Phát 292.000 tập vở miễn phí cho học sinh thiểu số dân tộc trong năm học mới.

Tỉnh Bình Phước đã ủng hộ 292.000 tập vở cho học sinh dân tộc thiểu số trước năm học mới. Đây là một phần trong chương trình “Một triệu tập vở cho học sinh các dân tộc Tây nguyên và Bình Phước”. Qua sự chung tay của Công ty Cổ phần tập đoàn Trường Tươi thông qua Hội Cựu chiến binh và Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Bình Phước, tập vở này giúp đỡ các học sinh vượt khó và đến trường. Tổng giá trị của 292.000 tập vở này là trên 1,2 tỉ đồng. Đây là món quà ý nghĩa tạo cơ hội và động viên học tập cho các em học sinh khó khăn trước năm học mới.

Trước năm học mới, tỉnh Bình Phước đã tổ chức chương trình “Một triệu tập vở cho học sinh các dân tộc Tây Nguyên và Bình Phước”. Đây là hoạt động nhằm giúp đỡ những học sinh vượt khó, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số ở tỉnh.

Tỉnh Bình Phước có hơn 203.000 người dân tộc thiểu số sinh sống, chiếm khoảng 20% dân số tỉnh. Năm 2023, dự kiến còn khoảng 2.800 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm hơn 58% tổng số hộ nghèo của tỉnh.

Nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh dân tộc thiểu số, Công ty Cổ phần tập đoàn Trường Tươi thông qua Hội Cựu chiến binh và Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Bình Phước đã ủng hộ 292.000 tập vở trước năm học mới. Tổng trị giá của 292.000 tập vở này là trên 1,2 tỉ đồng.

Tại Bình Phước, món quà ý nghĩa này đã được trao tặng cho hàng chục ngàn học sinh dân tộc thiểu số. Đây là sự chăm sóc, quan tâm của cơ quan chức năng và các cấp hội cựu chiến binh đối với học sinh vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Đồng thời, hoạt động này cũng tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa thông điệp tạo cơ hội học tập cho tất cả học sinh dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao năng lực và tương lai của các em.

Dự kiến, việc trao tặng tập vở cho học sinh dân tộc thiểu số sẽ giải quyết một phần vấn đề đồ dùng học tập của các em, giúp các em dễ dàng tiếp cận và chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới. Từ đó, các em sẽ có điều kiện học tập tốt hơn, phấn đấu trở thành công dân tốt cho xã hội.

Đây là một hoạt động mang tính nhân văn và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Việc giúp đỡ các em học sinh dân tộc thiểu số không chỉ giúp các em tự tin, phấn đấu trong học tập mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cả tỉnh Bình Phước.

Hơn nữa, chương trình này cũng tạo điều kiện để cộng đồng nhận thức và hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của những học sinh dân tộc thiểu số, qua đó, nâng cao tinh thần nhân đạo và sẻ chia trong xã hội.

Tuy nhiên, không chỉ riêng trao tặng tập vở, cần có Sự quan tâm và hỗ trợ liên tục từ phía chính quyền, các cơ quan chức năng và xã hội để giúp đỡ các em học sinh thiểu số có điều kiện học tập tốt hơn, đạt thành công trong cuộc sống.

Trên thực tế, nhiều trường học và tổ chức xã hội đã và đang thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho học sinh dân tộc thiểu số, như trao tặng sách giáo trình, vật phẩm học tập và các khoản hỗ trợ tài chính khác. Nhưng cần thiết phải có sự đồng lòng từ cả cộng đồng để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh dân tộc thiểu số, giúp các em phát triển toàn diện và tạo cơ sở vững chắc cho tương lai.

Nhìn chung, chương trình “Một triệu tập vở cho học sinh các dân tộc Tây Nguyên và Bình Phước” đã mang lại nhiều lợi ích cho học sinh dân tộc thiểu số ở tỉnh Bình Phước. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển giáo dục đa dạng và bền vững cho tất cả học sinh Việt Nam.

Buổi lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và con của lực lượng quân đội biên phòng đã diễn ra tại TP.HCM vào ngày 25/04/2023. Sự kiện này do Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" và Thành đoàn TP.HCM tổ chức. Tổng cộng đã trao tặng 221 suất học bổng cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Mỗi suất học bổng có giá trị từ 1 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng tùy theo cấp bậc học. Chương trình này đã được thực hiện thường niên bởi Quỹ Học bổng Vừ A Dính, nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số cũng như con của lực lượng quân đội đang bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo và còn có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ phấn đấu trong học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, cũng là Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu", đã thể hiện rằng trong suốt 24 năm hoạt động, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trao tặng hơn 100.000 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và gần 26.000 suất học bổng cho con ngư dân vùng biển đảo cũng như con của cán bộ hải quân, bộ đội biên phòng, những người đã đóng góp lớn trong việc bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Bà Trương Mỹ Hoa cũng nhấn mạnh việc Quỹ Học bổng Vừ A Dính không chỉ cấp học bổng thường niên mà còn phát triển nhiều dự án đầu tư sâu hơn để hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, như các dự án "Ươm mầm tương lai", "Chắp cánh ước mơ", "Mở đường đến tương lai", "Thắp sáng tương lai" và nhiều em nhận học bổng này đã trở thành lực lượng cán bộ trẻ triển vọng, góp phần phát triển các vùng đồng bào dân tộc miền núi.

Trong buổi lễ, học sinh Trần Thị Bình Minh, là người nhận học bổng, chia sẻ rằng việc nhận được học bổng là phần thưởng và khích lệ đối với cô, đồng thời là động lực để cố gắng trong học tập và rèn luyện, với mục tiêu trở thành con ngoan, trò giỏi và đóng góp cho xã hội, như lời khẳng định của Bác Hồ.
4/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top