Trường học xuất sắc giành nhiều giải thưởng tại Liên hoan nhóm ca khúc “Chú ve con”

Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú) và Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn) đã giành giải nhất trong Liên hoan nhóm ca khúc Chú ve con. Liên hoan đã thu hút 76 nhóm ca khúc của học sinh trung học và trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dưỡng nghề tham gia. Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức hàng năm vào mùa hè. Liên hoan nhóm ca khúc Chú ve con giúp các nhóm ca khúc trường học TP.HCM giao lưu và trình diễn tài năng của mình. Trường THPT Tây Thạnh cũng đã giành giải thưởng nhóm có ban nhạc và vũ đạo đẹp nhất. Còn giải thưởng đơn nữ xuất sắc nhất thuộc về Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Trường THPT Tây Thạnh, Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Phòng GD-ĐT quận 1), và Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu. Ban tổ chức đã khen ngợi sự nỗ lực và tinh thần thi đấu của các học sinh tham gia từ Trường THCS Thủ Đức, quận 1, quận 6 và huyện Hóc Môn. Phòng GD-ĐT quận 11 và huyện Bình Chánh cũng đã gửi đến 2 nhóm ca khúc tham dự liên hoan.

Liên hoan năm nay đã thu hút 76 nhóm ca khúc của học sinh THCS, THPT và trung tâm GDTX-GDNN tham dự. Đây là hoạt động truyền thống của ngành GD-ĐT TP.HCM phối hợp cùng Công viên nước Đầm Sen tổ chức hàng năm vào dịp hè.

Liên hoan nhóm ca khúc Chú ve con là một trong những sân chơi lành mạnh, bổ ích để các nhóm ca khúc trường học trong toàn thành phố tự giới thiệu mình và giao lưu học hỏi. Liên hoan được xem là sân chơi góp phần đẩy mạnh các hoạt động văn thể mỹ, tạo điều kiện phát triển hoạt động văn nghệ tại nhà trường.

Liên hoan nhóm ca khúc Chú ve con là một trong những sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh TP.HCM.
Liên hoan nhóm ca khúc Chú ve con là một trong những sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh TP.HCM.

Kết quả, tùy theo hạng mục dự thi sử dụng đĩa nhạc hay ban nhạc, ở khối các trường THPT, giải nhất thuộc về Trường THPT Tây Thạnh (Q.Tân Phú), THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn). Khối phòng GD-ĐT, giải nhất thuộc về Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức, Q.Tân Bình, Q.Bình Thạnh.

Trong đó, nhóm ca khúc của Trường THPT Tây Thạnh còn đạt giải thưởng nhóm có ban nhạc hay nhất, vũ đạo đẹp nhất, có trang phục đẹp nhất.

Giải thưởng đơn nữ hay nhất thuộc về học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Tây Thạnh, THCS Huỳnh Khương Ninh (Phòng GD-ĐT Q.1), THPT Nguyễn Hữu Cầu.

Đại diện Ban tổ chức Liên hoan nhóm ca khúc Chú ve con chia sẻ nhóm ca khúc các trường THPT như chuyên Trần Đại Nghĩa, Tây Thạnh và Phú Nhuận thể hiện bản lĩnh của mình qua các ca khúc về TP.HCM như: Hồ Chí Minh Thành phố tôi yêu – Thành phố niềm tin, Đêm thành phố đầy sao – Thành phố của tôi, Thành phố niềm tin…

Ngoài ra, học sinh bậc THCS của các phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức, Q.1, Q.6, huyện Hóc Môn cũng đang sở hữu các giọng ca rất xuất sắc. Tuy ở khá xa nhưng tinh thần thi đấu hết mình của các học sinh rất nghiêm túc, chỉn chu và đem lại thứ hạng cao cho đơn vị mình. Riêng Phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh, Phòng GD-ĐT Q.11, mỗi đơn vị gởi đến liên hoan 2 nhóm ca khúc, không trùng lắp và có màu sắc khác biệt của từng nhóm.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top