Review sách Một đời đáng giá đừng sống qua loa

Cuốn sách “Một đời đáng giá đừng sống qua loa” được viết bởi Đại sư Tinh Vân. Cuốn sách này mang đến những triết lý sống nhẹ nhàng, giúp người đọc suy ngẫm về cuộc sống và tìm hiểu ý nghĩa của mình. Cuốn sách chia làm hai phần, nằm trong đó là những nội dung phong phú về thành công, trưởng thành, mối quan hệ trong cuộc sống. Cuốn sách cũng đem lại những lời khuyên hữu ích cho việc duy trì và nuôi dưỡng các mối quan hệ.

Review Sách là một tiểu mục trên trang Trường Việt Nam, nơi chúng tôi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất dành cho các tâm hồn bận rộn. Chúng tôi đã lựa chọn kỹ càng và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, mang đến cho độc giả niềm tin khi tìm kiếm những tác phẩm đáng đọc. Sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt sáng tạo và cuốn hút, chúng tôi hy vọng mang đến những tư duy sâu sắc và kiến thức bổ ích cho người đam mê đọc sách và muốn chia sẻ niềm đam mê này với mọi người. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đánh giá cuốn sách “Một đời đáng giá đừng sống qua loa”, một tác phẩm hấp dẫn về chủ đề tự phát triển bản thân và sống một cuộc đời ý nghĩa.

Trường Việt Nam

Đối với những người đam mê đọc sách và thích chia sẻ những cuốn sách hay, một trong những cuốn sách không thể bỏ qua là “Một đời đáng giá đừng sống qua loa”. Cuốn sách này sẽ đưa bạn đến những suy ngẫm về ý nghĩa cuộc sống và giúp bạn hiểu hơn về bản thân mình.

Review sách Một đời đáng giá đừng sống qua loa
Cuốn sách này sẽ đưa bạn đến những suy ngẫm về ý nghĩa cuộc sống và giúp bạn hiểu hơn về bản thân mình.

Vài điều về tác giả Đại sư Tinh Vân

Đại sư Tinh Vân sinh ngày 19/08/ 1927 tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ông là người đóng góp cho nhiều công trình phật giáo nổi tiếng như Phật Quang Sơn ở Đài Loan và nhiều trường học và chùa trên toàn thế giới. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như Đại sư Tinh Vân toàn tập, Phật duyên trăm năm, Phật Quang Thái Căn Đàm và nhiều cuốn sách khác.

Nếu bạn quan tâm, bạn cũng có thể tham khảo một số cuốn sách khác của Đại sư Tinh Vân như Đường nào cũng trong lòng bàn tay, Phật Giáo và thế tục, Pháp môn hạnh phúc và nhiều cuốn khác.

Giới thiệu về cuốn sách

Cuộc sống chóng trôi qua và mỗi ngày đều đem đến những thách thức và cơ hội. Trong hành trình này, sách “Một Đời Đáng Giá Đừng Sống Qua Loa” của Đại sư Tinh Vân đã ra đời như một nguồn cảm hứng và tri thức giúp chúng ta tiếp cận cuộc sống một cách ý nghĩa hơn.

“Một đời đáng giá đừng sống qua loa” gồm 2 phần: Phần I) Sự nghiệpPhần II) Đời sống. Mặc dù sách được chia làm hai phần nhưng nó mang đến cho bạn những triết lý sống và bài học quý giá từ cuộc sống. Cuốn sách có 269 trang và trong đó chứa đựng những ý tưởng và bài học sâu sắc về thành công, trưởng thành và mối quan hệ trong cuộc sống. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ tự nhận ra những điều mà không phải ai cũng nhận thấy được. Cuốn sách này sẽ giúp bạn rèn luyện ý chí kiên cường, hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng các mối quan hệ.

Xem thêm:  Review Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Phân tích cấu trúc và nội dung của cuốn sách

Phần I: Sự nghiệp Trong phần này, Đại sư Tinh Vân đã đi sâu vào những khía cạnh quan trọng của sự nghiệp. Bằng việc chia sự nghiệp thành những hành trình phát triển, cuốn sách đưa ta vào cuộc hành trình đắn đo và đầy cảm hứng. Từ việc thiết lập mục tiêu rõ ràng cho đến cách thức tận dụng cơ hội, cuốn sách đã làm sáng tỏ con đường đến sự thành công.

Phần II: Đời sống Cuộc sống hàng ngày là nơi chúng ta đối mặt với những vui buồn và thử thách. Phần này của cuốn sách chứa đựng những chiến lược quý báu để quản lý tâm trạng, tạo niềm vui từ những điều nhỏ nhặt và xây dựng các mối quan hệ đầy ý nghĩa. Đại sư Tinh Vân đã giúp chúng ta nhận thức về giá trị thực sự của những khoảnh khắc đơn giản và đem lại sự lạc quan cho cuộc sống.

Cảm nhận về cuốn sách

Cuốn sách không chỉ đơn thuần là một tập hợp các kiến thức mà còn mang lại những bài học sâu sắc về cuộc sống. Đây không chỉ là những lý thuyết mà có thể áp dụng ngay trong thực tế. Cuốn sách giúp ta nhận thức về tầm quan trọng của việc sống chân thành và không bao giờ bỏ lỡ những khoảnh khắc thực sự ý nghĩa.

Cửa ải trên con đường thành công

Có một số người chỉ biết kêu than và than phiền về những khó khăn trong cuộc sống, chỉ cần gặp một chút khó khăn là họ từ bỏ. Tuy nhiên, để đạt được thành công, chúng ta phải trải qua những gian khổ. Hãy cố gắng hết mình và không chờ đợi cơ hội, không đợi cảm hứng. Điều quan trọng là phải làm việc với tất cả lòng nhiệt huyết để đạt được những gì mà bạn muốn.

Review sách Một đời đáng giá đừng sống qua loa
Cửa ải trên con đường thành công

Bận rộn là “thuốc bổ” của đời người

Thời gian là tài sản quý giá mà chúng ta không thể sở hữu. Hãy sử dụng thời gian một cách hiệu quả để trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn. Sự sống đáng giá không được đo bằng số năm chúng ta sống, mà bằng những khoảnh khắc trân trọng cuộc sống và thời gian. Hãy tận dụng thời gian để làm cuộc sống của bạn trở nên phong phú và vui vẻ.

“Bận rộn nuôi dưỡng một tâm hồn khỏe mạnh

Bận rộn vun vén những mối quan hệ tốt đẹp.

Bận rộn giúp ta phát huy những sức sống dồi dào

Bận rộn nâng tầm giá trị cuộc sống”

Không chỉ tiền bạc là của cải

Xã hội hiện đại coi trọng vật chất, tiền bạc. Nhưng cũng không chỉ có tiền bạc mới là tài sản. Kiến thức và trí tuệ cũng là những tài sản quan trọng mà chúng ta có thể sở hữu. Tiền bạc không có ý nghĩa nếu sức khỏe của bạn không tốt. Hãy định giá những giá trị khác ngoài tiền bạc.

Xem thêm:  Review sách Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc

Tình cảm ở đâu?

Tình cảm là điều quý giá nhất trong cuộc sống. Nhưng không ít người đã mắc phải những sai lầm trong tình yêu vì mất lý trí và bị mù quáng bởi cảm xúc. Hãy để tình yêu được hướng dẫn bởi lý trí và tình cảm trong sáng. Điều này sẽ giúp chúng ta không làm tổn thương những người xung quanh và chính mình.

Thói quen xấu của người trẻ tuổi

Những thói quen xấu như thiếu kiên nhẫn, chỉ trích người khác mà không nhìn lại chính mình, ích kỷ,… là những thứ cần loại bỏ để chúng ta trở nên tốt hơn mỗi ngày. Đánh giá và cải thiện bản thân là điều quan trọng để sống tốt hơn.

Trích dẫn từ sách

“Những người làm từ thiện nhận được nhiều lời khen của xã hội, điều đó thể hiện họ có danh vọng. Danh vọng không tự dưng mà có, họ đã trao đi, cống hiến rất nhiều, và vì đã gieo nhân lành, nên sau một thời gian tích lũy, họ nếm được trái ngọt, chính là danh tiếng cao quý. Vậy nên, tất cả đều là có nhân thì mới có quả”

“Tiền bạc mua được đầy tớ, nhưng không mua được nhân duyên.

Tiền bạc mua được quần chúng, nhưng không mua được lòng người.

Tiền bạc mua được thức ăn, nhưng không mua được sự ngon miệng.

Tiền bạc mua được nhà cao cửa rộng, nhưng không mua được tự do tự tại.

Tiền bạc mua được quần áo đẹp, nhưng không mua được khí chất.

Tiền bạc mua được sách vở, nhưng không mua được trí tuệ.

Tiền bạc mua được giường đệm nhưng không mua được giấc ngủ”

Sách Một đời đáng giá đừng sống qua loa
Tiền bạc mua được sách vở, nhưng không mua được trí tuệ.

Đánh giá cuối cùng

Cuốn sách “Một Đời Đáng Giá Đừng Sống Qua Loa” là một nguồn cảm hứng và bài học vô cùng quý báu cho cuộc sống của mỗi người chúng ta. Với những lý thuyết sâu sắc và những ví dụ thực tế, cuốn sách này chắc chắn sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận và tiếp cận cuộc sống. Hãy tìm đến cuốn sách này, và để những tri thức từ Đại sư Tinh Vân làm dẫn lối bạn trên con đường của một cuộc sống đáng giá và ý nghĩa.

Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top