Trường học ở TP.HCM mở cửa chào đón cha mẹ tham gia bữa ăn bán trú cùng con

Mới đây, học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM đã có một buổi trưa đặc biệt khi cha mẹ được mời đến trường để ăn cơm bán trú cùng con. Họ quan sát con của mình và cùng thử các suất ăn trưa tại trường. Cha mẹ rất hài lòng với chất lượng và cách tổ chức bữa trưa của trường. Đây là một hoạt động trong chương trình “Open House” nhằm thúc đẩy sự hiểu biết giữa nhà trường và phụ huynh, hướng đến mô hình giáo dục hạnh phúc. Cô hiệu trưởng nhà trường chia sẻ rằng hoạt động này giúp cầu nối giữa nhà trường và gia đình, tạo điều kiện cho cha mẹ hiểu rõ hơn về môi trường học tập của con mình và góp ý cải thiện chất lượng giáo dục.

Phụ huynh học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM được mời đến trường để tham gia bữa ăn bám trú cùng con
Phụ huynh học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM được mời đến trường để tham gia bữa ăn bám trú cùng con

Cha Mẹ Tham Quan Và Ăn Cơm Bán Trú Cùng Con

Vào lúc 10 giờ 35 phút sáng ngày 19.10, học sinh Trường Tiểu Học Đinh Tiên Hoàng sau khi rửa tay sạch đã tự phục vụ bữa trưa cùng cách xếp hàng lấy thức ăn, giống như mọi ngày. Lần đầu tiên, cha mẹ học sinh cũng tham gia, xếp hàng, lấy thức ăn và ngồi cùng các con ăn.

Cha mẹ cho biết đây là cơ hội hiếm hoi để họ thấu hiểu thực tế các tiết học và bữa ăn hàng ngày của con, đồng thời ghi nhận công việc của giáo viên và nhân viên bảo mẫu. Chị Cúc, một phụ huynh, đánh giá tích cực về cách trường tổ chức bữa ăn bán trú, cho rằng hệ thống cho phép học sinh tự lấy thức ăn theo nhu cầu của họ, giúp đảm bảo rằng thức ăn không bị lãng phí và đảm bảo chất lượng.

Ngày Hội “Open House” – Kết Nối Gia Đình và Nhà Trường

Theo cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học Đinh Tiên Hoàng, ngày hội “Open House” nhằm mục tiêu thúc đẩy sự tương tác giữa nhà trường và gia đình học sinh, cũng như tạo cơ hội cho cha mẹ hiểu rõ hơn về chất lượng giáo dục tại trường.

Cha mẹ được mời tham quan trường, lớp học của con, cũng như tham gia các tiết học thực tế cùng con. Điều này giúp cha mẹ nắm vững về công tác giảng dạy và tổ chức bữa trưa bán trú tại trường. Sau buổi dự giờ và bữa trưa cùng con, cha mẹ có cơ hội đóng góp ý kiến và nhận xét về các hoạt động tại trường thông qua một link trực tuyến được cung cấp.

Trải nghiệm thú vị của phụ huynh khi được xem các con ở trường ăn bán trú tại trường
Trải nghiệm thú vị của phụ huynh khi được xem các con ở trường ăn bán trú tại trường

Phản Hồi Tích Cực từ Phụ Huynh

Cha mẹ tham gia vào ngày hội “Open House” tại Trường Tiểu Học Đinh Tiên Hoàng đã gửi nhiều phản hồi tích cực về trường. Họ đánh giá tích cực về không gian trường, sự sạch sẽ, và chất lượng bữa ăn tại trường. Đặc biệt, họ thể hiện sự ấn tượng với việc cho phép học sinh tự lấy thức ăn theo nhu cầu cá nhân, đảm bảo vừa miệng và đủ chất lượng.

Suất cơm trưa của các em hôm náy có cơm trắng, canh khoai mỡ, xíu mại, rau xào và chuối tráng miệng
Suất cơm trưa của các em hôm náy có cơm trắng, canh khoai mỡ, xíu mại, rau xào và chuối tráng miệng

Nhận định của Trường Việt Nam:

Việc Trường Tiểu Học Đinh Tiên Hoàng, TP.HCM mời cha mẹ học sinh tham quan và ăn cơm bán trú cùng con là một ví dụ xuất sắc về sự kết nối và tương tác tích cực giữa trường học và gia đình học sinh. Đây là một cơ hội quý báu để cha mẹ hiểu rõ hơn về cuộc sống học tập hàng ngày của con, thấy được công việc của giáo viên và nhận xét về chất lượng bữa ăn tại trường. Đồng thời tạo ra sự gần gũi và tạo dựng môi trường giáo dục hạnh phúc cho học sinh. Bản tin này là một ví dụ mẫu mực cho các trường học khác trong việc nâng cao tương tác và giao tiếp với phụ huynh.

Cho điểm bài viết

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top