Review Trường Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH)

Trường Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (hay gọi là HUTECH) là trường đại học tư thục nổi tiếng tại TP.HCM. Với sự quan tâm ngày càng tăng từ các bạn trẻ và phụ huynh, chúng tôi xin đưa ra một bài viết đánh giá chân thực, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về ngôi trường này.

Giới thiệu chung

Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) có tên tiếng Anh đầy đủ là Ho Chi Minh City University of Technology. Tiền thân là Trường công lập Đại học Kỹ Thuật Công Nghệ TP.HCM, thành lập ngày 26/4/1995, hiện nay HUTECH đã được công nhận là một trường tư thục có tuổi đời khá trẻ của một thanh niên chưa 30 tuổi. 

Sau khoảng 27 năm hoạt động thì HUTECH đã trở thành ngôi trường tư thục đáng mơ ước và tự hào của rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên. Đây là trường đại học đầu tiên trong cả nước áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 thành công trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước với đa ngành nghề.

Giới thiệu về Trường Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Giới thiệu về Trường Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

Trụ sở chính: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM  

Các cơ sở: 31/36 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM 

Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP), Xa lộ Hà Nội, Phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://www.hutech.edu.vn/

Điện thoại: (028) 5445 7777 – Fax: (028) 5445 4444 

Email: [email protected]

Cơ sở vật chất

Trường HUTECH có cơ sở vật chất tốt, bao gồm 200 phòng học lý thuyết chuẩn quốc tế, được trang bị máy tính và projector. Sinh viên có cơ hội tham gia vào các buổi giảng tiện nghi. Ngoài ra, trường còn có hơn 60 phòng thực hành thí nghiệm công nghệ cao, giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế.

Hệ thống phòng học hiện đại và chuyên nghiệp
Hệ thống phòng học hiện đại và chuyên nghiệp

Thư viện rộng hơn 1500m2 của trường cung cấp hàng ngàn đầu sách, báo và tạp chí, và kết nối internet và học liệu điện tử với các trường đại học trong và ngoài nước. Điều này mang lại cho sinh viên nguồn tài liệu phong phú và cập nhật. Các phòng mô phỏng doanh nghiệp, phòng studio và phòng thanh nhạc cũng có mặt, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành và phát triển kỹ năng chuyên môn.

Các ngành đào tạo 

STTNgành/Chuyên ngànhSTTNgành/Chuyên ngành
1Dược học27Thương mại điện tử
2Kỹ thuật xét nghiệm y học28Tâm lý học
3Điều dưỡng29Marketing
4Công nghệ thực phẩm30Quản trị kinh doanh
5Kỹ thuật môi trường31Kinh doanh quốc tế
6Công nghệ sinh học32Quản trị nhân lực
7Thú y33Quan hệ công chúng
8Kỹ thuật y sinh34Quan hệ quốc tế
9Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông35Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
10Kỹ thuật điện36Quản trị khách sạn
11Kỹ thuật cơ điện tử37Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
12Kỹ thuật cơ khí38Luật kinh tế
13Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa39Luật
14Công nghệ kỹ thuật Ô tô40Kiến t rúc
15Robot và trí tuệ nhân tạo41Thiết kế nội thất
16Công nghệ thông tin42Thiết kế thời trang
17An toàn thông tin43Thiết kế đồ họa
18Khoa học dữ liệu44Thanh nhạc
19Hệ thống thông tin quản lý45Truyền thông đa phương tiện
20Kỹ thuật xây dựng46Đông phương học
21Quản lý xây dựng47Việt Nam học
22Công nghệ dệt, may48Việt Nam học
23Logistics và quản lý chuỗi cung ứng49Ngôn ngữ Hàn Quốc
24Kế toán50Ngôn ngữ Trung Quốc
25Tài chính – Ngân hàng51Ngôn ngữ Anh
26Kinh doanh thương mại52Ngôn ngữ Nhật

Trường tự hào về việc hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân Quốc tế và Thạc sĩ Quốc tế với các trường đại học uy tín trên thế giới như Đại học Lincoln (Hoa Kỳ), Đại học Mở Malaysia, ĐH CY Cergy Paris (Pháp), ĐH VIA-TEKO (Đan Mạch), ĐH Quốc gia Malaysia, ĐH Bangkok (Thái Lan),… Điều này cho thấy trường hướng đến việc mang đến chất lượng giáo dục tiên tiến, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Trong tháng 11/2022, HUTECH đã nhận được chứng nhận quốc tế QS Stars 4 Sao từ Quacquarelli Symonds (QS) – một tổ chức hàng đầu trong việc xếp hạng và đánh giá các trường đại học trên toàn cầu. Đây là một thành tựu quan trọng ghi dấu ấn cho chất lượng quốc tế của trường và là bước tiến lớn trong hành trình phát triển của HUTECH.

Nhờ những nỗ lực đáng kể trong quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học, HUTECH đã xác lập vị thế hàng đầu của mình trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam và tạo dựng sự hội nhập cùng với hệ thống giáo dục toàn cầu. Trường đại học này không ngừng đạt được những bước tiến vượt bậc và tạo nên những đột phá trong việc đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của HUTECH được đánh giá cao với học hàm, học vị cao, và là những giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Các cán bộ và nhân viên của trường có trình độ chuyên môn cao, quản lý chuyên nghiệp và tận tâm với sinh viên. Với 1875 giảng viên cơ hữu, trong đó có 15 giáo sư, 45 phó giáo sư, 249 tiến sĩ, và 1226 thạc sĩ, trường sở hữu một đội ngũ giảng viên đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Đời sống sinh viên

Trường đảm bảo cho sinh viên một môi trường sống tiện nghi và văn minh. Hệ thống ký túc xá hiện đại và khang trang, nằm trong khu quy hoạch ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM. Sinh viên có đầy đủ tiện ích như nhà ăn, căn tin, cửa hàng tạp hóa, trung tâm giặt đồ, phòng chiếu phim, sân khấu ca nhạc, cafe sân vườn, và nhiều CLB khác.

Các hoạt động thể chất
Các hoạt động thể chất

Chi phí sinh viên chỉ khoảng 120.000đ/tháng, rất phù hợp và tiết kiệm. Hệ thống phòng tự học được trang bị ở mỗi tầng lầu của ký túc xá, đảm bảo nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Các phòng ở đều có điện thoại nội bộ, internet và wifi miễn phí. Sinh viên cũng có xe buýt thuận tiện và an toàn để di chuyển từ ký túc xá đến các cơ sở đào tạo của trường.

HUTECH ở quận Bình Thạnh là nơi lý tưởng cho việc thưởng thức ẩm thực, với nhiều quán ăn từ bình dân đến sang trọng. Các quán cà phê như Highland Coffee, The Coffee House, Starbuck cũng đủ để bạn tận hưởng không gian sống ảo sáng sủa.

Trường có hơn 40 câu lạc bộ và nhóm hoạt động ngoại khóa, bao gồm chuyên môn, tình nguyện, văn nghệ, thể thao và giao lưu quốc tế. Mỗi ngày học sẽ tràn đầy những hoạt động vui nhộn và hấp dẫn. 

Học Phí HUTECH Năm Học 2022 – 2023

1. Học phí trường HUTECH theo chương trình đào tạo chính quy trong nước

Hiện tại, với chương trình đào tạo chính quy trong nước, đại học này có từng mức học phí khác nhau cho các cấp bậc đào tạo với thông tin cụ thể như sau:

BậcNgànhHọc phí
Bậc cao đẳng580.000 đồng/tín chỉ
Bậc cao đẳngNgành dược795.000 đồng/tín chỉ
Bậc đại học1.130.000đ/tín chỉ
Bậc đại họcNgành dược1.400.000đ/tín chỉ

Mức học phí của trường hiện nay so với nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố là khá cao. Với mức học phí được công bố như trên, học phí Đại Học Công Nghệ cho tất cả các ngành giao động trong khoảng 12-13 triệu đồng/học kỳ (riêng ngành Dược học 16-17 triệu đồng/học kỳ). 

 Học phí của HUTECH được xây dựng trên cơ sở “Học chế tín chỉ” và thu theo từng học kỳ ngay trước khi học kỳ bắt đầu.

– Hàng năm trước khi bắt đầu năm học, nhà trường công bố Đơn giá chuẩn của một tín chỉ làm cơ sở tính học phí.

– Mức học phí của học kỳ được xác định dựa trên Đơn giá tín chỉ môn học và Tổng số tín chỉ sinh viên đăng ký học trong học kỳ đó.

2. Học phí trường HUTECH theo chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế có thời lượng 11 học kỳ (3.5 năm) đối với ngành đào tạo Cử nhân, 12 học kỳ (4 năm) đối với ngành đào tạo Kỹ sư, Kiến trúc sư và 14 học kỳ (5 năm) đối với ngành đào tạo Dược sĩ.

Chương trình đào tạo quốc tế bằng ngôn ngữ đào tạo tiếng Anh có mức học phí là 1.700.000 VNĐ cho mỗi tín chỉ.

Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Nhật Bản có mức học phí thấp hơn là 1.250.000 VNĐ cho mỗi tín chỉ.

Loại đại họcHọc phí (mỗi học kỳ)
Đại học chuẩn Nhật BảnKhoảng 16-18 triệu đồng
Đại học chuẩn Hàn QuốcKhoảng 16-18 triệu đồng
Đại học chuẩn Quốc tếKhoảng 18-20 triệu đồng

Đặc biệt với những sinh viên đầu vào đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển của trường HUTECH đưa ra có thể nhận được học bổng tài trợ từ các công ty và nhà trường lên đến 40%. Những thông tin trên chỉ là mức học phí tham khảo dành cho các bạn mới nhất, mỗi năm mức học phí sẽ có những thay đổi và cập nhật mức học phí khác nhau tuy nhiên sự chênh lệch giữa các năm là không quá lớn. 

Học phí trường HUTECH thay đổi như thế nào qua từng năm?

Mức học phí thay đổi theo kỳ học. Mức tăng học phí qua các năm sẽ không vượt mức 7%. Điều này giúp bình ổn mức học phí trong phạm vi chấp nhận được khi sinh viên tham gia chương trình học và ngành tại đây.

Kết luận

Qua bài viết này, sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về trường HUTECH. Chúng tôi đề cập đến chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất đầu tư hiện tại và đội ngũ giảng viên với chuyên môn cao. Ngoài ra, môi trường hướng đào tạo quốc tế sẽ cung cấp cho bạn đa dạng nền tảng kiến thức chuẩn quốc tế. Nếu bạn có ý định tham gia các chương trình học tại đây, hãy cân nhắc về học phí để có thể đưa ra quyết định phù hợp.

5/5 - (2 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top