Thuật Đọc Tâm bí kíp giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương

Bài viết review sách “Thuật Đọc Tâm” giới thiệu về việc xây dựng mối quan hệ bền vững thông qua cuộc đối thoại thành công. Quyển sách tập trung vào việc sử dụng trí tuệ Enneagram để hiểu tính cách của bản thân và người khác một cách khoa học và thấu đáo. Nội dung sách đề cập đến 9 kiểu tính cách theo Enneagram và khuyến khích người đọc không nhất thiết phải dán nhãn bản thân vào bất kỳ loại tính cách nào. Quyển sách mang đến kiến thức bổ ích và thích hợp cho những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục, công tác xã hội, nhân sự hay tâm lý trị liệu.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là một nguồn thông tin hữu ích dành cho những ai đang tìm kiếm những cuốn sách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu đọc sách của tâm hồn bận rộn. Chúng tôi đã đầu tư nhiều công sức để lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, mang lại sự yên tâm và hài lòng cho độc giả. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Thuật Đọc Tâm – Bí kíp giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương”. Cuốn sách này hứa hẹn sẽ truyền cảm hứng và mở ra một cách nhìn mới về việc hiểu và đối nhân xử thế. Hãy cùng khám phá nội dung hấp dẫn của tác phẩm này.

Để có cuộc đối thoại thành công và hiểu được đối phương cần gì, muốn gì thì bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng chủ chốt. Khi có cuộc trò chuyện thành công chắc chắn sẽ xây dựng nên mối quan hệ bền vững, từ đó nâng cao cuộc sống chất lượng hơn.

Trong vô vàng quyển sách liên quan về tâm lý, Thuật Đọc Tâm là một trong những bí kíp giúp bạn hiểu tính cách của bản thân và những người xung quanh một cách thật khoa học, thấu đáo bằng việc sử dụng trí tuệ Enneagram. Để tìm hiểu chi tiết hơn về quyển sách Thuật Đọc Tâm, Trường Việt Nam mời bạn tham khảo bài viết sau nhé!

1. Giới thiệu tác giả quyển sách Thuật Đọc Tâm

Russ Hudson và Don Richard Riso là hai tác giả sáng tác nên quyển sách Thuật Đọc Tâm. Cả hai tác giả vừa là giáo viên vừa là nhà nghiên cứu chuyên sâu về Enneagram, tính cách của con người. Đồng thời, hai tác giả còn có nhiều bài nói chuyện và kênh youtube riêng có tên The Knowledge Project chuyên về chủ đề này.

Xem thêm:  Review Tớ nói tớ ổn nhưng thực ra là
Russ Hudson và Don Richard Riso là hai tác giả sáng tác nên quyển sách Thuật Đọc Tâm
Russ Hudson và Don Richard Riso là hai tác giả sáng tác nên quyển sách Thuật Đọc Tâm

2. Nội dung sách Thuật Đọc Tâm

Để phát triển tâm linh và tâm lý thì quyển sách Thuật Đọc Tâm đã được tác giả áp dụng Trí Tuệ Enneagram. Ở phần nội dung đầu tiên, Enneagram chính là hệ thống tự nghiên cứu và tìm hiểu về con người thông qua 9 đặc điểm tính cách riêng biệt. Những đặc điểm này được xem như công cụ chuyển đổi và phát triển cá nhân.

Trí tuệ Enneagram sẽ giúp bạn có những lời khuyên, biện pháp theo chiều hướng tích cực để hiểu rõ hơn về tích cách và tâm lý của mình cũng như của người khác, giúp nhận ra điểm mạnh tiềm ẩn và phát huy những mặt tốt trong cuộc sống. Quyển sách còn cho rằng mỗi con người là một thực thể ánh sáng nhưng đang bị che lấp bởi lớp nhựa đèn đen và dai dẳng.

Chính những lớp vỏ đen đã ngăn cản con người tìm hiểu chính mình cũng như ngăn cản không cho bạn nhìn thấy tích cách thế giới rõ ràng. Chính vì thế, cuốn sách Thuật Đọc Tâm sẽ giúp bạn nhận ra rõ ràng các vấn đề đó, hiểu rõ chính mình hay những người xung quanh thuộc tính cách nào.

Để phát triển tâm linh và tâm lý thì quyển sách Thuật Đọc Tâm đã được tác giả áp dụng Trí Tuệ Enneagram
Để phát triển tâm linh và tâm lý thì quyển sách Thuật Đọc Tâm đã được tác giả áp dụng Trí Tuệ Enneagram

Cuốn sách đề cập đến 9 kiểu tính cách theo Enneagram như sau:

  • Người cải cách: Có đạo đức, kỷ luật và lý tưởng, có khả năng phân biệt đúng sai rõ ràng.
  • Người trợ giúp: Có tính vị tha, nhiều tình yêu thương với mọi người xung quanh và tôn trọng các mối quan hệ cá nhân.
  • Người thành đạt: Thành công trong công việc và cuộc sống, nhiều người sẵn sàng đi theo và làm theo họ.
  • Người theo chủ nghĩa cá nhân: Nhạy cảm, sống nội tâm, khép kín và thiếu tự tin.
  • Người điều tra: Người có tính tò mò hay thắc mắc về mọi điều, khả năng tư duy trừu tượng.
  • Người trung thành: Đáng tin cậy, đảm bảo an toàn.
  • Người nhiệt huyết: Dồi dào năng lượng, lạc quan, làm việc đầy ngẫu hứng.
  • Người thách thức: Cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, muốn bảo vệ, che chở cho người khác nhưng có thể thành kẻ độc tài hoặc anh hùng.
  • Người hòa giải: Luôn khiêm nhường, hòa giải trong các mối quan hệ, không thích xung đột.

Mặc dù cuốn sách chia ra thành 9 kiểu tính cách nhưng tác giả không khuyến khích người đọc dán nhãn bản thân vào bất kỳ loại tính cách nào. Mỗi cá nhân đều là một cá thể riêng biệt và mang tỉ lệ nhất định của cả 9 loại tính cách này. Đồng thời, một người có thể kết hợp nhiều kiểu tính cách, tích cách có thể thay đổi và biến động theo thời gian.

Xem thêm:  Thất tịch không mưa - cuốn tiểu thuyết làm lay động hàng triệu trái tim

Qua đó, bạn sẽ rút ra được bài học là hãy tôn trọng sự khác biệt của mọi người xung quanh, không một tính cách của người nào đó trên đời là hoàn hảo, đúng chuẩn. Hiểu rõ yếu tố này, chúng ta sẽ có cách xử thông minh và nhanh nhạy hơn trước mọi mối quan hệ.

2. Đánh giá cuốn sách Thuật Đọc Tâm

Thuật Đọc Tâm là quyển sách khá nặng về mặt kiến thức nên đây không phải là một cuốn sách dễ đọc và dễ tìm hiểu. Mở đầu cuốn sách là những tri thức về lịch sử hình thành và phát triển của Enneagram sau đó là phương pháp phương pháp soi chiếu, nhận diện tính cách. Đây là những kiến thức mới, khá khô khan nên sẽ có thể sẽ tạo ra sự nhàm chán và khó tiếp thu.

Mặc dù phần đầu đề cập đến những kiến thức khoa học nhưng đây là những kiến thức bổ ích đáng để tìm hiểu và khám phá. Thông qua những kiến thức này, người đọc có thể sống hòa nhập hơn với tất cả mọi người, có được một cuộc sống an yên và biết chấp nhận bản thân. Đặc biệt hơn. Thuật Đọc Tâm là quyển sách thích hợp cho người đọc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, công tác xã hội, nhân sự hay tâm lý trị liệu. Bạn có thể vận dụng nội dung của sách để làm kinh doanh để hiểu rõ hơn về tâm lý khách hàng.

3. Lời kết

Tóm lại, Thuật Đọc Tâm là quyển sách mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức mới mẻ, thú vị và hữu ích về Enneagram. Đồng thời, sách còn là món quà tuyệt hảo cho bộ não với sự kết hợp giữa tâm lý học hiện đại với trí tuệ tâm linh và triết học cổ đại.

Trên đây là bài viết về Review sách: Thuật Đọc Tâm bí kíp giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng bạn sẽ đồng hành cùng truongvietnam.com ở những bài viết sau nữa nhé!

TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Thuật Đọc Tâm bí kíp giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương
Thuật Đọc Tâm bí kíp giúp bạn nhìn thấu tâm can đối phương
5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top