Review sách Vươn lên hoặc bị đánh bại

Tiểu mục Review Sách của Trường Việt Nam là một không gian để chia sẻ những cuốn sách tốt nhất, đáng đọc, dành cho những tâm hồn bận rộn. Với tâm huyết và tỉ mỉ, chúng tôi đã lựa chọn những đầu sách đặc sắc, biến cuốn sách trở thành nguồn cảm hứng và kiến thức bổ ích cho độc giả. Bài viết này sẽ giới thiệu tác phẩm “Vươn lên hoặc bị đánh bại”, một cuốn sách gợi mở về sức mạnh của ý chí và khả năng vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi khám phá những bài học sâu sắc và câu chuyện đầy cảm xúc qua trang sách này.

Vươn lên hoặc bị đánh bại là cuốn sách được viết từ chính trải nghiệm của tác giả, cuốn sách như một minh chứng rõ ràng nhất về chuyện nỗ lực của người trẻ. Thông điệp của tác giả rất đơn giản đó là nếu không nỗ lực thì bạn chỉ có thể dậm chân tại chỗ nhìn người khác thành công.

Vươn lên hoặc bị đánh bại
“Thời đại này, một là trở nên xuất chúng, còn không sẽ bị loại, không có sự lựa chọn nào khác”

Vài nét về tác giả

Lý Thượng Long là tác giả trẻ sở hữu lượng sách bán ra lên đến hàng triệu cuốn. Trong môi trường cạnh tranh quá mức khốc liệt như Trung Quốc, số lượng tác giả trẻ có thể đạt được những thành tích như vậy không nhiều.

Một số cuốn sách khác của Lý Thượng Long bạn cũng có thể tham khảo thêm: Không nỗ lực đừng tham vọng, Đại học không lạc hướng, Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng,…

Vươn lên hoặc bị đánh bại
Không nỗ lực đừng tham vọng, Đại học không lạc hướng, Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng,…

Cảm nhận sách Vươn lên hoặc bị đánh bại 

Nhìn mọi người xung quanh ai ai cũng nỗ lực vì tương lai, ai ai cũng có thành công nhất định bạn có cảm thấy choáng ngợp không? Tuổi trẻ nếu không nỗ lực vậy thì bạn định đợi đến khi nào mới nỗ lực? Ở độ tuổi tràn đầy sức khỏe và sức trẻ chúng ta cần phải biết nỗ lực, dám nghĩ, dám làm. Mặc dù có đôi khi chúng ta sẽ thất bại, sẽ cảm thấy chán nản vô cùng thế nhưng nếu không làm thì bạn vĩnh viễn không biết được mình sẽ đi đến đâu.

Một thực trạng dễ thấy ở các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên với những trò chơi, mạng xã hội các bạn có thể thoải mái chìm đắm vào nó cả một ngày dài mà không nghĩ đến hậu quả nếu không chịu cố gắng. Tuổi trẻ nhất định phải trải nghiệm, phải một lần dũng cảm làm những thứ mình thích thì mới ý nghĩa. Thế nhưng nuông chiều những thói quen xấu của bản thân không được gọi là tận hưởng tuổi trẻ. Bạn sẽ không thể biết trước được tương lai mình phải khổ cực như thế nào vậy nên hiện tại mới dám lười biếng, thế nhưng không lâu nữa bạn sẽ được cảm nhận cảm giác tồi tệ ấy.

Xem thêm:  Review sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu

Cô đơn là lúc tốt nhất để tạo nên giá trị

Khi còn trẻ chúng ta thường sợ hãi khi phải đối diện với cảm giác cô đơn một mình. Chúng ta luôn muốn có ai đó bên cạnh, ít nhất là lúc mệt mỏi nhất cũng có người để chia sẻ. Ấy vậy mà khi trưởng thành rồi mỗi người một việc, ai nấy đều lao đầu vào công việc, thỉnh thoảng mới có thời gian dành cho nhau. Hầu hết thời gian bạn đều ở một mình, kể cả lúc áp lực nhất cũng tự mình vượt qua. Thật ra thời gian này không quá đáng sợ nếu bạn biết cách chung sống với sự cô đơn. Nếu bận rộn chúng ta sẽ chẳng còn thời gian để nghĩ ngợi lung tung ngoài việc tập trung hết sức lực của mình dành cho công việc. Bận rộn rồi chúng ta sẽ được tận hưởng cuộc sống vô cùng thú vị.

Cảm nhận sách Vươn lên hoặc bị đánh bại
Cô đơn là lúc tốt nhất để tạo nên giá trị

Sẽ có một ngày vùng thoải mái hủy hoại tuổi thanh xuân của bạn

Cuộc sống còn gì hạnh phúc hơn việc ngồi ở nhà tận hưởng giây phút nằm xem ti vi, lướt điện thoại nghe thì thật thoải mái biết bao. Thế nhưng sự thoải mái trong chốc lát này sẽ mang lại tác hại lâu dài về sau. Bận rộn mới là phương thức sống của người thành công, đừng tìm lý do để lười biếng nữa. Bạn cần phải thực hiện một cuộc cách mạng chỉnh đốn lại sự tùy hứng trong công việc của mình. Đừng để sau này khi nhìn lại tuổi trẻ của bạn chẳng có gì ngoài những ngày nằm lướt điện thoại trong vô nghĩa.

Chỉ khi thoát khỏi vùng thoải mái đó chúng ta mới thật sự được ngắm nhìn thế giới rộng lớn này. Hãy tận hưởng khoảng thời gian thanh xuân tuyệt vời này để làm điều bạn thích, đi đến nơi bạn muốn đến, gặp người mà bạn cần gặp. Cuộc sống sẽ nhàm chán biết bao nếu chúng ta không chịu phát triển bản thân.

Xem thêm:  Review sách Những người thành công làm gì trước bữa sáng

“Muốn hạnh phúc ngày mai thì phải chấp nhận những tháng ngày cô độc hôm nay. Muốn tiêu tiền không cần nhìn giá thì phải hi sinh những ngày đi chơi mà lao vào làm việc, nỗ lực trong thầm lặng.”

Thời gian mang đến cho chúng ta vô vàn những bất ngờ, ví như năm ngoái bạn vừa gặp phải một anh bạn không có việc làm ổn định, nhìn anh ta trông rất chán đời, ấy vậy mà mới một năm anh ấy đã thay đổi hoàn toàn. Có một công việc ổn định, ngoại hình cũng chỉn chu hơn, thời gian trôi đi ai cũng tiến về phía trước, thay đổi bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đừng nhìn vào những tấm ảnh vui vẻ, đi chơi khắp nơi trên mạng xã hội mà tưởng rằng cuộc sống của người khác là an nhàn. Thực tế để có được những cuộc đi chơi ấy họ đã trả giá đắt như thế nào bạn vĩnh viễn không thể nhìn thấu.

Đoạn trích hay trong sách

Trên đời mọi thứ đều biến động, thay đổi, bạn không chịu thay đổi, thì sẽ bị tụt lại phía sau.

Thất bại không có nghĩa sẽ mất tất cả, cùng lắm chỉ là có tài nhưng thành công chưa đến, chỉ cần làm lại từ đầu là được.

Muốn hạnh phúc ngày mai thì phải chấp nhận những tháng ngày cô độc hôm nay. Muốn tiêu tiền không cần nhìn giá thì phải hi sinh những ngày đi chơi mà lao vào làm việc, nỗ lực trong thầm lặng.

Cảm nhận sách Vươn lên hoặc bị đánh bại
Trên đời mọi thứ đều biến động, thay đổi, bạn không chịu thay đổi, thì sẽ bị tụt lại phía sau.

Lời kết

“Thật ra, trong những năm tháng còn trẻ, nếu chúng ta không chọn trở nên nổi bật, thì sẽ phải hối tiếc về sau.”

Hãy khởi động nguồn nhiệt huyết thanh xuân nơi bạn cùng những câu chuyện nhỏ bé thôi nhưng thật sự đặc biệt và có sức lan tỏa trong cuốn sách này: Những câu chuyện sáng nghiệp đầy gian khổ, cùng tình bạn, tình yêu đẹp đẽ… những câu  chuyện cực kì thực tế tới từ chính cuộc sống của tác giả và những người anh quan tâm, ngưỡng mộ.

TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top