Review sách Sức mạnh của ngôn từ

Cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ” đưa ra câu trả lời cho câu hỏi về cách sử dụng ngôn từ một cách linh hoạt và khôn khéo nhất. Tác giả Don Gabor là một tác giả và diễn giả nổi tiếng người Mỹ, đã cung cấp các chương trình truyền thông và tư vấn về kỹ năng giao tiếp. Cuốn sách được chia thành 3 phần và 20 chương, mang đến cho bạn những từ ngữ kỳ diệu, những câu chữ tinh tế và các cách mở đầu thu hút. Đồng thời, sách cũng giúp bạn trau dồi phong cách nói chuyện và củng cố mối quan hệ của mình.”

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi chia sẻ những cuốn sách tốt nhất cho những người yêu sách và muốn khám phá thêm những tác phẩm đáng đọc. Với sự tỉ mỉ trong việc lựa chọn, chúng tôi giới thiệu những đầu sách đặc sắc, đáng tin cậy để độc giả có thể tìm thấy những tác phẩm thú vị.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ” – một tác phẩm bước đầu của chủ đề “Sách về phát triển bản thân” trên trang. Hãy cùng khám phá những bí quyết và triết lý sống đầy cảm hứng từ cuốn sách này.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn cần đến ngôn từ như một sợi dây kết nối con người với nhau. Có rất nhiều người thành công bằng chính cách vận dụng ngôn từ, nhưng cũng có người thất bại khi không biết sử dụng ngôn từ như thế nào. Nói dễ thì cũng không phải, nhưng nói khó cũng không đúng, vậy làm thế nào có thể vận dụng ngôn từ một cách linh hoạt và khôn khéo nhất.

Sức mạnh của ngôn từ” sẽ cho bạn một câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này và sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều từ ngữ kỳ diệu, những câu chữ tinh tế, những cách mở đầu thu hút đến không ngờ, các ngữ cảnh giao tiếp,…

Review sách Sức mạnh của ngôn từ
Review sách Sức mạnh của ngôn từ

Giới thiệu về tác giả Don Gabor

Don Gabor là một tác giả và một trong những diễn gia nổi tiếng người Mỹ. Từ năm 1980, Don bắt đầu viết sách và cung cấp các chương trình truyền thông và tư vấn. Don Gabor từng giảng dạy hàng trăm khóa học tư vấn và huấn luyện kỹ năng giao tiếp trước đám đông. Ông đã thành lập Conversation Arts Media vào năm 1991, một công ty tư vấn truyền thông có trụ sở tại Brooklyn, New York.

Don chỉ cho những người kinh doanh từ mọi lĩnh vực cách tăng doanh thu của họ bằng cách bắt đầu các cuộc trò chuyện và kết nối có lợi trong các tình huống kinh doanh và xã hội. Ông cũng là thành viên của Hiệp hội Diễn gia Quốc gia trong 20 năm và là khách mời thường xuyên của giới truyền thông và cũng từng là phát ngôn viên của Frito-Lay, Sprint và Grand Marnier.

Chân dung tác giả Don Gabor
Chân dung tác giả Don Gabor

Giới thiệu cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ”

“Sức mạnh của ngôn từ” được xuất bản lần đầu vào năm 2003 có tựa đề tiếng Anh “Word That Win: What to Say to Get What You Want”.

Cuốn sách được chia làm 3 phần với 20 chương là những nội dung liên quan đến những chiến thuật, kỹ năng thực tế và mẹo về cách trau dồi phong cách nói chuyện của một người. Để từ đó họ có thể đạt được kết quả như ý trong một cuộc tranh luận, hay biết cách nói “không” một cách lịch sự, cũng như có thể củng cố các mối quan hệ của bản thân.

Xem thêm:  Review sách Hiểu về trái tim

Review sách “Sức mạnh của ngôn từ”

Ngôn từ là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến sự thành công của câu nói. Đúng từ, đúng chỗ, đúng người sẽ làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Ngôn từ xuất hiện ở khắp mọi lĩnh vực trong cuộc sống của con người. Việc lựa chọn từ ngữ trong câu có thể làm câu hay hơn, mạch lạc hơn, dễ nghe hơn.

“Sức mạnh của ngôn từ” sẽ giúp bạn tìm ra mẫu ngôn từ dành cho bạn trong bất kỳ một cuộc diễn thuyết, đàm phán nào. Ta có thể tóm gọn trong ba phần chính là công việc, quan hệ khách hàng – nhà cung cấp và giao tiếp xã hội. Mỗi phần đều có những công thức bí mật riêng đang đợi bạn khám phá.

Bìa cuốn sách "Sức mạnh của ngôn từ"
Bìa cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ”

Cuốn sách đã bao gồm hầu hết những tình huống cụ thể trong cuộc sống, trong công việc, mối quan hệ với khách hàng, cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè và người thân trong gia đình của chúng ta. Ngôn từ dù xuất hiện ở khắp nơi nhưng rất ít người biết sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Từng chương trong “Sức mạnh của ngôn từ”, tác giả sẽ nêu ra vấn đề, những sai lầm mà mọi người hay mắc phải và nên tránh, cũng như chỉ ra các phương pháp cải thiện. Ví dụ như 20 phương pháp để trở nên lôi cuốn hơn, 10 cách lịch sự để nói “không”, 5 quy tắc để thắng một cuộc tranh luận, 9 mẹo để nhận được dịch vụ tốt hơn,…

Bìa sau của quyển sách Sức mạnh ngôn từ
Bìa sau của quyển sách Sức mạnh ngôn từ

Sức hút của một diễn thuyết gia được thể hiện khi tất cả mọi từ ngữ xuất phát từ họ đều cô đọng và thu hút. Người nghe sẽ không giành thời gian của họ để lắng nghe hơn một trăm mẫu ví dụ về luận điểm nhưng lại không biết luận điểm đang muốn nhắc đến là gì. Và hơn thế nữa, họ cũng không muốn một bài nói suông không có dẫn chứng cụ thể. Cũng như câu nói mà Thomas Jeffeson đã từng nói: “Kỹ năng quan trọng nhất trong mọi kỹ năng là không bao giờ dùng hai từ trong khi chỉ một từ là đủ”.

Vai trò của ngôn ngữ càng nổi bật hơn khi bạn biết cách sử dụng ngôn từ một cách tinh tế và cô đọng trong những tình huống liên quan đến công việc. Bạn có thể là một nhân viên hoà đồng trong công ty, cũng như có khả năng làm việc tốt nhưng cách bạn thể hiện với sếp và đồng nghiệp sẽ ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến ấn tượng của bạn đối với họ. Bạn nên lựa chọn một cách linh hoạt để trình bày và giao tiếp với từng đặc điểm của sếp và đồng nghiệp khác nhau.

Câu nói của bạn cần bao gồm nội dung và dẫn chứng cụ thể để có thể thu hút sự quan tâm của người nghe, hãy học cách để biết người mà bạn giao tiếp cần gì và cung cấp cho họ những điều họ cần. Nếu làm được điều đó thì bạn đã là người thành công trong giao tiếp.

Xem thêm:  Review sách Ngày xưa có một chuyện tình
Năm yếu tố chính của một bài nói xuất sắc
Năm yếu tố chính của một bài nói xuất sắc

Qua cuốn sách, bạn cần nhớ năm yếu tố chính của một bài nói xuất sắc chính là nội dung nổi bật, ngôn từ chính xác và dễ hiểu, câu nói ngắn gọn, mạnh mẽ, nhận xét thẳng thắn, tránh dùng từ lấp khoảng trống như “ờ”, “ừm”, “à”,…

Tuy nhiên, cuốn sách được viết dựa trên kinh nghiệm riêng của Don Gabor nên một số yếu tố sẽ mang tính chất cá nhân của tác giả rất nhiều. Đương nhiên sẽ có một số công thức có thể áp dụng được, một số khác thì lại khá khó hiểu và áp dụng đối với độc giả. Nhưng nếu bạn vẫn muốn ngôn từ của mình thêm sức mạnh thì vẫn có thể đọc và lựa chọn những phương pháp phù hợp với bản thân mà áp dụng vào giao tiếp của mình.

Bên cạnh đó, “Sức mạnh của ngôn từ” còn đề cập đến cách xử lý tình huống trong các cuộc tranh luận và đàm phán trong tuyển dụng. Hãy tập tự tin nói lên quan điểm cá nhân và phản biện lại những quan điểm của họ bằng dẫn chứng từ phía bạn. Những câu đối đáp trong vấn đề đàm phán là một kỹ năng cần thiết cho rất nhiều người trong công việc ngày nay.

Tác giả cũng không quên nhắc đến vai trò của ngôn từ trong các mối quan hệ khách hàng và những chuyên gia, thể hiện sự tỉ mỉ nhưng không qua tiểu tiết, tập trung vào những vấn đề liên quan đến bản thân để khiến cho người nghe cung cấp cho bạn một dịch vụ tốt hơn là cách mà bạn cần tìm hiểu.

Cuốn sách cũng đặc biệt đề cập đến việc gắn kết tình cảm bạn và, người yêu, hôn nhân và gia đình. Đừng bao giờ bỏ lỡ những cơ hội để khiến tình cảm bạn trở nên gắn bó, luôn xuất hiện khi họ cần và trở thành một người bạn đúng nghĩa, không tính toán thiệt hơn và chấp nhận được con người thật của nhau.

Trong mối quan hệ yêu đương hay kết hôn cũng tương tự như vậy, tác giả cũng đưa ra những lời khuyên để có một mối quan hệ tốt đẹp và hiểu nhau hơn, mỗi quan hệ của hai người sẽ được thắt chặt nếu bạn có được sự tinh tế trong giao tiếp với người khác giới. Nên chuẩn bị tinh thần cho những tình huống giao tiếp cụ thể. Biết tin tưởng và chia sẻ những cảm xúc suy nghĩ của bạn với người yêu hay người bạn đời của mình.

Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy trong “Sức mạnh của ngôn từ” những lời khuyên
Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy trong “Sức mạnh của ngôn từ” những lời khuyên

Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy trong “Sức mạnh của ngôn từ” những lời khuyên, bí quyết giao tiếp hiệu quả và thực sự hữu ích trong công việc và cuộc sống của bạn. Hãy thỏa mái mở bất kỳ chủ đề nào mà bạn cảm thấy thú vị và học cách nói chính xác những gì bạn cần nói vào đúng thời điểm thích hợp. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra được rằng thật dễ dàng để gặt hái những lợi ích to lớn từ cuốn sách này chính là cách sử dụng đúng ngôn từ để đạt hiệu quả giao tiếp cao nhất.

Trường Việt Nam – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top