‘Quán quân ‘Thần đồng âm nhạc’ tiếp tục vươn lên lớp 10 và đạt học bổng xuất sắc’

Học sinh Lê Ngọc Vân Anh, lớp 10, đã giành được học bổng 100% vào Trường song ngữ quốc tế Canada (BCIS), TP.HCM. Với học bổng này, Vân Anh được miễn toàn bộ học phí trong năm học lớp 10 và sẽ được xét học bổng các năm sau dựa trên thành tích học tập và nghệ thuật. Vân Anh là quán quân cuộc thi “Thần đồng âm nhạc Wonderkids 2017” và đã có nhiều thành tích đáng nể trong các cuộc thi nghệ thuật. Vân Anh chia sẻ kinh nghiệm để ứng tuyển học bổng là cần chuẩn bị một hồ sơ tốt, lập kế hoạch học tập và rèn luyện sở trường của mình.

Bài viết này giới thiệu về Lê Ngọc Vân Anh, một học sinh lớp 10 đã giành được học bổng 100% vào Trường song ngữ quốc tế Canada (BCIS) tại TP.HCM. Vân Anh đã thi đậu kỳ xét học bổng “Tìm kiếm tài năng” của trường và được miễn toàn bộ học phí trong năm học lớp 10.

Vân Anh là quán quân cuộc thi “Thần đồng âm nhạc Wonderkids 2017” khi mới 9 tuổi. Cô bé đã chinh phục ban giám khảo với phần biểu diễn nhảy múa đầy tài năng và giành vị trí quán quân. Hình ảnh của nữ sinh tài năng này trong quá khứ và hiện tại cho thấy sự phát triển và thành công của cô bé.

Trước khi ứng tuyển vào Trường BCIS, Vân Anh đã tìm hiểu và thấy môi trường học tập tại trường này khá thú vị. Đối với một học sinh lần đầu nộp hồ sơ học bổng, Vân Anh đã học hỏi từ những người đi trước và rút ra các kinh nghiệm quan trọng. Trong hồ sơ, Vân Anh đã giới thiệu về bản thân, đưa ra bảng điểm trong 2-3 năm học gần nhất và liệt kê thành tích và giải thưởng đã đạt được.

Theo Vân Anh, để có một hồ sơ đẹp, học sinh cần lập kế hoạch học tập và rèn luyện môn học sở trường. Đối với Vân Anh, môn sở trường và đam mê lớn nhất trong cuộc đời cô chính là nhảy múa. Cô bé bắt đầu theo đuổi bộ môn này từ năm 4 tuổi và đã vượt qua nhiều khó khăn trong quá trình học múa. Múa chính là ước mơ to lớn của Vân Anh và đã giúp cô bé vượt qua những giai đoạn khó khăn.

Đối với các ứng viên học bổng, 60% cơ hội nhận được học bổng phụ thuộc vào phần ứng xử và câu trả lời phỏng vấn khi gặp gỡ hội đồng phỏng vấn. Một trong những câu hỏi quan trọng và thú vị thường được đặt ra là “Tại sao em nên là người nhận được học bổng?”. Vân Anh đã trải qua phần phỏng vấn này và cung cấp một câu trả lời trơn tru và chân thành, giúp cô bé giành được học bổng tài năng 100%.

Hiện tại, Vân Anh đã bắt đầu làm quen với ngôi trường mới và những môn nghệ thuật mà cô tham gia bao gồm ballet, modern jazz, nhảy hiphop. Cô bé cũng có hy vọng được trải nghiệm bộ môn đàn guitar điện trong tương lai.

Vân Anh chia sẻ rằng việc sắp xếp thời gian để cân bằng giữa việc học và tham gia nghệ thuật là cực kỳ khó. Cô bé gợi ý lập thời khóa biểu cho việc học và những hoạt động nghệ thuật và sử dụng những khoảng thời gian trống để làm bài tập và tập luyện. Cô bé nhấn mạnh rằng học tập và luyện tập nhảy múa đều không dễ dàng nhưng nhớ lại những khoảnh khắc vui vẻ và những thay đổi tích cực trong cuộc sống, Vân Anh quyết định vượt qua khó khăn và tiếp tục đam mê của mình.

Vân Anh đã có nhiều thành tích đáng nể như giành giải quán quân cuộc thi “Thần đồng âm nhạc Wonderkids 2017” và đạt giải vàng tại The 6th Asia Art Festival (2018), giải bạc tại Asia Pacific Arts Festival (2019), giải bạc tại ISTD Malaysian Imperial Ballet Awards (2019), cùng nhiều giải thưởng và chứng chỉ trong và ngoài nước.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top