Review sách Sống tự lập chứ đừng cô lập

Xin chào! Đối với những bạn đang tìm kiếm những cuốn sách bổ ích để giải tỏa căng thẳng và nâng cao tinh thần trong cuộc sống bận rộn ngày nay, Trường Việt Nam xin giới thiệu tiểu mục “Review Sách”. Trên trang web của chúng tôi, chúng tôi tỉ mỉ chọn lọc và giới thiệu những đầu sách đặc sắc, giúp bạn yên tâm tìm được những tác phẩm đáng đọc.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về cuốn sách “Sống tự lập chứ đừng cô lập”. Cuốn sách này sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình khám phá về sự quan trọng của việc sống tự lập và cách tránh xa sự cô đơn trong môi trường đầy áp lực hiện nay. Bạn sẽ được khám phá những cách thức để tạo ra một cuộc sống bản thân hạnh phúc, tìm thấy mục tiêu sống và xây dựng mối quan hệ xã hội lành mạnh.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cuốn sách này và khám phá những bí quyết đáng giá để sống tự lập và mang lại niềm vui trong cuộc sống.

Sống tự lập chứ đừng cô lập” – 1 cuốn sách dành cho bạn trẻ mới bắt đầu bước chân vào cuộc sống. Chúng ta không thể tồn tại một mình trong thế giới này, vậy nên làm thế nào để sống tự lập mà không cô đơn? Mời mọi người đọc bài review sách dưới đây để tìm hiểu thêm!

Sống tự lập chứ đừng cô lập

Giới thiệu về tác giả

Cách Tử San là một tác giả người Trung Quốc, cô không tập trung vào viết sách nên số lượng tác phẩm của Tử San rất ít. Tuy nhiên, với lối viết sâu sắc, tác phẩm của cô mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho độc giả. Hiện tại, Cách Tử San chỉ có duy nhất cuốn sách “Sống tự lập chứ đừng cô lập“. Cuốn sách này được đánh giá cao và coi là một cuốn sách giáo dục cho giới trẻ về lối sống. Bên ngoài đời, Cách Tử San là một cô gái nhẹ nhàng, nữ tính. Nhưng khi viết sách, cô mang phong cách mạnh mẽ và có kinh nghiệm sống phong phú.

Cảm nhận về sách

Sống tự lập chứ đừng cô lập được viết dưới dạng tản văn, là những câu chuyện truyền cảm hứng cho giới trẻ về cuộc đời của tác giả khi bắt đầu một cuộc sống tự lập. Không chỉ là trải nghiệm cá nhân của tác giả, mà những câu chuyện trong sách còn là những câu chuyện của bạn bè, người thân xung quanh tác giả. Từ cách đặt vấn đề đến cách kể chuyện, Cách Tử San đã khiến độc giả gật gù khen ngợi và đồng tình với những quan điểm trong sách. Cuốn sách nhắc nhở rằng rất nhiều người trẻ ngày nay đang mất kết nối với cuộc sống của chính mình. Họ không biết cách hòa nhập với cộng đồng và dần trở nên cô đơn trong thế giới của mình. “Sống tự lập chứ đừng cô lập” là cuốn sách dành cho những bạn trẻ vừa bước chân ra đời.

Xem thêm:  Review sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu
Cảm nhận sách Sống tự lập chứ đừng cô lập

Cuộc sống hiện đại khiến con người cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết. Mạng xã hội giúp chúng ta kết nối dễ dàng với nhau, nhưng lại khiến chúng ta cảm thấy cô đơn. Chúng ta có thể hẹn nhau đi cà phê, đi chơi nhưng lại chỉ chăm chăm vào điện thoại mà không trò chuyện với nhau. Sự phát triển mạnh mẽ của xã hội và công nghệ khiến nhiều bạn trẻ trở nên lười ra ngoài, lười giao tiếp và ngại khi phải nói chuyện với người khác trong đời thực.

Trong tâm lý của nhiều người, nhờ người khác giúp đỡ cũng là gây phiền phức, là mang gánh nặng đến cho người đối diện. Vì vậy, họ luôn cho rằng mình phải tự lập, không được nhờ ai. Tự lập để trưởng thành không có gì sai, nhưng đôi khi bạn cần nhờ sự giúp đỡ từ người khác khi cần thiết. Chúng ta không thể tồn tại một mình trong xã hội này. Khi ai đó cần sự giúp đỡ, hãy giúp đỡ họ nhiệt tình. Khi bạn gặp khó khăn, bạn sẽ nhận lại sự giúp đỡ. Tính sẻ chia này sẽ tạo nên tình cảm đối phương.

Cảm nhận sách Sống tự lập chứ đừng cô lập

Dựa trên những trải nghiệm của mình, Cách Tử San đã giúp bạn trẻ hiểu rõ hơn về khó khăn của tuổi trẻ. Cuốn sách “Sống tự lập chứ đừng cô lập” như một người bạn dẫn dắt bạn trẻ đi đúng hướng, hoàn thiện bản thân mình. Những câu chuyện mà tác giả mang đến là một bài học đắt giá giúp bạn trẻ nhìn lại cuộc sống và thấu hiểu cả chính bản thân và những người xung quanh.

Xem thêm:  Editor là gì? Những kỹ năng quan trọng của một Editor chuyên nghiệp cần có

Đối nhân xử thế là bài học cuộc sống chúng ta phải học, dù ở độ tuổi nào, dù đã đi làm hay đi học. Cách hành xử đúng mực với những người xung quanh sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt họ. Giao tiếp khéo léo sẽ giúp bạn chinh phục được người xung quanh, mở rộng mạng lưới bạn bè. Bạn bè là động lực để chúng ta cùng nhau phát triển mỗi ngày.

Cảm nhận sách Sống tự lập chứ đừng cô lập

Trích dẫn hay trong sách

“Không có sự trợ giúp của gió, cánh diều không thể bay lên trời, thuyền buồm không thể ra được tới bến. Người thông minh sẽ không bao giờ than vãn về điều kiện kém, tài nguyên ít, họ sẽ tìm cách tận dụng lợi thế để đạt được thành công.”

“Một người tự đánh giá cao mình và cố tình cô lập mình không khác gì việc dùng trứng chọi đá, chỉ có thể gặp thất bại. Chỉ có người thoát ra khỏi đảo hoang, sống hoà hợp với mọi người mới có thể hạnh phúc và thành công.”

“Sợ làm phiền thực ra là không muốn thừa nhận mình cần người khác và cắt đứt nhu cầu tương tác với người khác. Mong rằng chúng ta có thể thoát ra khỏi hoang đảo, đón nhận người khác và được người khác đón nhận.”

Cảm nhận sách Sống tự lập chứ đừng cô lập

Lời kết

Bất cứ ai bước chân ra đời cũng cần biết cách tự lập để tự chăm sóc bản thân và trở thành người mạnh mẽ và thành công. Tuy nhiên, chỉ biết tự lập không đủ, chịu trách nhiệm đối nhân xử thế mới là điều cần thiết để thành công. Hãy đọc cuốn sách “Sống tự lập chứ đừng cô lập” để tìm lời giải cho những khó khăn mà bạn trẻ đang gặp phải!

Cảm ơn mọi người đã đọc bài review này. Hy vọng rằng chia sẻ của tôi có thể giúp các bạn lựa chọn cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ! Thân!

TruongVietNam.com – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top