Review sách Chìa Khóa Thành Công

Đoạn văn trên giới thiệu về quyển sách “Chìa Khóa Thành Công” và nhấn mạnh về ý nghĩa của nó trong việc giúp bạn tìm ra con đường đến thành công. Cuốn sách này được xem như một kim chỉ nam và bản kế hoạch chi tiết về quá trình phát triển bản thân để đạt được thành công không chỉ về mặt vật chất mà còn về mặt tinh thần. Tác giả Jim Rohn đã chia sẻ những yếu tố quan trọng cần phát triển để thành công, bao gồm: dùng suy nghĩ định hướng bản thân, thái độ của bạn, và hành động của bạn. Quyển sách cũng đề cập đến cuộc đời của tác giả và những bước tiến để trở thành một triệu phú. Sách được chia thành các phần như giới thiệu, phần kết, và các chương về phát triển bản thân, hiểu về thành công, nghệ thuật giao tiếp, quản lý thời gian và thành công về tài chính. Cuốn sách này hy vọng sẽ mang đến cho độc giả những cái nhìn sâu sắc, ý tưởng và cách sống mới để thay đổi cuộc sống thành một cuộc sống tươi đẹp hơn.
Review Sách là một tiểu mục hấp dẫn trên trang Trường Việt Nam, nơi chúng tôi mang đến những đầu sách tốt nhất cho những tâm hồn bận rộn. Với sự chăm chút tỉ mỉ, chúng tôi giới thiệu những cuốn sách độc đáo, giúp độc giả tìm thấy những tác phẩm đáng đọc. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét cuốn sách Chìa Khóa Thành Công – một cuốn sách ý nghĩa và nguồn cảm hứng cho những ai khao khát thành công trong cuộc sống. Dưới đây là những gợi ý và kinh nghiệm quý báu từ cuốn sách này để mở ra cánh cửa của thành công trong tầm tay chúng ta.

“Đừng đi sau lưng tôi, có lẽ tôi sẽ không dẫn dắt. Hãy đi bên cạnh tôi và làm bạn cùng tôi.” là câu nói ý nghĩa được trích dẫn trong quyển sách Chìa Khóa Thành Công. Nếu bạn đang loay hoay và gặp khó khăn trong cuộc sống, không biết nên bắt đầu từ đâu để đi đến thành công nhanh nhất thì hãy đọc quyển sách này. Đây là một cuốn sách rất ý nghĩa và mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, để giúp bạn tìm ra ánh sáng cho cuộc đời mình.

Quyển sách không chỉ là một bước chỉ đường hay một bản kế hoạch chi tiết về quá trình một con người phải thực hiện để trở nên thành công, mà còn là một nguồn cảm hứng và động lực giúp bạn thay đổi bản thân và trở thành phiên bản tốt hơn của mình. Thành công ở đây cũng không chỉ là thành công về mặt vật chất mà còn là thành công trong việc làm người.

1. Giới thiệu tác giả Chìa Khóa Thành Công – Jim Rohn

Jim Rohn (1930 – 2009) là tác giả của quyển sách nổi tiếng mang tên Chìa Khóa Thành Công. Ông là một doanh nhân, tác giả và diễn giả truyền cảm hứng người Mỹ. Cuốn sách này gần như kể lại cuộc đời của tác giả Jim Rohn và chia sẻ con đường thành công mà ông đã trải qua.

Jim Rohn sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở một ngôi làng nhỏ ở Idaho, Mỹ. Sau một năm học đại học, ông bỏ học và bắt đầu công việc của mình. Ban đầu, ông nghĩ rằng đã tìm ra thành công cho riêng mình. Tuy nhiên, khi ông 25 tuổi, ông đã trở thành người trắng tay. Nhưng sau đó, qua sự gặp gỡ và định hướng từ doanh nhân John Earl Shoaff, Jim Rohn đã trở thành một triệu phú vào năm 31 tuổi nhờ vào sự nỗ lực, trí tuệ và sự hướng dẫn từ người khác.

Xem thêm:  Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế [review sách]

Giới thiệu tác giả Chìa Khóa Thành Công - Jim Rohn

2. Sơ lược nội dung quyển sách Chìa Khóa Thành Công

Jim Rohn trình bày con đường thành công của chính mình dựa vào 3 yếu tố then chốt, cũng như 3 chiếc chìa khóa quan trọng:

 • Dùng suy nghĩ định hướng bản thân: Mọi thứ trong cuộc sống bạn đang trải qua là do chính bạn tạo nên. Bạn hãy biết nắm bắt và không đổ lỗi cho hoàn cảnh hay mọi việc xung quanh.
 • Thái độ của bạn: Không có bất kỳ thứ gì miễn phí và mọi thứ miễn phí đều có lý do. Bạn hãy biết cách cư xử văn minh với mọi người và lịch sự với những người bạn biết. Đồng thời, hãy tự giác trong mọi công việc, không bao giờ trì trệ và dễ dãi.
 • Hành động của bạn: Mọi suy nghĩ, ý tưởng hay định hướng logic thì bạn nên biến tất cả chúng thành hành động. Chỉ khi bạn thực hiện, làm việc và lao động, bạn mới tạo nên thành công cho bản thân.

Quyển sách Chìa Khóa Thành Công thuộc bộ 5 cuốn sách của Jim Rohn gồm: Bốn mùa cuộc sống, Chìa khóa thành công, Những mảnh ghép cuộc đời, Triết lý cuộc đời và Châm ngôn ngày mới. Cuốn sách kể về sự thành công của tác giả, từ cuộc sống của một người trắng tay đến việc trở thành triệu phú. Tác giả mong rằng cuốn sách sẽ mang đến cho người đọc những cái nhìn sâu sắc, ý tưởng và cách sống mới để thay đổi cuộc đời tươi đẹp hơn.

Sơ lược nội dung quyển sách Chìa Khóa Thành Công

Nội dung của quyển sách Chìa Khóa Thành Công:

 • Giới thiệu
 • Chương 1: Điều tôi hi vọng bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này
 • Chương 2: Phát triển bản thân
 • Chương 3: Hiểu về thành công
 • Chương 4: Giao tiếp
 • Chương 5: Quản lý thời gian
 • Chương 6: Tự do tài chính
 • Phần kết

3. Nội dung chính của quyển sách Chìa Khóa Thành Công

Nội dung chính của quyển sách được chia thành 5 yếu tố then chốt để tạo nên chiếc chìa khóa thành công:

Yếu tố thứ nhất: Phát triển bản thân

Để phát triển bản thân, bạn cần không ngừng gia tăng giá trị cho bản thân mình bằng cách đầu tư vào bản thân một cách không ngừng. Trong sách, tác giả đề cập chi tiết về 4 mùa cuộc sống, nhằm giúp bạn nắm bắt được cách người thành công ứng xử trong từng mùa cuộc sống.

 • Mùa đông: Đây là mùa khắc nghiệt, bạn cần học cách chấp nhận khó khăn của cuộc sống và vượt qua thử thách đó.
 • Mùa xuân: Đây là khoảng thời gian đẹp nhất, bạn hãy biết nắm bắt cơ hội và học hỏi mỗi ngày.
 • Mùa hè: Thời gian lý tưởng để bạn chăm sóc bản thân và chuẩn bị đối mặt với những khó khăn bên ngoài.
 • Mùa thu: Mùa thu là thời điểm bạn có thể thu hoạch thành công từ những nỗ lực đã bỏ ra và chuẩn bị cho một cơ hội mới.
Xem thêm:  Review sách Đừng chết trên giảng đường

Yếu tố thứ nhất: Phát triển bản thân

Yếu tố thứ hai: Hiểu về thành công

Quyển sách giúp bạn hiểu rõ và nhận thấy tầm quan trọng của những ý tưởng của mình. Nếu bạn có ý tưởng, hãy ghi lại và lưu giữ chúng. Điều này giúp bạn xem xét và lựa chọn những ý tưởng phù hợp nhất để tiến hành kế hoạch và thực hiện chúng.

Ngoài ra, bạn cần rèn luyện sự kiên nhẫn và loại bỏ tính tham lam để thực hiện ý tưởng một cách hiệu quả và tránh những rắc rối không cần thiết.

Yếu tố thứ hai: Hiểu về thành công

Yếu tố thứ ba: Phát triển nghệ thuật giao tiếp

Ngôn từ là công cụ mạnh mẽ giúp con người giao tiếp với nhau. Bạn cần biết cách giao tiếp chân thành, khéo léo, lắng nghe và thấu hiểu người khác. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong cuộc sống.

Yếu tố thứ ba: Phát triển nghệ thuật giao tiếp

Yếu tố thứ tư: Quản lý thời gian

Quản lý thời gian là hành động cần thiết đối với một con người thành công. Thời gian là tài sản quý giá và có hạn, còn con người thì có vô số việc phải làm. Vì vậy, bạn cần trân trọng thời gian và xây dựng một bảng mục tiêu cụ thể để quản lý thời gian hiệu quả.

Bạn cần chọn những mục tiêu quan trọng và ưu tiên thực hiện chúng trước. Nếu bạn lưỡng lự và không quyết định, cuộc sống sẽ trôi qua mà không có ý nghĩa. Quyển sách cung cấp 17 điều quan trọng giúp bạn quản lý thời gian một cách thông minh và hiệu quả hơn.

Yếu tố thứ tư: Quản lý thời gian

Yếu tố thứ năm: Thành công về tài chính

Bất kỳ ai cũng có thể đạt được thành công về tài chính. Bạn cần xác định được tài chính hiện tại, những gì bạn đã chi tiêu vào những thứ gì và còn lại bao nhiêu. Ngoài ra, bạn nên chi tiêu tài chính của mình một cách hợp lý. Quyển sách đưa ra ví dụ từ 1 đô la, bạn không nên tiêu xài quá 70 xu, hãy dành 10 xu cho việc từ thiện, 10 xu để tiết kiệm và 10 xu để đầu tư.

Yếu tố thứ năm: Thành công về tài chính

4. Lời kết

Chìa Khóa Thành Công” là cuốn sách giúp bạn nâng cao bản thân, tìm kiếm ánh sáng và sự thay đổi trong cuộc sống của mình. Nếu bạn cảm thấy chán chường và chưa hài lòng với những gì cuộc sống mang lại, thì đây là một cuốn sách tuyệt vời để bạn đọc. Nó sẽ truyền cảm hứng và cung cấp những kiến thức, ý tưởng và kinh nghiệm giúp bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình mỗi ngày.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài review sách Chìa Khóa Thành Công trên Trường Việt Nam. Chúng tôi hy vọng những bài viết tiếp theo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ bạn.

Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top