Review sách Loài plastic – Khi nhựa trỗi dậy

Bài viết giới thiệu sách “Loài plastic – Khi nhựa trỗi dậy” kể về sự xuất hiện của nhựa trong cuộc sống hàng ngày và tác động tiêu cực của nó đến môi trường và sức khỏe con người. Sách cung cấp kiến thức về nhựa, các thống kê về lượng rác thải nhựa và những loài động vật đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Cuốn sách chia thành 6 phần, từ những kiến thức tổng quan đến tình hình nhựa tại Việt Nam. Bạn đọc có thể kiểm tra hiểu biết của mình về nhựa thông qua bài trắc nghiệm trong sách. Bài viết cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có kiến thức cơ bản về nhựa để cải thiện tình hình ô nhiễm môi trường.

Chào mừng đến với tiểu mục Review Sách của Trường Việt Nam – nơi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất cho những tâm hồn bận rộn. Chúng tôi đã tỉ mỉ lựa chọn và giới thiệu các đầu sách đặc sắc, giúp bạn yên tâm tìm kiếm những tác phẩm đáng đọc. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một cuốn sách đặc biệt mang tên “Loài plastic – Khi nhựa trỗi dậy”. Trong một thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề của ô nhiễm nhựa, cuốn sách này sẽ khám phá sâu hơn về vấn đề và ảnh hưởng của nhựa đối với cuộc sống và môi trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chúng ta có thể làm phần của sự thay đổi tích cực và bảo vệ hành tinh của chúng ta.

Nhựa xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cuộc sống qua những thứ đơn giản nhất như cốc uống nước, hộp đựng thức ăn,… nhưng liệu bạn có hiểu gì về người bạn tiện lợi nhưng lại là tác nhân của những tình trạng ô nhiễm môi trường, suy giảm sức khỏe của con người hiện nay không? Tìm hiểu những kiến thức về nhựa qua cuốn sách “Loài plastic – Khi nhựa trỗi dậy” ngay nhé!

Loài plastic - Khi nhựa trỗi dậy
Loài plastic – Khi nhựa trỗi dậy

Lý do bạn nên chọn cuốn sách này

Theo một báo cáo về tình hình rác thải nhựa do công ti nghiên cứu thị trường Ipsos Việt Nam thực hiện năm 2019, đã có hơn 1,8 triệu tấn nhựa được tạo ra tại Việt Nam mỗi năm và chỉ 27% số đó được tái chế. Việt Nam đang đối diện nguy cơ trở thành bãi tập kết rác toàn cầu với lượng rác thải nhựa tăng đến 200% trong năm qua, tiềm tàng nhiều nguy hiểm đến môi trường thiên nhiên, động vật và cuộc sống hằng ngày của con người. (Trích từ sách)

Cuốn sách cung cấp bức tranh tổng thể về cách mà loài nhựa đang sinh tồn, tàn phá môi trường và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống. Bạn đọc sẽ có hiểu biết đầy đủ kiến thức về nhựa, những thống kê, nghiên cứu kinh khủng về sự “xâm chiếm” khủng khiếp của loài plastic cùng với đó là những bài trắc nghiệm đo xem độ hiểu biết về nhựa của bạn đến đâu?

Xem thêm:  Review Nói chuyện là bản năng, giữ miệng là tu dưỡng, im lặng là trí tuệ

Giới thiệu về sách

Chào mừng bạn gia nhập nhóm nghiên cứu sinh và bước vào hành trình chạm trán với các loài Nhựa!

Chúng có thể biến hóa khôn lường, ẩn nấp trong những chỗ bạn không ngờ tới, phân loài và sinh sản theo cấp số nhân, trực chờ để cuốn bạn vào bẫy tử thần đang chờ phía trước!!

Chúng đã sẵn sàng để tuyên chiến! Còn bạn…?

Cuốn sách “Loài plastic – Khi nhựa trỗi dậy” dài 142 trang, được chia làm 6 phần:

  1. Phần 1) Thế giới loài nhựa
  2. Phần 2) Gia tộc loài nhựa
  3. Phần 3) Các loài nhựa khét tiếng
  4. Phần 4) Động vật kêu cứu
  5. Phần 5) Tuyên chiến loài nhựa
  6. Phần 6) Loài nhựa tại Việt Nam
Review sách Loài plastic - Khi nhựa trỗi dậy
Review sách Loài plastic – Khi nhựa trỗi dậy

Cảm nhận về sách

Với nhịp sống hối hả, tất bật của xã hội hiện đại chúng ta dễ dàng bắt gặp những đồ vật vô cùng quen thuộc hàng ngày được làm từ nhựa. Chúng ta đang sống trong một thời đại chạy đua với thời gian, chính vì thế mà tất cả sự tiện nghi của con người luôn đặt lên hàng đầu. Cá thể “nhựa” bắt đầu sinh sôi, phát triển một cách chóng mặt từ đây. Cà phê, đồ ăn nhanh, nước uống,… bất kỳ thứ gì chúng ta mua ở ngoài hàng quán đều có thể được đựng bằng đồ nhựa sử dụng một lần. Không ai phủ nhận được độ tiện lợi của nhựa nhưng phải mất một thời gian rất dài nhựa mới có thể phân hủy và còn gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe của chúng ta. Cuốn sách “Loài plastic – Khi nhựa trỗi dậy” cung cấp đến bạn đọc kiến thức căn bản về nhựa, những bài trắc nghiệm test mức độ hiểu biết của bạn về nhựa, những con số khủng khiếp cho thấy con người chúng ta đã và đang sống tàn nhẫn với môi trường như thế nào. Chúng ta mãi quan tâm đến chất lượng sống, sự ích kỷ của riêng mình mà sống thờ ơ mà mặc cho muôn loài đang kêu cứu, hành tinh xanh đang bị ốm nghiêm trọng,…

Động vật kêu cứu

“Vào năm 2013, xấp xỉ 50% số lượng loài rùa biển được tìm thấy đã nuốt phải Nhựa”

Khi sự tiện nghi, thờ ơ của con người bị đánh đổi chính là mạng sống của vô số sinh vật dưới biển. Là con người chúng ta sản xuất và sử dụng nhựa nhưng sau cùng những loại động vật này lại là nạn nhân bất đắc dĩ của nhựa. Rác thải nhựa đã dần xâm chiếm lấy không gian sống và thậm chí là trở thành thức ăn của nhiều sinh vật biển. Nguyên nhân đến từ chúng ta nhưng ít ai trong chúng ta ý thức được điều này để hạn chế sử dụng đồ nhựa…

Xem thêm:  Review sách Tu tâm cho tốt thì đời thong dong
Sách Loài plastic - Khi nhựa trỗi dậy
Sách Loài plastic – Khi nhựa trỗi dậy

Loài nhựa tại Việt Nam

“Mỗi năm tại Việt Nam xả ra đại dương 0,28 đến 0,73 triệu tấn rác thải Nhựa (chiếm 6% toàn thế giới), đứng thứ 4 thế giới”

Những con số về nhựa vẫn tiếp tục tăng và đặc biệt ở Việt Nam, chúng ta chưa có những sự quan tâm đặc biệt đến vấn nạn sử dụng đồ nhựa một lần. Các tổ chức bảo vệ môi trường hay những nhóm, cá nhân nào đó hoạt động vì môi trường chỉ mang tính chất nhỏ và chưa đủ sức để có những thay đổi lớn lao. Nhựa xuất hiện xung quanh cuộc sống của chúng ta, ý thức về những con số rất lớn về nhựa mà nước ta đã thải ra môi trường thì “loài nhựa” ở Việt Namđang ngày càng phát triển và nó vẫn âm thầm làm giảm sút đi chất lượng sống, sức khỏe con người hàng ngày chỉ vì sự hờ hững trước những vấn nạn nhức nhối của xã hội.

Những con số khủng khiếp về rác thải nhựa

  • Biết rằng cứ mỗi giây sẽ có khoảng 160.000 cá thể túi ni-lông được tiêu thụ. Vậy trong một ngày thì con số ấy sẽ là bao nhiêu?
  • Mỗi năm, có khoảng 8 triệu tấn Nhựa được thải ra biển, phần lớn là loài ống hút. Riêng ở Mỹ, số lượng cá thể ống hút được sử dụng và thải ra mỗi ngày là 500 triệu chiếc, gây ảnh hưởng không nhỏ đến Trái Đất.
  • Theo The World Counts, Nhựa sẽ bắt đầu phân hủy sau 700 năm và sẽ phân hủy hoàn toàn trong 1000 năm. Điều này có nghĩa là tất cả các loại Nhựa từng sản xuất từ trước đến giờ đều chưa bị phân hủy.
  • Theo báo cáo của WWF trước cuộc họp của Hội đồng Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEA) vào tháng 3/2019 sẽ có thêm 104 triệu tấn nhựa có khả năng gây ô nhiễm các hệ sinh thái của Trái Đất, và làm tăng 50% tổng lượng khí CO2 phát thải theo vòng đời thông thường của nhựa. (Nguồn: VNEXPRESS)
Review sách Loài plastic - Khi nhựa trỗi dậy
Review sách Loài plastic – Khi nhựa trỗi dậy

Lời kết

Muốn thay đổi để sống hòa hợp với thiên nhiên thì trước tiên chúng ta phải có kiến thức cơ bản về nhựa. Cuốn sách “Loài plastic – Khi nhựa trỗi dậy” là cuốn sách nên có trong kệ sách của tất cả chúng ta bởi nếu không hiểu để cải thiện tình hình ô nhiễm môi trường hiện nay thì sau cùng con người sẽ là đối tượng gánh chịu những hậu quả nặng nề nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Trường Việt Nam, hy vọng bạn sẽ ủng hộ Trường Việt Nam ở những bài viết tiếp theo nhé.

Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top