Những chú bé cầm lồng đèn trong phòng bệnh…

Trong ngày 9/9, nhóm thầy giáo dạy tiếng Anh đã đến Bệnh viện Quận 8, TP.HCM để tổ chức một buổi trung thu sớm cho các em bé bệnh nhi khó khăn. Hành lang khoa Nhi – Nhiễm của bệnh viện trở nên nhộn nhịp hơn bình thường với sự hiện diện của các bác sĩ, điều dưỡng và các em nhỏ. Trẻ em được tặng quà, chơi trò chơi trung thu và nhận được sự quan tâm và yêu thương từ các người điều trị. Nhiều em bé không thể ra khỏi giường bệnh, nhưng vẫn nhìn theo những chiếc đèn lồng và nghe tiếng nhạc truyền đến. Các thầy giáo cho biết họ tổ chức buổi trung thu sớm này với hy vọng giúp các em khỏe mạnh và có thể trở lại trường học sớm hơn.

Theo tin tức giáo dục dành cho học sinh và phụ huynh, ngày hôm nay, 9/9, thầy giáo dạy tiếng Anh đã mang tết trung thu đến với các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Quận 8, TP.HCM. Điều này đã mang lại không ít cảm xúc cho chúng tôi.

Ngay từ sáng sớm, hành lang khoa Nhi – Nhiễm, Bệnh viện Quận 8 đã sôi động hơn hẳn so với ngày thường. Các em nhỏ được ba mẹ bồng bế ra ngồi đợi sẵn ở hành lang, mong chờ chị Hằng và chú Cuội – những bác sĩ, điều dưỡng trong bệnh viện hóa trang thành chị Hằng và chú Cuội để được nhận những món quà trung thu. Các em không chỉ được chơi các trò chơi, tô tượng mà còn được tặng bánh kẹo, sữa, tập vở và những học bổng giúp các em vui trung thu và nhanh chóng hồi phục để trở lại trường học.

Tuy nhiên, không ít em nhỏ sức khỏe yếu hơn không thể ra khỏi phòng mà chỉ nằm trên giường bệnh. Nhưng các em vẫn có mắt nhìn theo những chiếc lồng đèn và nghe tiếng nhạc trung thu được mang tới tận nơi. Một phụ huynh có con mắc u não chia sẻ rằng con của bà từng phải phẫu thuật vào năm 3 tuổi và nay tái phát, phải tiếp tục điều trị. Phụ huynh hy vọng rằng bà có thể chịu đựng thay con mình.

Bác sĩ chuyên khoa I Phan Thị Thanh Hà, trưởng khoa Nhi – Nhiễm cho biết bệnh viện đang từng ngày gặp phải nhiều hoàn cảnh thương tâm. Có rất nhiều trẻ em khó khăn, cha mẹ chỉ làm thuê, bán vé số hay phụ hồ và thu nhập rất ít ỏi nhưng con cái lại phải nằm viện trong thời gian dài.

Ngoài ra, còn có những trẻ em mồ côi cha, mồ côi mẹ, hoặc có cả ba mẹ đều bỏ đi và phải nương tựa vào bà già yếu. Bác sĩ Thanh Hà chia sẻ rằng có những em đã lớn nhưng không có giấy tờ chứng minh thư nhân dân, cũng không biết tên thật của mình. Các bác sĩ và điều dưỡng không chỉ thăm khám, điều trị cho các em mà còn đi xin thêm sữa, bánh, quần áo để tặng cho các em.

Đại diện của một trung tâm tiếng Anh tại Bình Dương, anh Trương Chấn Sang, cũng chia sẻ rằng anh từng trải qua những ngày khó khăn khi mồ côi cha, mẹ và phải đi xin cơm trong chùa. Anh cảm thấy thương những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, nằm viện. Anh hi vọng những món quà trung thu sẽ động viên, giúp các em sớm phục hồi sức khỏe và quay lại trường học.

Cũng trong ngày hôm đó, hai thầy giáo của một trung tâm tiếng Anh tại Bình Dương, anh Nguyễn Đình Huy và anh Nguyễn Phúc Hưng, cũng đã mang những phần quà trung thu tới giường bệnh cho trẻ em. Hai thầy giáo này cho rằng, việc làm giáo dục không chỉ là việc truyền đạt kiến thức mà còn là việc tham gia các hoạt động phục vụ xã hội và cộng đồng. Điều này giúp trẻ em khó khăn có nhiều cơ hội sống tốt hơn và giáo dục là chìa khóa có thể thay đổi cuộc đời của các em.

Nhận định của Trường Việt Nam:

Trong bài viết, chúng ta có thể thấy những hoạt động thiện nguyện của các thầy giáo dạy tiếng Anh tại Bệnh viện Quận 8 trong ngày trung thu. Các em nhỏ trong bệnh viện được tặng quà, chơi trò chơi và tạo niềm vui trung thu. Điều đáng khen ngợi là những cỗ vũ hết sức từ phía các thầy giáo, điều dưỡng trong bệnh viện. Họ không chỉ làm nhiệm vụ chăm sóc và điều trị cho các em mà còn tỏ lòng quan tâm và tặng thêm những món quà. Những hoạt động như vậy giúp tạo niềm vui và hy vọng cho các em nhỏ trong hoàn cảnh khó khăn. Đây là điều đáng mừng và khích lệ. Chúng ta cần khuyến khích những hoạt động nhân văn như vậy để góp phần cải thiện cuộc sống cho trẻ em khó khăn.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top