Review sách Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc

Cuốn sách “Tôi chọn hôm nay, Tôi chọn hạnh phúc” của Taketoshi Ozawa là một cuốn sách truyền cảm hứng và mang đến cho người đọc nhiều bài học quý giá về cuộc sống. Tác phẩm này giúp chúng ta hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hạnh phúc và cách sống một cuộc đời đáng giá. Tác giả, một bác sĩ chăm sóc sức khỏe, đã gieo trồng sự hạnh phúc trong cuộc sống của hàng ngàn bệnh nhân. Cuốn sách này đã được bán chạy tại Nhật Bản với 30 vạn bản chỉ trong vòng 1 năm. “Tôi chọn hôm nay, Tôi chọn hạnh phúc” là một cuốn sách đáng giá để bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sống hạnh phúc và trân trọng cuộc sống của mình.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi chia sẻ cho độc giả những cuốn sách tốt nhất, đáng đọc dành cho những tâm hồn bận rộn. Với tinh thần tỉ mỉ và tâm huyết, chúng tôi đã lựa chọn những tác phẩm đặc sắc, mang đến cho độc giả những trải nghiệm đọc sách tuyệt vời. Hôm nay, trong bài viết này, tôi xin giới thiệu cuốn sách “Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc” – một tác phẩm gợi mở về chủ đề hạnh phúc và cách để đạt được nó. Mời các bạn cùng khám phá những bài học bổ ích từ cuốn sách này và tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Trường Việt Nam – Team Cuồng AI

Tất cả chúng ta ai ai cũng đều mong muốn mình có một cuộc đời hạnh phúc, có người định nghĩa hạnh phúc là mua được xe xịn, nhà sang cũng có người định nghĩa hạnh phúc là những tháng ngày bình bình yên yên,… thật ra hạnh phúc đơn giản chỉ là sáng sớm mai khi tôi thức dậy và biết rằng mình vẫn còn sống, vậy là đã hạnh phúc rồi. Thông qua cuốn sách “Tôi chọn hôm nay tôi chọn hạnh phúc” tác giả sẽ mang đến cho bạn đọc những câu chuyện giúp bạn sống một cuộc đời đáng giá.

Review Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc
Thông qua cuốn sách “Tôi chọn hôm nay tôi chọn hạnh phúc” tác giả sẽ mang đến cho bạn đọc những câu chuyện giúp bạn sống một cuộc đời đáng giá.

Giới thiệu về tác giả

Tác giả Taketoshi Ozawa nguyên là viện trưởng trung tâm chăm sóc sức khỏe bệnh viện Yokohama Kousei, người sáng lập Hiệp hội Endlife Care – tổ chức chuyên đào tạo y tá, hộ sỹ tại Nhật Bản. Là bác sỹ, ông đã tận tay chăm sóc sức khỏe cho hơn 2.800 bệnh nhân, trong đó có phương pháp “Dignity Therapy” để mỗi người bệnh vượt lên nỗi đau thể xác, tinh thần và tìm ra ý nghĩa của cuộc đời mình. Đó là liệu pháp tôn trọng phẩm cách bệnh nhân, với mục đích là tác động tới tâm lý xã hội và giúp bệnh nhân cởi bỏ những phiền não về sự tồn tại, giá trị tồn tại của bản thân. (Nguồn Huyền Linh)

Sau khi xuất bản Tôi chọn hôm nay, Tôi chọn hạnh phúc đã lập kỷ lục bán được 30 vạn bản trong vòng 1 năm tại Nhật Bản. Một cuốn sách truyền cảm hứng sống mạnh mẽ đến bạn đọc.

Xem thêm:  Review sách Buông xả phiền não

Cảm nhận về sách

Người biết cảm ơn sự bình yên của ngày hôm nay là người biết hạnh phúc thực sự

Sáng hôm nay tôi tỉnh dậy và biết mình vẫn còn được sống đã là điều hạnh phúc nhất, trong khoảng thời gian dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp như thế này thì sức khỏe lúc này quan trọng hơn bao giờ hết. Người khác khi gặp bạn thể hỏi bạn rằng dạo này kiếm được bao nhiêu tiền cũng có người hỏi bạn công việc dạo này có ổn định không? Thực tế là chỉ cần bình yên thôi cũng đủ hạnh phúc.

Nếu khi nào cũng mang một ý niệm rằng “ngày hôm nay là ngày cuối” bạn sẽ trân trọng mỗi một ngày được sống, được đứng hít thở dưới bầu không khí này. Sẽ có đôi lúc khó khăn ập đến bạn thấy cuộc sống này thật mệt mỏi vậy thì hãy tưởng tượng hôm nay là ngày cuối cùng bạn được sống thì bạn sẽ làm gì? Sẽ ăn một bữa thịnh soạn hay là tận hưởng cuộc sống một cách đúng nghĩa nhất?

“Khi chúng ta bắt đầu nhớ lại những tháng ngày thường nhật đã qua thì có lẽ khi đó, cuộc sống của ta không còn bình thường như trước nữa rồi.”

Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc
“Khi chúng ta bắt đầu nhớ lại những tháng ngày thường nhật đã qua thì có lẽ khi đó, cuộc sống của ta không còn bình thường như trước nữa rồi.”

Con người học được rất nhiều điều từ nỗi đau

Đau khổ giống như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta nhưng không phải ai cũng có thể chấp nhận điều đó. Bạn hiểu thế nào về nỗi đau? Bạn làm gì để vượt qua nỗi đau? Đó liệu có phải là thứ hạ gục tinh thần của bạn hay không? Nếu hôm nay bạn phải đối diện với án tử của cuộc đời liệu bạn có thể hát ca yêu đời không? Rất nhiều người trong chúng ta thường bỏ bê bản thân khi đau khổ ập đến. Thế nhưng cho dù bạn có chán nản hay tuyệt vọng thì điều gì đến nó vẫn sẽ đến, chúng ta chẳng thể thay đổi được hai chữ “định mệnh”.

Sẽ có lúc bạn chán nản tột độ đến việc nhấc người dậy đi ăn cơm cũng khó khăn chứ đừng nói đến việc thức dậy làm việc. Ừ, cuộc sống sẽ có những ngày như thế nhưng nếu chịu cúi đầu trước khó khăn thì bạn đã quá hèn nhát rồi. Đừng đụng một tý là than vãn, đổ lỗi mà hãy chấp nhận với thực tại rằng trong chúng ta ai cũng phải biết tự mình vượt qua được những khó khăn và sống cuộc đời hạnh phúc.

Là một người bác sĩ hàng ngày phải làm việc với rất nhiều bệnh nhân đang đứng trước bờ vực sinh tử thế nhưng Taketoshi Ozawa khiến cho chúng ta nể phục bởi cách mà ông gieo trồng sự hạnh phúc ở các bệnh nhân của mình. Mình rất thích cách mà tác giả truyền tải thông điệp về hạnh phúc thông qua câu chuyện cuối đời của bệnh nhân.

Xem thêm:  Review sách: Để tâm không bận - Những lời khuyên hữu ích

Tôi chọn hôm nay tôi chọn hạnh phúc dạy chúng ta cách trân trọng sự sống, mỗi một giây phút trôi qua đều rất quý giá thế nên chúng ta nhất định phải sống thật vui vẻ. Hãy thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực đang trói buộc tâm hồn bạn, từ hôm nay chúng ta sẽ trở thành người hạnh phúc thật sự và sống cuộc đời của chính chúng ta.

Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc
Mình rất thích cách mà tác giả truyền tải thông điệp về hạnh phúc thông qua câu chuyện cuối đời của bệnh nhân.

Trích dẫn hay trong sách

Con người sẽ không bao giờ chọn được con đường nào mà không có những hối tiếc. Ta chỉ có thể chọn con đường ít hối hận nhất mà thôi.

Trích sách Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc

Nếu như, bạn đang chăm sóc cho người thân yêu, tôi mong sao bạn hãy tiếp tục trò chuyện với họ cho đến khi họ từ giã cõi đời này. Bởi mỗi ngày đươc nghe giọng nói từ người thân, họ sẽ thấy thanh thản.

Trích sách Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc

Khi bạn tập trung vào sứ mệnh của mình, những bất an về tương lai sẽ biến mất. Hãy lắng nghe trái tim và lương tâm trong bạn, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời.

Trích sách Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc

Nếu như nỗi đau không được thấu hiểu đi chăng nữa, thì chỉ cần có người thực lòng lắng nghe những lời chia sẻ mỗi lúc đắng cay, mỗi lúc khổ đau, thì tâm trạng của ta cũng nhẹ nhõm đi phần nào.

Trích sách Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc

Điều không thể thiếu để con người sống hết mình chính là ôm ấp hy vọng sau này, vẽ lên những ước mơ trong tương lai. Dù rằng bạn đang đau khổ vì khoảng cách giữa hy vọng và thực tại quá xa, thì xin bạn hãy nghĩ rằng, “mình vẫn còn có ngày mai” để tiếp tục sống và đón nhận nhiều điều.

Trích sách Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc
Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc
Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Lời kết

Mỗi ngày trôi qua bạn cảm thấy mình có đang sống hạnh phúc không? Đừng ngần ngại cho bản thân cơ hội được sống là chính mình. Chúng ta chỉ sống có một lần vậy nên hãy sống thật ý nghĩa. Đi đến nơi bạn muốn đặt chân đến, làm những việc bạn muốn làm và phải thật sự sống hạnh phúc nhé. Hi vọng tất cả chúng ta sau khi đọc xong cuốn sách Tôi chọn hôm nay tôi chọn hạnh phúc đều rút ra cho mình được nhiều bài học quý giá về cuộc sống.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ có ích với các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top