Sự hỗ trợ toàn diện của EIU giúp học sinh vượt khó và đạt thành tích xuất sắc

Môi trường học tập, thực hành hiện đại của EIU

Trường Đại học Quốc tế ICB trao học bổng cho học sinh giỏi

Mới đây, Trường Đại học Quốc tế ICB (EIU) đã tổ chức lễ trao 200 suất học bổng toàn phần cho những em học sinh vượt khó, học giỏi và đã trúng tuyển vào trường. Trong số những người được nhận học bổng, Vũ Đức Cương từ Trường THPT Lộc Ninh, Bình Phước đã trở thành một trong những học sinh vui mừng nhất. Học bổng toàn phần đã giúp Cương và gia đình nhẹ nhàng vượt qua khó khăn và mở ra cánh cửa tương lai.

Cương chia sẻ: “Gia đình tôi thực sự gặp rất nhiều khó khăn nên theo đuổi ước mơ học đại học sẽ là một gánh nặng và áp lực to lớn với gia đình. Được nhận học bổng toàn phần từ EIU, tôi cảm thấy vô cùng vui mừng và rất may mắn vì tôi vẫn có thể theo đuổi ước mơ của mình”.

Để đạt học bổng toàn phần, Cương luôn cố gắng nỗ lực trong học tập và rèn luyện suốt thời gian học cấp 3. Ngoài giờ học, Cương còn dành thời gian thực hiện các công việc nhà để giúp đỡ cha mẹ. Với kết quả học tập xuất sắc, Cương đã được trường EIU trao học bổng.

Trong cuộc trao đổi với chúng tôi, đại diện EIU cho biết trường luôn tâm huyết trong việc thu hút những tài năng trẻ để họ được học tập và phát triển tương lai của mình, đồng thời đóng góp vào cộng đồng và sự phát triển xã hội chung.

Trước đây, EIU đã xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến cùng môi trường học tập thông minh, hiện đại. Hiện nay, trường cũng tập trung vào chính sách tuyển sinh để mang đến nhiều cơ hội hơn cho các thí sinh và giúp họ yên tâm hơn trong quá trình học tập và xây dựng ước mơ của mình.

Giảng đường của EIU - Ảnh: B.C
Giảng đường của EIU

Thành công của học sinh giỏi Trương Châu Phước Lộc

Trương Châu Phước Lộc, một trong những học sinh đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất (27,1 điểm, Toán: 8,6; Văn: 9,5; Ngoại ngữ: 9), đang khát khao được xét tuyển vào ngành Kỹ thuật phần mềm ở trường Đại học Quốc tế ICB (EIU).

Chia sẻ với chúng tôi, Lộc cho biết em đã quen thuộc với EIU thông qua cuộc thi Đấu Trường diễn ra vào tháng 1 năm 2023. Tại cuộc thi, Lộc đã vượt qua hàng trăm thí sinh và giành hạng nhì với giá trị học bổng lên tới 40 triệu đồng.

Dù đã có điểm số tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhưng Lộc đã cân nhắc về tình hình kinh tế gia đình và quyết định xét tuyển sớm vào EIU theo hình thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ.

EIU trao học bổng cho em Trương Châu Phước Lộc - Ảnh: B.C
EIU trao học bổng cho em Trương Châu Phước Lộc

Do danh hiệu học sinh xuất sắc khối 12, Lộc đã nhận được học bổng toàn phần từ EIU, trị giá 122,5 triệu đồng (bao gồm cả học phí chuyên ngành và học phí tiếng Anh).

Hóm mặt với thành công này, Lộc cho biết: “Đây là động lực để em cố gắng hơn trong học tập và hoàn thiện bản thân, để trở nên xứng đáng với giá trị học bổng mà EIU đã trao cho em”.

Đối với tương lai, Lộc đã định hướng bản thân và quyết định theo đuổi ngành kỹ thuật phần mềm sau khi có ước muốn trở thành giáo viên. Nhờ ý thức về xu hướng phát triển của xã hội trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0, em tin rằng ngành này sẽ mang lại nhiều cơ hội cho bản thân.

Theo đại diện của EIU, các học sinh phải đạt điểm thi tốt nghiệp THPT từ 24 điểm trở lên (điểm ưu tiên tính vào) để có cơ hội nhận học bổng toàn phần từ trường, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ thông tin và y khoa.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top