Đại học Quốc gia TP.HCM mở thêm đợt xét tuyển Khoa Y năm 2023

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo về việc mở thêm đợt xét tuyển bổ sung vào ngành Điều dưỡng cho năm 2023. Đối tượng xét tuyển là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng chưa trúng tuyển hoặc đã trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học tại bất kỳ trường ĐH nào. Có hai phương thức xét tuyển, phương thức 1 xét dựa vào kết quả thi THPT năm 2023, phương thức 2 xét dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực và học tập THPT.

Thời gian đăng ký xét tuyển đến ngày 20/9. Hội đồng tuyển sinh sẽ xét tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu, và có các tiêu chí phụ ưu tiên. Ngoài ra, Khoa Y cũng thông báo tuyển bổ sung 16 chỉ tiêu đặt hàng cho thí sinh tại các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp và Tây Ninh. Thí sinh cần thỏa các điều kiện như tốt nghiệp THPT, hộ khẩu và học trường tại tỉnh, cam kết làm việc tại cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh sau khi tốt nghiệp, và có điểm trung bình cộng các môn từ 8,0 trở lên. Điểm chuẩn ngành điều dưỡng là 19,65 điểm.

Thông tin mở thêm đợt xét tuyển Đại học Quốc gia TP.HCM

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo mở thêm đợt xét tuyển bổ sung ĐH chính quy ngành điều dưỡng năm 2023. Thí sinh đăng ký xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT chưa trúng tuyển hoặc trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học vào bất kỳ cơ sở đào tạo nào.

Phương thức 1 xét tối đa 20 chỉ tiêu dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tổ hợp B00. Phương thức 2 dành tối thiểu 20 chỉ tiêu xét tuyển kết hợp kết quả thi đánh giá năng lực năm 2023 và kết quả học tập THPT. Thí sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Xem thêm:  Học phí Đại học Bình Dương 2023

Điểm xét tuyển = Điểm đánh giá năng lực năm 2023 * 60% + Điểm trung bình cộng của điểm trung bình các môn trong 3 năm lớp 10, 11, 12 theo thang điểm 1.200 * 40%.

Thời gian đăng ký xét tuyển đến 20.9. Thí sinh gửi qua bưu điện, phải gửi trước ngày 15.9. Thời gian xét tuyển và công bố kết quả dự kiến từ ngày 22.9.

Hội đồng tuyển sinh căn cứ theo đó lấy đến khi đủ chỉ tiêu. Trường hợp thí sinh bằng điểm, xét thêm tiêu chí phụ ưu tiên lần lượt là: Điểm môn sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Điểm môn toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Điểm trúng tuyển của các phương thức này không thấp hơn điểm trúng tuyển của các phương thức tương ứng trong đợt 1.

Thông tin mở thêm đợt xét tuyển Đại học Quốc gia TP.HCM
Thông tin mở thêm đợt xét tuyển Đại học Quốc gia TP.HCM

Bên cạnh đó, Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng thông báo tuyển bổ sung 16 chỉ tiêu đặt hàng. 6 chỉ tiêu áp dụng cho thí sinh tại tỉnh Bến Tre, 5 chỉ tiêu Đồng Tháp, 5 chỉ tiêu Tây Ninh.

Khoa xét tuyển dựa trên điểm trung bình cộng của điểm trung bình các môn trong 3 năm lớp 10, 11, 12. Thí sinh phải thỏa các điều kiện sau: Tốt nghiệp THPT; 3 năm lớp 10, 11, 12 có hộ khẩu thường trú tại tỉnh và học tại tỉnh; Có cam kết sau khi tốt nghiệp ĐH về làm việc tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh; thuộc đối tượng đào tạo nguồn nhân lực ngành y tế của tỉnh, do tỉnh giới thiệu.

Thí sinh cần có điểm trung bình cộng của 3 môn toán, hóa, sinh trong 3 năm lớp 10, 11, 12 từ 8,0 trở lên và có học lực giỏi năm lớp 12 (hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên). Đồng thời, có điểm trung bình cộng của điểm trung bình các môn trong 3 năm lớp 10, 11, 12 từ 8,73 trở lên.

Xem thêm:  Học phí Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh 2022-2023 có gì mới?

Ngoài ra, thí sinh cần đạt điểm IELTS 4,5 hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương để bắt đầu học một phần chương trình chuyên môn ở năm thứ nhất. Trong trường hợp thí sinh trúng tuyển chưa có chứng chỉ IELTS hoặc tương đương sẽ tham gia kỳ kiểm tra trình độ tiếng Anh tại khoa theo dạng thức IELTS. Nếu chưa đạt yêu cầu về điểm ngưỡng sẽ được học tiếng Anh tăng cường tại khoa. Thời gian đăng ký xét tuyển đến ngày 20.9.

Trước đó, Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) lấy điểm chuẩn ngành điều dưỡng ở mức 19,65 với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Ngành y khoa có điểm chuẩn cao nhất ở mức 26,15 (xét điểm thi tốt nghiệp THPT) và 25,25 điểm (kết hợp chứng chỉ tiếng Anh).

Nhận định của Trường Việt Nam

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo về việc xét tuyển bổ sung cho ngành điều dưỡng năm 2023. Đối tượng xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng chưa trúng tuyển hoặc đã trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học vào bất kỳ cơ sở đào tạo nào.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo hai phương thức, và số lượng chỉ tiêu sẽ phụ thuộc vào điểm đánh giá năng lực năm 2023 và kết quả học tập THPT. Thí sinh cần chú ý thời gian đăng ký và xem kết quả xét tuyển dự kiến. Bên cạnh đó, Khoa Y cũng thông báo việc tuyển bổ sung cho các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp và Tây Ninh. Thí sinh cần lưu ý các điều kiện và yêu cầu đối với việc xét tuyển.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top