Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu đề xuất biện pháp ngăn chặn ngay nạn bạo lực học đường

Ngày 23.9, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã ký văn bản chỉ đạo tăng cường quản lý, giáo dục, ngăn ngừa và phòng chống bạo lực học đường. Văn bản cho biết, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tình trạng bạo lực học đường, đặc biệt ở các cấp THCS và THPT, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần học sinh, đồng thời tác động xấu đến môi trường giáo dục. UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường công tác giáo dục an toàn, đúng quy định. Công an tỉnh cũng phối hợp với Sở GD-ĐT để đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn trường học, xử lý vụ việc bạo lực học đường theo quy định.

Báo tin tức giáo dục: Tăng cường việc quản lý và ngăn chặn bạo lực học đường tại Bạc Liêu

Ngày 23.9, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã ký văn bản chỉ đạo tăng cường việc quản lý, giáo dục, ngăn ngừa, phòng chống bạo lực học đường ở các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh. Theo văn bản, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tình trạng bạo lực học đường, đặc biệt là ở các cấp THCS, THPT, gây ảnh hưởng tồi tệ tới sức khỏe và tinh thần học sinh, đồng thời ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục và gây lo ngại trong nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan để đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện cho các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý. Đồng thời, đề nghị có các giải pháp xử lý phù hợp đối với học sinh có hành vi bạo lực học đường. Các cấp chính quyền, ngành chức năng, đặc biệt là ngành giáo dục cũng cần tăng cường công tác thanh tra và kiểm tra các trường, lớp để đảm bảo môi trường giáo dục an toàn.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với Sở GD-ĐT hướng dẫn công an các cấp phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn trường học, xử lý các vụ việc bạo lực học đường theo quy định.

Trước đó, như đã được Báo Thanh Niên đưa tin, từ mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook, học sinh lớp 9 N.N.K.D của Trường THCS Trần Huỳnh (P.7, TP.Bạc Liêu) đã vào cổng Trường THPT Phan Ngọc Hiển (đường Cách Mạng, P.1, TP.Bạc Liêu), dùng nón bảo hiểm đánh học sinh lớp 11C3 P.T.H.N của trường này vào ngày 18.9. Vụ việc đã được ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Cũng vào ngày 7.9, học sinh lớp 7/8 H.M.T của Trường THCS Võ Thị Sáu (P.3, TP.Bạc Liêu) đã bị bạn cùng lớp dùng thước kẻ (vật sắc nhọn) rạch nhiều đường dài trên tay, gây thương tích và chảy máu trên 2 cánh tay.

Việc tăng cường việc quản lý, giáo dục, ngăn ngừa và phòng chống bạo lực học đường là một giải pháp quan trọng để tạo ra môi trường giáo dục an toàn và lành mạnh cho học sinh. Chính quyền, ngành chức năng và cả nhà trường cần cùng nhau hợp tác để giải quyết vấn đề này và bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho học sinh.

Nhận định của Trường Việt Nam

Trong văn bản trên, nói rõ về tình trạng bạo lực học đường ở tỉnh Bạc Liêu và các biện pháp được công bố để ngăn chặn và phòng chống vấn đề này. Qua làn sóng bạo lực mới nhất, các cơ quan chính phủ đã nhận thấy tầm quan trọng của việc tăng cường quản lý và giáo dục trong các cơ sở giáo dục. Cần phối hợp giữa các sở, ngành và cơ quan có liên quan để đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện. Đồng thời, việc xử lý các hành vi bạo lực học đường phải tuân thủ đầy đủ quy định. Cảnh sát cũng cần hướng dẫn công an cấp tỉnh để đảm bảo an ninh và trật tự trường học. Sự chú trọng vào vấn đề này và những biện pháp thực tế được thúc đẩy trong văn bản là rất tích cực và có tiềm năng để giảm thiểu tình trạng bạo lực học đường ở Bạc Liêu.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top