Review sách “Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki”

Cuốn sách “Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki” kể về câu chuyện của Takako, một cô gái bị bỏ rơi trong tình yêu. Sau khi rơi vào tình trạng suy sụp, cô tình cờ gặp hiệu sách Morisaki và bắt đầu làm việc ở đó. Từ đó, cuộc đời của Takako dần trở nên tươi sáng hơn và hiệu sách Morisaki trở thành nơi chữa lành vết thương trong lòng cô. Cuốn sách này là gợi ý tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một cuốn sách Nhật Bản sâu sắc.

Tiểu mục Review Sách trên trang Trường Việt Nam là nơi lý tưởng để mọt sách và những người yêu sách tìm kiếm những tác phẩm xuất sắc. Chúng tôi tỉ mỉ lựa chọn và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, từ những tác phẩm kinh điển cho đến những cuốn sách mới nổi hấp dẫn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn đến với một cuốn sách tuyệt vời – “Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki”. Hãy cùng khám phá những câu chuyện đẹp và tình cảm đan xen các tầng lớp xã hội và thú vị của cuốn sách này.

Cuộc sống đôi khi mang đến quá nhiều mệt mỏi và người ta dễ dàng quên đi việc yêu thương bản thân mình. Khi gặp phải những khó khăn trong cuộc sống, nhiều người lựa chọn suy nghĩ tiêu cực và chìm đắm trong tình huống đó.

Takako, nhân vật trong cuốn sách “Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki”, cũng đã mắc phải tình trạng như vậy. Tuy nhiên, sau khi dành thời gian làm việc tại hiệu sách Morisaki, cô đã tìm lại được niềm tin và chữa lành vết thương tình cảm. Nếu bạn muốn tìm một cuốn sách văn học Nhật Bản sâu sắc, đây là một gợi ý tuyệt vời.

Review sách "Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki"
Review sách “Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki”

Giới thiệu về tác giả

Yagisawa Satoshi sinh năm 1977 tại tỉnh Chiba, và tốt nghiệp Đại học Nihon, khoa Nghệ thuật. Năm 2008, anh đã đoạt giải thưởng văn học Chiyoda (một giải thưởng từ thành phố Tokyo) cho cuốn sách đầu tay “Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki”. Các tác phẩm khác của tác giả bao gồm “Tiệm cà phê Torunka” và “Nếu được sống bên em”.

Xem thêm:  Review sách An lạc từng bước chân

Yagisawa Satoshi có sở thích chơi guitar và thường ghé quán cà phê Kanda Brazil ở khu vực Kanda Jimbocho để thưởng thức cà phê. Khu phố này cũng là bối cảnh chính trong cuốn sách “Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki”.

Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim và ra mắt vào tháng 10 năm 2010, với sự tham gia của nữ diễn viên Kikuchi Akiko trong vai Takako.

Tại sao bạn nên đọc “Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki”

Tại sao bạn nên đọc "Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki"
Tại sao bạn nên đọc “Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki”

Cảm nhận về sách “Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki”

Tình yêu là một loại cảm xúc đặc biệt, nó có thể làm cho chúng ta cảm thấy vui vẻ suốt cả ngày chỉ bằng việc nghĩ về người khác. Nhưng đồng thời, nó cũng có thể mang đến những cảm xúc tiêu cực. Một khi chúng ta bị đau lòng trong tình yêu, thường ta quên đi những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Takako cũng rơi vào tình trạng như vậy sau khi bị bạn trai phản bội. Cô quyết định nghỉ việc và ngay sau đó, cậu bạn không liên lạc trong mười năm gọi điện ngỏ ý mời Takako đến làm việc tại hiệu sách cũ Morisaki ở khu phố Jimbocho. Mặc dù không muốn đến đó, Takako đã đồng ý để làm hài lòng mẹ cô.

Ông chủ của hiệu sách cũ Morisaki là một người bị vợ bỏ, ông rất yêu quý Takako. Sau khi đến làm việc tại hiệu sách, cuộc sống của Takako bước sang một trang mới. Hiệu sách cũ với hàng nghìn cuốn sách cũ kỹ có gì đặc biệt? Nhưng với sự ngạc nhiên của Takako, hiệu sách này đã biến cô trở thành phiên bản tốt đẹp hơn. Mỗi lần mở một cuốn sách, Takako dường như bị lôi cuốn bởi năng lượng của những trang sách. Sách thực sự là người bạn đồng hành tuyệt vời của con người, cho dù xảy ra bất cứ chuyện gì, nó không bao giờ bỏ rơi chúng ta.

Xem thêm:  Review sách Trên đường băng

“Đôi khi, cuộc sống cũng cần những lúc dừng lại. Nghỉ một lát giữa chuyến hành trình dài của cuộc đời. Chỗ này là bến cảng, cháu là con thuyền thả neo một lúc rồi lại tiếp tục đi. Hãy nghỉ ngơi một cách thoải mái, rồi bước ra khơi.”

Chúng ta cần những lúc nghỉ ngơi trong cuộc sống, để reset lại bản thân sau những căng thẳng và áp lực. Bởi vì chúng ta xứng đáng được yêu thương, vì vậy đừng bỏ rơi bản thân mình.

Cuốn sách này sẽ phù hợp với những người yêu thích sưu tầm sách cổ. “Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki” sẽ đem đến cho bạn nhiều góc nhìn khác nhau về việc đọc sách.

Trích đoạn hay trong sách “Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki”

“Ừ, nơi này đấy. Hiệu sách Morisaki nhỏ bé và tàn tạ của chúng ta. Một nơi ôm đựng những hoài bão lớn và được bay ra thế giới rồi cuối cùng lại quay về nơi mình từng biết từ thuở bé. Có vẻ như nó buồn cười nhỉ? Sau một thời gian dài, cậu quay trở lại đây. Lúc đó, cậu cũng học được một điều rằng chuyện không đơn giản chỉ là ở nơi nào. Đúng, nó nằm trong trái tim. Dù ở đâu và với ai, chỉ cần chân thành với trái tim thì đó là nơi dành cho mình. “

“Và cậu nhận ra điều đó sau khi đã đi một nửa cuộc đời. Cậu quyết định quay về bến cảng yêu thích của mình và thả neo ở đó. Đối với cậu, đó là một nơi linh thiêng, là nơi đem lại sự bình yên tuyệt đối.”

Trích đoạn hay trong sách ""Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki"
Trích đoạn hay trong sách “”Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki”

Lời kết

Tình yêu không phải là tất cả, vì vậy dù cuộc đời tình yêu của bạn có đi vào bế tắc, hãy mạnh mẽ đứng dậy. Hy vọng rằng chúng ta có thể chữa lành vết thương của tình yêu bằng nhiều cách khác nhau, và không phải lựa chọn việc sống chìm đắm trong những ngày nhạt nhẽo.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top