Bí mật DESO – Tại sao những người thành công thường cô đơn?

Cuốn sách “Bí mật DESO – Tại sao những người thành công thường cô đơn?” của tác giả N. Henry Hoang T.P.B là một cuốn sách chia sẻ, chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc đời, thành công và hạnh phúc. Qua cuốn sách này, tác giả đặt câu hỏi liệu thành công có phải là mục tiêu sống quan trọng nhất và tại sao những người thành công lại thường cảm thấy cô đơn. Cuốn sách giúp độc giả suy ngẫm lại về cuộc sống và nhận ra rằng niềm vui và hạnh phúc không phải luôn đến từ thành công mà đến từ việc sống một cuộc sống ý nghĩa và tận hưởng những niềm vui nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Bằng những chia sẻ và lời khuyên thông qua cuốn sách, tác giả hy vọng độc giả sẽ định hình lại con đường mình đang đi và tìm ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống.
Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam đã được tạo ra nhằm mang lại cho những tâm hồn bận rộn những tác phẩm đáng đọc nhất. Chúng tôi đã chọn lọc tỉ mỉ và giới thiệu những cuốn sách đặc sắc, giúp độc giả yên tâm tìm kiếm những kiệt tác văn học. Với ngôn ngữ thuần Việt và văn phong của những người đam mê đọc sách, chúng tôi tự hào giới thiệu đến bạn đọc bài viết “Bí mật DESO – Tại sao những người thành công thường cô đơn?”.

Thành công liệu có phải là mục đích sống quan trọng nhất trong cuộc đời của con người? Và tại sao những người thành công lại thường cô đơn? Liệu cô đơn có phải là một sự lựa chọn đến từ họ không. Mời bạn khám phá điều này qua cuốn sách “Bí mật DESO – Tại sao những người thành công thường cô đơn?”

Bí mật DESO - Tại sao những người thành công thường cô đơn?

Đôi nét về tác giả

N. Henry Hoang T.P.B là bút danh của tác giả Hoàng Ngọc Minh Toàn. N là tên viết tắt của ba đứa con và Henry Hoang là tên tiếng Anh của ông.

Ông sinh năm 1983 và phải tăng tuổi để học sớm một năm. Ông sinh ra trong một gia đình có năm anh em. Anh trai ông hiện là Chủ tịch của Tập đoàn 4BF, lĩnh vực kinh doanh về thức ăn gia súc, phụ gia và sở hữu công ty thành viên 4BF Invest, đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, giáo dục, dược mỹ phẩm và công nghệ. Ba cô em gái hiện đang sống và làm việc tại Melbourne, Australia.

Ông tốt nghiệp MBA tại Đại học Maastricht (Hà Lan) năm 27 tuổi và nằm trong Top 5 học viên ưu tú của chương trình. Ông tốt nghiệp hai bằng cử nhân đại học: Cử nhân Kiểm toán trường Đại học Ngân Hàng và Cử nhân Anh ngữ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Ông được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) năm 29 tuổi, là một trong những Phó Tổng Giám đốc trẻ tuổi nhất trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng ở thời điểm đó. Sau đó, ông giữa chức Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), nơi mà ông được cử tham gia chương trình Crestcom. Tiếp đó, ông đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc Trung Hậu Group.

Xem thêm:  Review sách Tu tâm cho tốt thì đời thong dong

Hiện ông đang là Tổng Giám đốc của Crestcom Việt Nam. Crestcom là công ty đào tạo phát triển kỹ năng lãnh đạo hàng đầu trên thế giới có trụ sở tại Denver – Hoa Kỳ. Hiện tại, Crestcom đã được triển khai trên 67 quốc gia với hơn 200 điểm trên toàn thế giới.

Giới thiệu về sách

“Nhầm lẫn tai hại giữa khái niệm “niềm vui” và hạnh phúc” thường dẫn đến nhiều bi kịch trong cuộc đời”

Tác giả bắt đầu cuốn sách bằng một câu nói khơi gợi đầy sự băn khoăn, hiếu kỳ trong lòng độc giả. Có lẽ trước giờ ta vẫn hay mặc định những khoảnh khắc thoải mái, đạt được điều mình mong muốn, được yêu thương và chia sẻ đều là những hạnh phúc cực kỳ quan trọng trong đời. Thế nhưng theo tác giả N. Henry Hoang T.P.B  khi con người ta mãi miết theo đuổi niềm vui sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội được tận hưởng hạnh phúc đích thực trong đời. Cuốn sách “Bí mật DESO – Tại sao những người thành công thường cô đơn?” là những chia sẻ, chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc đời, thành công và hạnh phúc mà của chính tác giả. “Bí mật DESO – Tại sao những người thành công thường cô đơn?” giúp bạn đọc suy ngẫm lại về chính cuộc sống của mình, liệu chúng ta có đang đẩy chính bản thân vào hành trình tìm kiếm những niềm vui tạm thời và bỏ quên chính cuộc sống ý nghĩa vốn đã có sẵn quanh ta.

Bí mật DESO - Tình yêu sẽ vượt không gian và thời gian

Cảm nhận về sách

Sự gom nhặt niềm vui không phải là hạnh phúc

“Thành công chưa bao giờ là đích đến cuối cùng trong cuộc đời này”

“Mỗi người sinh ra đã là điều may mắn, nhưng làm thế nào để sống một cuộc đời ý nghĩa là điều mà mỗi người cần suy ngẫm. Ngay lúc này, chúng ta đã thực sự sống hay chỉ là tồn tại? Chúng ta có quá nhiều nỗi lo, mà những nỗi lo đó đã khiến chúng ta để thời gian mỗi ngày trôi qua vô nghĩa. Chúng ta đều có cùng quỹ thời gian là 86.400 giây mỗi ngày, mỗi giây trôi qua chúng ta không thể nào lấy lại được và ngay lúc này nó đã trở thành quá khứ. Tiền tài hay địa vị thường được định nghĩa cho sự thành công nhưng liệu chúng ta có hạnh phúc khi đạt được những điều đó?”

Niềm vui đến từ việc thỏa mãn đam mê, chinh phục từng đỉnh cao chính là một sự thành công mà rất nhiều người trong chúng ta ao ước và theo đuổi. Tùy vào ước vọng nhỏ hay lớn sẽ tương ứng với quỹ thời gian chúng ta bị đánh mất trong đời. Sống trong thời đại vô cùng gấp gáp, vội vã như bây giờ, hiếm có người phân định rõ rệt được TỒN TẠI và SỐNG là như thế nào. Ta mải miết chạy theo những đồng tiền mà quên mất cuộc sống đâu chỉ tồn tại ở những bề nổi như vậy. Thời gian khẽ khàng đánh mất tất cả, duy chỉ có trải nghiệm, tình yêu thương sẽ còn bên ta mãi.

Xem thêm:  Review sách Vươn lên hoặc bị đánh bại

Hạnh phúc thực sự chính là biến những mục tiêu sống trong đời trở nên ý nghĩa chứ không phải là đánh mất chính mình, rời xa tình yêu thương chỉ để sử dụng quỹ thời gian quý giá trong đời cho mỗi công việc… Cũng không phải là việc chỉ sống với mỗi tình yêu thương mà bỏ qua những hoài bão gắn kết tâm trí với trái tim. Mỗi một mục tiêu được bạn lựa chọn đều tác động lên không chỉ chất lượng sống mà còn là đời sống tinh thần phong phú bên trong luôn cần được bạn chăm sóc, nuôi dưỡng bằng những nguồn năng lượng tích cực. Và hạnh phúc là những điều sẵn có quanh cuộc sống của bạn, chỉ là bạn có đủ tinh tế để nhận biết hay không còn cảm giác từ những niềm vui sẽ chỉ ở lại với bạn một lúc mà thôi.

Bí mật DESO và hành trình đến với đảo hạnh phúc

Bí mật DESO tiết lộ và giải thích 4 chất truyền lên não bộ đem đến cảm giác hạnh phúc cho con người. Hiểu rõ được hạnh phúc ta sẽ biết cách để tìm ra ý nghĩa của cuộc đời, chất liệu thật sự làm nên những trải nghiệm tuyệt vời, khi đó chúng ta sẽ tận hưởng thời gian thay vì gán ghép những định nghĩa khô khan hay chạy đua với thời gian chỉ để chạy theo những điều phù phiếm, không thật sự cần thiết cho cuộc sống của con người…

Bí mật DESO và hành trình đến với đảo hạnh phúc

Lời kết

Niềm vui thì sẽ kiếm tìm

Hạnh phúc thì chẳng có tiền nào mua

Sống một cuộc đời ganh đua

Đến khi nhìn lại đã thua một đời

Cuộc sống là để trải nghiệm, để gắn kết và sẻ chia…Hạnh phúc luôn ở đó và ngay bây giờ. Những chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc đời từ cuốn sách “Bí mật DESO – Tại sao những người thành công thường cô đơn?” giúp chúng ta định hình lại con đường mình đang đi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Trường Việt Nam, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

Truongvietnam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top