bài viết:

Giáo viên vận động mua cá của đồng nghiệp đang lâm bệnh hiểm nghèo

Trường THPT Đồng Hới đã tiến hành vận động toàn bộ giáo viên mua hết số cá nuôi của gia đình thầy giáo Hoàng Danh Lệ đang lâm bệnh hiểm nghèo. Chỉ trong nửa ngày, đã có khoảng 750 con cá được tiêu thụ. Công đoàn của trường cũng chia sẻ thông tin và nhận được sự ủng hộ từ các trường khác. Trước đó, để giúp thầy Lệ có kinh phí điều trị, Công đoàn và Ban giám hiệu đã góp sức với số tiền hơn 20 triệu đồng. Hiện thầy Lệ đang điều trị tại Hà Nội, và vợ thầy đã phải bỏ việc để chăm sóc chồng. Thầy Lệ và vợ đã vay mượn tiền để nuôi cá, nhưng vì chồng đang trong viện cần tiền điều trị, nên vợ đã phải bán cá để có kinh phí. Hành động mua cá của các giáo viên đã tạo ra những cảm xúc tốt đẹp và lan truyền thông qua mạng xã hội.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top