Giao lưu trực tiếp giữa học sinh Việt và Trường nội trú Mỹ Cranbrook

Trong tháng 11, đại diện từ trường nội trú Mỹ Cranbrook sẽ tham gia hội thảo tại Việt Nam để gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với học sinh Việt Nam. Sự kiện do Tổ chức Giáo dục Mỹ AMVNX tổ chức nhằm giới thiệu cơ hội du học tại trường.

Hội thảo sẽ diễn ra tại Khách sạn InterContinental Sài Gòn, TP.HCM, vào ngày 6/11 từ 18h đến 21h, và tại Khách sạn Daewoo, Hà Nội, vào ngày 9/11 từ 18h30 đến 21h30.

Theo đại diện từ Tổ chức giáo dục Mỹ AMVNX, mục tiêu của chương trình là để học sinh và phụ huynh có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện từ trường Mỹ, để hiểu hơn về môi trường học tập, chương trình đào tạo, và quy trình tuyển sinh cho năm học mùa thu 2024.

Cranbrook Schools có một khuôn viên rộng lớn, lên đến 129 ha, với kiến trúc đẹp và được mệnh danh là “Kiệt tác của nền kiến trúc Mỹ.” Trường được thành lập năm 1922 tại Bloomfield Hills, bang Michigan, và đã từng được xem là một trong những trường trung học nội trú hàng đầu tại Mỹ. Trường cung cấp mô hình giáo dục giống mô hình trường đại học với nhiều phân viện đa dạng như STEM, kiến trúc, và nghệ thuật.

Khuôn viên trường nội trú Mỹ Cranbrook rộng lớn lên đến 129 ha
Khuôn viên trường nội trú Mỹ Cranbrook rộng lớn lên đến 129 ha

Theo bảng xếp hạng của Niche năm 2023, Cranbrook xếp hạng đầu trong các danh mục như trường tư thục hàng đầu tại bang Michigan, trường trung học nội trú hàng đầu tại bang Michigan, trường trung học có chương trình STEM tốt nhất tại bang Michigan, và nằm trong top 20 trường trung học nội trú hàng đầu tại Mỹ.

Hơn 40% học bổng Advanced Placement (AP) của bang Michigan được trao cho học sinh Cranbrook theo Boarding School Review 2023. Điểm trung bình SAT của học sinh tại trường là 1410, và điểm trung bình ACT là 31. Tất cả học sinh tốt nghiệp tại Cranbrook Schools đều nhập học thành công vào các trường Ivy League và các trường đại học hàng đầu tại Mỹ như Đại học Cornell, Đại học Duke, Harvard…

Học sinh Việt Nam - Lê Khánh Ngọc đã trúng tuyển vào trường Cranbrook năm học 2023
Học sinh Việt Nam – Lê Khánh Ngọc đã trúng tuyển vào trường Cranbrook năm học 2023

Với các thành tích ấn tượng này, Cranbrook Schools thu hút được sự cạnh tranh cao, và tiêu chí tuyển sinh khá khắt khe. Mỗi năm, trường chỉ chấp nhận chưa đến 50% số đơn đăng ký. Ngoài việc yêu cầu hồ sơ học tập xuất sắc, học sinh cũng cần có thành tích hoạt động ngoại khóa ấn tượng.

AMVNX là đơn vị đại diện tuyển sinh chính thức của Cranbrook Schools tại Việt Nam trong hơn 15 năm. Họ đã hỗ trợ nhiều học sinh Việt Nam trong việc trúng tuyển vào trường.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top