Top 10 trường đại học y khoa triển vọng châu Á trong tương lai năm 2023.

Top 10 trường y khoa triển vọng tại châu Á 2023

Vừa qua, Khoa Y – Trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã được công nhận là một trong Top 10 trường đào tạo y khoa triển vọng tại châu Á năm 2023, theo công nhận của tạp chí Asia Business Outlook. Trong suốt quá trình hoạt động từ năm 2013, Khoa Y TTU đã thành công trong việc áp dụng khoa học công nghệ và phương pháp đào tạo đổi mới. Khoa luôn đồng hành và hỗ trợ nghiên cứu cho sinh viên y khoa, đồng thời tạo ra lộ trình nâng cao tay nghề cho họ.

Tạp chí Asia Business Outlook bình chọn TTU là một trong 10 trường đào tạo y khoa triển vọng năm 2023

Chương trình đào tạo y khoa tại TTU được thực hiện bằng cách giảng dạy song ngữ Anh – Việt, giúp mở rộng kiến thức y khoa cho sinh viên. Khoa Y đã áp dụng một phần chương trình của Khoa Y Đại học Illinois, Chicago, Hoa Kỳ để đảm bảo chất lượng mà vẫn tuân thủ khung chương trình của Bộ GD-ĐT. Điều này giúp sinh viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh linh hoạt và tiếp cận hồ sơ bệnh án quốc tế một cách dễ dàng.

Phương pháp học tập chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam

Trong quá trình đào tạo, Khoa Y TTU giành sự chú trọng đặc biệt đến việc thực hành ngay từ những năm đầu. Khoa đã tạo điều kiện học tập tiên tiến với trang thiết bị hiện đại như hệ thống máy 3D học giải phẫu Anatomage, hệ thống máy chụp X-quang và trung tâm mô phỏng Skills-lab. Vào tháng 3 năm 2023, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo sẽ được nâng cấp và đầu tư nhằm chuẩn hóa mô hình Viện – Trường, tạo môi trường học tập lâm sàng đảm bảo cho sinh viên y khoa Tân Tạo “Vững lý thuyết – Giỏi thực hành”.

Mô hình thực hành "viện - trường" giúp các em sinh viên củng cố kỹ năng và kiến thức thực tế. Sinh viên thực hành tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

Mô hình thực hành “Viện – Trường” giúp các em sinh viên củng cố kỹ năng và kiến thức thực tế – Sinh viên thực hành tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

Ngoài việc học tập, sinh viên y khoa Tân Tạo còn có cơ hội được hỗ trợ và tham gia vào các dự án nghiên cứu khoa học và báo cáo tại các hội nghị trong nước và quốc tế.

Sinh viên Y khoa TTU sau tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ để tiếp tục học tập các chương trình cao học và bác sĩ nội trú tại các trường đại học y khoa danh tiếng

Sinh viên Y khoa TTU sau tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ để tiếp tục học tập các chương trình cao học và bác sĩ nội trú tại các trường đại học y khoa danh tiếng

Một điểm đặc biệt của Khoa Y TTU chính là chương trình đào tạo bộ môn USMLE Step 1 và Step 2. Chương trình này hướng đến việc trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết cho kỳ thi Step 3, từ đó trở thành bác sĩ Hoa Kỳ.

Lĩnh hội tầm nhìn khai phóng từ quốc tế

Khoa Y – TTU đã đạt được bước tiến mới trong chất lượng giáo dục bằng việc áp dụng tầm nhìn đổi mới và hợp tác chặt chẽ với các giáo sư quốc tế trong việc giảng dạy y khoa. Mỗi năm, trường tổ chức các khóa đào tạo do các giáo sư người nước ngoài trực tiếp truyền đạt kiến thức cho sinh viên. Điều này giúp sinh viên nắm bắt những phương pháp mới nhất, hiệu quả nhất và khám phá tư duy khai phóng trong y học.

GS-BS Thạch Nguyễn, Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa Y Đại học Tân Tạo báo cáo tại Hội nghị Tim mạch can thiệp và Tái thông mạch máu Lần 19 tại Hàn Quốc

GS-BS Thạch Nguyễn, Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa Y Đại học Tân Tạo báo cáo tại Hội nghị Tim mạch can thiệp và Tái thông mạch máu Lần 19 tại Hàn Quốc

GS-BS Thạch Nguyễn, Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa Y Đại học Tân Tạo đã là người định hướng Y học Hoa Kỳ và kiên nhẫn truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho các thế hệ sinh viên y khoa tại Đại học Tân Tạo. Với khát vọng mang những điều tốt đẹp về Y khoa cho đất nước, GS-BS Thạch Nguyễn đã thành công trong việc đào tạo các hệ bác sĩ tương lai với trình độ chuyên môn được cả thế giới công nhận.

Thực hành lâm sàng tại các bệnh viện lớn

Trong quá trình đào tạo và thực hành lâm sàng, Khoa Y TTU thực hiện hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện lớn ở Việt Nam và Hoa Kỳ, tạo ra một hệ sinh thái giáo dục toàn diện với đội ngũ giáo sư, giảng viên, thỉnh giảng là những chuyên gia có trình độ cao và giàu kinh nghiệm.

Sinh viên Y khoa Tân Tạo thực tập lâm sàng tại Methodist Hospital Physician office, Merrillville, Indiana, Mỹ

Sinh viên Y khoa Tân Tạo thực tập lâm sàng tại Methodist Hospital Physician office, Merrillville, Indiana, Mỹ

Phối hợp với chương trình đào tạo bộ môn USMLE, Khoa Y TTU định kỳ tổ chức chương trình thực tập tại Hoa Kỳ. Sinh viên có cơ hội khám phá phương pháp điều trị và công nghệ y khoa tiên tiến tại các bệnh viện, trung tâm y tế ở Hoa Kỳ.

Thực tập ở nước ngoài không chỉ nâng cao kiến thức và năng lực nghiên cứu, mà còn giúp sinh viên hiểu thêm về sự đa dạng văn hóa của bạn bè quốc tế.

Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại: https://tuyensinh.ttu.edu.vn/

Năm 2023, khoa Y Trường Đại học Tân Tạo tuyển sinh các ngành với mức học phí bình quân như sau:

– Y khoa: 150 triệu đồng/năm.

– Điều dưỡng: 40 triệu đồng/năm.

– Kỹ thuật xét nghiệm y học: 40 triệu đồng/năm.

* Mức học phí sẽ được cam kết duy trì và không tăng trong suốt khóa học.

Chính sách ưu đãi học phí:

Thí sinh là con em bác sĩ, cán bộ hoặc người làm trong ngành y tế tại các bệnh viện trung tâm và cơ sở y tế, hoặc con em giáo viên, giảng viên được giảm 30% học phí trong suốt khóa học.

Chỉ tiêu tuyển sinh:

  • Ngành Y khoa: 110
  • Điều dưỡng: 30
  • Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: 30

Phương thức xét tuyển: TTU sẽ xét tuyển theo 2 phương thức:

– Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023:

  • Ngành Y khoa: 22.5 điểm trở lên tổ hợp A02, B00, B03, B08.
  • Ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm Y học: 19 điểm trở lên tổ hợp A02, B00, B03, B08.

– Điểm học bạ lớp 12 theo các tổ hợp 3 môn

  • Ngành Y khoa: 23 điểm trở lên tổ hợp A02, B00, B03, B08. Năm 12 đạt loại Giỏi trở lên.
  • Ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm Y học: 19 điểm trở lên tổ hợp A02, B00, B03, B08. Năm 12 đạt loại Khá trở lên.

Thời gian xét tuyển: Từ ngày 1/7 đến 30/8

Hotline tư vấn tuyển sinh: 0981.152.153 – 0359.152.153 – (0272).377.5995.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top