Review sách Đừng để nước đến chân mới nhảy

“Đừng để nước đến chân mới nhảy” là cuốn sách này do Jocelyn K.Glei viết, người đã dẫn dắt 99U – trang web chia sẻ các ý tưởng sáng tạo và tổ chức Hội nghị 99U với sự tham gia của các nhà sáng tạo nổi tiếng. Cuốn sách giúp bạn đọc thay đổi để tập trung trong thế giới đầy sự phân tán, làm việc hiệu quả và cân bằng cuộc sống.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi để chúng tôi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất cho những ai có tâm hồn bận rộn. Chúng tôi đã tìm kiếm và lựa chọn kĩ lưỡng để giới thiệu những đầu sách đặc sắc, mang lại sự yên tâm và tìm được những tác phẩm đáng đọc cho độc giả. Trang web sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt thuần tiếng, với phong cách viết của những người đam mê đọc sách và thích chia sẻ những cuốn sách hay. Một trong những tác phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết này là “Đừng để nước đến chân mới nhảy”, một cuốn sách thú vị về quản lý thời gian và đạt được hiệu suất cao trong công việc. Hãy tiếp tục đọc để khám phá thêm về nội dung hấp dẫn của cuốn sách này.

Mỗi một thời đại đều có những thách thức khác nhau tác động lên hành động của bạn trẻ trên hành trình tìm kiếm và khẳng định bản thân. Đứng trước thời đại công nghệ đầy rẫy sự xao nhãng bạn sẽ chọn cách trang bị những kỹ năng gì để kiên định và vững bước cho hành trình phát triển bản thân? Hãy tìm những gợi ý đó qua cuốn sách “Đừng để nước đến chân mới nhảy” nhé.

Đừng để nước đến chân mới nhảy
Đứng trước thời đại công nghệ đầy rẫy sự xao nhãng bạn sẽ chọn cách trang bị những kỹ năng gì để kiên định và vững bước cho hành trình phát triển bản thân?

Vài nét về Jocelyn K.Glei

Với vai trò Tổng Biên tập kiêm Giám đốc, Jocelyn K.Glei đã dẫn dắt 99U cung cấp những “phần bài giảng còn thiếu sót” về các ý tưởng có khả năng xảy ra. Bà giám sát trang web 99u.com – vốn giành được hai giải thưởng Webby Awards cho Blog Văn hóa xuất sắc nhất – dẫn dắt và thực hiện Hội nghị 99U nổi tiếng, chia sẻ những bài nói chuyện từ những nhà sáng tạo có tầm nhìn bao gồm Jack Dorsey, Beth Comstrock, John Maeda và rất nhiều người khác nữa. Bà cũng là người biên tập hàng loạt cuốn sách của 99U.

Trước khi gia nhập Behance 99U, Jocelyn là biên tập viên quản lý toàn cầu tại một công ty truyền thông trực tuyến Flavorpill, dẫn đầu trong việc phát triển các sản phẩm biên tập mới. Bà cũng là nhà tư vấn cho rất nhiều thương hiệu và cơ quan, từ Herman Miller, PSFk đến Huge Inc, về chiến lược nội dung và giới thiệu trang web. Bà cũng đam mê sáng tạo các sản phẩm định hướng nội dung mà mọi người yêu thích

Xem thêm:  Review sách Nghệ thuật đầu tư Dhandho của Mohnish Pabrai

Giới thiệu về sách

“Đừng để nước đến chân mới nhảy” gồm những phân tích, lập luận sâu sắc và vô cùng thuyết phục của tác giả cùng với đó là những trích dẫn, bí quyết bỏ túi, câu hỏi đáp dễ hiểu, tạo động lực cho bạn đọc thay đổi để tập trung trong thế giới đầy sự phân tán, làm việc có hiệu quả và điều chỉnh nhịp sống cân bằng hơn.

Giới thiệu sách Đừng để nước đến chân mới nhảy
“Đừng để nước đến chân mới nhảy” dành cho các bạn trẻ đang tìm kiếm những phương thức làm việc tập trung và hiệu quả hơn

Cuốn sách này dành cho ai

“Đừng để nước đến chân mới nhảy” dành cho các bạn trẻ đang tìm kiếm những phương thức làm việc tập trung và hiệu quả hơn. Cuốn sách cung cấp nhiều phương pháp thực tế, hữu ích để ngăn chặn căn bệnh “trì hoãn”, cùng với đó là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho bạn đọc điều chỉnh lại nhịp sống để cân bằng công việc và cuộc sống dễ dàng hơn.

Cảm nhận về sách

Gạt bỏ sự đa nhiệm

Mỗi nhiệm vụ, mục tiêu của chúng ta nếu muốn hoàn thành hiệu quả thì đòi hỏi việc tập trung cao trong quá trình làm việc chính vì thế mà suy nghĩ “làm nhiều việc cùng một lúc” cần được loại bỏ một cách triệt để. Đối với những hoạt động mang tính tập trung cao, hãy chỉ làm một việc ở một thời gian, tránh sự đa nhiệm và hãy đảm bảo cho một đầu óc không vướng bận những suy nghĩ của bất cứ điều gì ngoài việc bạn đang làm hiện tại.

Nhận thức được cái giá phải trả cho sự kết nối liên tục

Việc cập nhật tin tức, thông tin ngày nay không còn quá khó khăn, chỉ cần một cú click chuột hay thậm chí sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể cập nhật tin tức cả một ngày một cách rất dễ dàng thế nhưng lúc tập trung quá nhiều vào những điều đó có thể bạn sẽ bỏ lỡ sự kết nối với bản thân. Cuộc sống không thể là chuỗi ngày chỉ có làm việc, bạn có thể dành sự ưu tiên cho những mối quan hệ, công việc nhưng nếu bỏ bê bản thân lâu dần bị mất kết nối với chính mình, có thể bỏ qua những sức mạnh bên trong bản thân…

Cảm nhận về sách Đừng để nước đến chân mới nhảy
Cuộc sống không thể là chuỗi ngày chỉ có làm việc, bạn có thể dành sự ưu tiên cho những mối quan hệ, công việc nhưng nếu bỏ bê bản thân lâu dần bị mất kết nối với chính mình, có thể bỏ qua những sức mạnh bên trong bản thân…

Trở nên tỉnh thức hơn

Chúng ta dễ mắc phải căn bệnh “hài lòng nhất thời”, để phục vụ niềm vui trong chốc lát, dễ dàng bị lôi cuốn vào khoảng thời gian sử dụng thiết bị công nghệ một cách vô thức. Nếu không nhận thức và xác định rõ ràng nhu cầu khi kết nối với các mạng xã hội hay dùng điện thoại có mục đích và có điểm dừng. Hãy trở nên ý thức việc bạn đang làm, hãy đặt câu hỏi cho chính mình khi thấy bản thân đang tìm kiếm niềm vui thức thời.

“Có phải tôi đang lảng tránh việc cần lầm, thay vì giải quyết câu hỏi tại sao tôi không muốn làm việc đó không?”

“Có phải tôi đang cảm thấy chán không? Tôi có thể làm việc gì khác để cảm thấy có mục đích và bận rộn hơn không?”

“Có phải tôi đang cảm thấy cô đơn không? Ngày hôm nay, tôi có tạo cơ hội cho những kết nối có ý nghĩa không?”

Mài óc sáng tạo

“Óc sáng tạo có thể mãnh liệt. Khi đối mặt với một điều không hay biết, bạn có thể sợ những điều mà mình sẽ khám phá ra hoặc những điều sẽ tiết lộ về bản thân bạn.”

Sáng tạo là yếu tố không có bất cứ giới hạn nào nên bạn hãy thoải mái với nó, cho phép bản thân thể hiện ra những suy nghĩ của chính mình, bạn có thể không tiết lộ điều này với mọi người nhưng hãy cứ thoải mái viết ra những ý tưởng của bạn. Sẽ chẳng có một quy tắc nào dành riêng cho sáng tạo, hãy sống cởi mở một chút, biết đâu bạn sẽ phát triển được những ý tưởng của riêng bạn.

Xem thêm:  Chiếc vé quay về tuổi thơ ý nghĩa

Trích dẫn hay từ sách

  • Ngày qua ngày, chúng ta tổ chức cuộc sống của mình và từng bước tạo nên những điều phi thường từ trí tưởng tượng của mình.
  • Sự ngu ngốc căn bản nhất của con người là quên mất họ đang nỗ lực để đạt được điều gì. (Friedrich Nietzsche)
  • Đừng tin vào công nghệ mà bỏ qua bản năng và trí tưởng tượng riêng của bạn. Làm những việc bận rộn thì đơn giản, làm những việc tốt nhất thì khó khăn.
  • Việc xây dựng một thói quen thật ra chỉ là sự kiên trì và nhất quán. Đừng chờ đợi cảm hứng. Hãy tạo cho nó một khuôn khổ.
  • Cảm hứng là cho những kẻ tay mơ, những kẻ còn lại trong chúng ta đơn giản là xuất hiện và xắn tay làm. (Chuck Close)
Trích dẫn hay từ sách Đừng để nước đến chân mới nhảy
Đừng để nước đến chân mới nhảy
TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

“Đừng để nước đến chân mới nhảy” là một cuốn sách rất cần thiết cho thời đại công nghệ, sách đưa bạn đọc trở về sống với chính bản thân, kết nối mạng xã hội có ý nghĩa hơn và thay đổi cuộc sống nhờ các sắp xếp công việc hợp lý, tập trung hơn trong thế giới đầy sự cạnh tranh và dễ dàng phân tán sự chú ý của chúng ta.

Cảm ơn bạn đã đọc bài review này của Trường Việt Nam, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top