Một trường ĐH phủ nhận việc mua vé, ép sinh viên xem phim “Đất rừng phương Nam”

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM đã lên tiếng phủ nhận việc mua vé và ép sinh viên xem phim “Đất rừng phương Nam”. Thông tin này đã lan truyền trên mạng xã hội, nhưng thạc sĩ Nguyễn Thảo Chi, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp của trường, khẳng định rằng thông tin này không chính xác. Cô cho biết rằng có hoạt động trải nghiệm liên quan đến phim nhưng chúng đều được tổ chức dưới sự đồng ý của lãnh đạo khoa và dựa trên nhu cầu và mong muốn của sinh viên. Trường không bắt buộc sinh viên tham gia bất kỳ hoạt động nào và tôn trọng quyền lựa chọn của sinh viên.

TP.HCM – Ngày 17/10 – Một trường Đại học tại TP.HCM đã phản bác thông tin mua vé và ép sinh viên đi xem phim “Đất Rừng Phương Nam”. Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM lên tiếng phủ định thông tin này.

Sáng nay, thông tin về việc Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM mua vé phim “Đất Rừng Phương Nam” cho sinh viên và ép họ xem đã bùng nổ trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, thạc sĩ Nguyễn Thảo Chi, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp của trường đã lên tiếng để làm sáng tỏ thông tin này.

Thạc sĩ Thảo Chi khẳng định rằng thông tin về việc trường mua vé phim và ép sinh viên đi xem là hoàn toàn không chính xác. Thậm chí, bà cho biết có thể trong khuôn khổ giảng dạy sẽ có hoạt động trải nghiệm liên quan đến phim nhưng đây là những hoạt động chuyên môn, không giới hạn vào bộ phim “Đất Rừng Phương Nam”.

Poster phim Đất rừng phương Nam
Poster phim Đất rừng phương Nam

Thạc sĩ Thảo Chi cũng giải thích rằng bất kỳ hoạt động nào của trường cũng phải dựa trên nhu cầu và mong muốn của sinh viên, và cần được lãnh đạo khoa đồng ý trước khi triển khai. Bà cho biết thông tin có thể bắt nguồn từ một câu lạc bộ sân khấu và điện ảnh do sinh viên phụ trách thuộc khoa Văn học. Theo thông lệ của câu lạc bộ này, các thành viên sẽ kết nối và mời các sinh viên tham gia trải nghiệm các bộ phim mới, nhằm phục vụ cho hoạt động phê bình điện ảnh.

Việc này không chỉ xảy ra đối với phim “Đất Rừng Phương Nam” mà còn cho các tác phẩm điện ảnh khác. Tuy nhiên, khi tổ chức hoạt động, câu lạc bộ phải có kế hoạch và được sự đồng ý của lãnh đạo khoa.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM đặc biệt nhấn mạnh rằng trường không ép buộc sinh viên tham gia bất kỳ hoạt động trải nghiệm nào và rằng mọi cảm thụ văn học và thẩm mỹ là một quá trình cá nhân và có quan điểm riêng.

Trong thông tin lan truyền trên mạng xã hội, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng được cho là đã mua 1.000 vé phim “Đất Rừng Phương Nam” và yêu cầu sinh viên đi xem với hứa hẹn cộng điểm rèn luyện. Tuy nhiên, theo đại diện của trường ĐH Công nghệ TP.HCM, đây là một hoạt động học tập chuyên ngành thuộc khoa Truyền thông và thiết kế. Hoạt động này nhằm giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế về không gian rạp qua một bộ phim mới. Trường cũng xác nhận rằng không xem phim sẽ không ảnh hưởng đến điểm số học tập hay điểm rèn luyện, mà đơn giản là mất quyền lợi tham gia hoạt động học tập này.

Thông tin từ các trường ĐH này làm sáng tỏ về việc không có sự ép buộc đối với sinh viên đi xem bất kỳ phim nào và rằng hoạt động học tập ngoại khoá vẫn phải tuân theo các quy định và quyền lợi của sinh viên.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top