Trao đổi trực tiếp về chính sách học bổng giữa NUS và ứng viên Việt

Cô Pauline Tan – Phó giám đốc Ban tuyển sinh ĐH Quốc gia Singapore (NUS) đã chia sẻ với học sinh và phụ huynh về học bổng và hỗ trợ tài chính cho ứng viên Việt Nam. NUS có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính đa dạng, bao gồm học bổng ASEAN và NUS College bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí. Sự kiện giao lưu trực tiếp với ứng viên Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 24/9 tại Hà Nội và ngày 30/9 – 1/10 tại TP HCM.

Trong xu hướng dụ học ngày nay, việc tìm kiếm thông tin về chính sách học bổng là điều quan trọng đối với học sinh và phụ huynh. Với mục tiêu hỗ trợ ứng viên Việt, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đã tổ chức chương trình trao đổi trực tiếp về chính sách học bổng của họ. Điều này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người đọc, giúp họ hiểu rõ hơn về NUS và cơ hội học tập tại trường này. Đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình trao đổi này và cách nhận được học bổng từ NUS.

Học bổng và hỗ trợ tài chính tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Cô Pauline Tan – Phó giám đốc Ban tuyển sinh ĐH Quốc gia Singapore (NUS) chia sẻ về học bổng và hỗ trợ tài chính cho ứng viên Việt Nam tại Hà Nội, TP HCM.

Sự kiện diễn ra vào 8h30 Chủ nhật, ngày 24/9 tại Khách sạn Melia (44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Ở TP HCM, ban tổ chức thực hiện hai buổi: 17h30 thứ Bảy, ngày 30/9 tại Văn phòng Công ty Hợp Điểm (192 Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3) và 8h30 Chủ nhật, ngày 1/10 tại Khách sạn Rex (141 Nguyễn Huệ, quận 1). Học sinh, sinh viên có thể đăng ký tham gia trước và nhận thông tin chi tiết về sự kiện.

Trong kỳ tuyển sinh 2023, 55 bạn trẻ Việt đã trúng tuyển NUS. Trong đó, nhiều bạn xuất sắc đã giành học bổng toàn phần. Năm 2024, trường tiếp tục tuyển sinh ứng viên đang học lớp 12 và người đã tốt nghiệp THPT.

NUS có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính đa dạng. Trong đó, học bổng ASEAN và NUS College bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí (tương đương 8.800 SGD mỗi năm). Ngoài ra, trường tặng mỗi sinh viên 1.750 SGD để mua máy tính.

Nếu trúng tuyển nhập học nhưng chưa đạt yêu cầu học bổng, sinh viên có thể vay sinh hoạt phí khoảng 3.600 SGD một năm và một phần lớn học phí tùy thuộc vào thu nhập của gia đình. Phần vay du học này không yêu cầu tài sản thế chấp và được trả trong vòng 20 năm sau khi ra trường với lãi suất thấp.

Khuôn viên Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Ảnh: NSU
Khuôn viên Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Ảnh: NSU

Hiện, NUS đào tạo 60 ngành lớn và hơn 300 chuyên ngành thuộc các khối ngành IT, STEM, Kinh doanh, Y tế, Thiết kế, Kiến trúc, Nhân văn. Trong đó, nhiều ngành xếp hạng cao của thế giới như Khoa học dữ liệu và kinh tế học (Data Science and Economics), Khoa học máy tính (Computer Science), Kỹ sư máy tính (Computer Engineering), An ninh thông tin (Information Security), Hệ thống thông tin (Information Systems), Quản trị kinh doanh (Business Administration)…

Theo bảng xếp hạng Times Higher Education 2023, NUS nằm trong top 19 trường đại học tốt nhất thế giới. Theo thống kê của trường, 9/10 sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm ngay. Lương khởi điểm đạt từ 4.000 SGD mỗi tháng trở lên, tùy thuộc vào ngành đào tạo.

Sinh viên quốc tế tại NSU. Ảnh: NSU
Sinh viên quốc tế tại NSU. Ảnh: NSU

Trong quá trình học, sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm và tham gia các chương trình thực tập, trao đổi ở nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, những sinh viên trúng tuyển theo diện học bổng và trợ giúp tài chính sẽ có nghĩa vụ làm việc ba năm cho các công ty, tổ chức tại Singapore hoặc được những tổ chức này gửi đi làm việc ở các quốc gia khác.

Bên cạnh sự kiện trên, từ nay đến 31/12, Công ty Hợp Điểm – đại diện tuyển sinh của NUS tại Việt Nam sẽ thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn, hướng dẫn về hồ sơ dự tuyển NUS trực tiếp và trực tuyến.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top