Ứng viên được mời nhận học bổng sau đại học tại Hawaii

Đại học Hawaii, Mānoa (UHM) tại Honolulu đang mở cửa cho ứng viên đăng ký học bổng sau đại học thạc sĩ và tiến sĩ qua thông tin được công bố bởi Văn phòng Báo chí, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội vào ngày 10/10. Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 1/12.

Học bổng này sẽ đài thọ gần như toàn bộ chi phí, bao gồm học phí, bảo hiểm y tế, sách vở, ký túc xá, và một phần chi phí ăn uống, ngoại trừ vé máy bay khứ hồi. Ngoài ra, những người đoạt học bổng sẽ được tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu thực địa và tham dự các hội nghị, cùng với một số chi phí khác.

Học bổng này dành cho những ứng viên xuất sắc, có tiềm năng lãnh đạo và cam kết tạo ra sự thay đổi tích cực tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Ngoài khóa học học thuật, chương trình cũng tập trung vào các hoạt động trao đổi văn hóa để phát triển kỹ năng lãnh đạo và hiểu biết về khu vực để giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Sinh viên Đại học Hawaii ở thành phố Honolulu
Sinh viên Đại học Hawaii ở thành phố Honolulu

Để nộp đơn, ứng viên cần có bằng tốt nghiệp cử nhân 4 năm hoặc tương đương, cùng với ba thư giới thiệu. Điểm trung bình học tập tối thiểu là 3/4 (tương đương 7,5/10 theo thang điểm Việt Nam), và ứng viên cũng phải có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL theo yêu cầu của khóa học mà họ đăng ký.

Các ứng viên có bằng cử nhân trở lên trong vòng 5 năm qua từ các đại học, cao đẳng của Australia, Canada, Ireland, New Zealand, Singapore, Anh và Mỹ sẽ được miễn chứng chỉ tiếng Anh.

UHM là cơ sở hàng đầu trong Hệ thống Đại học Hawaii. Hệ thống này đã được thành lập từ năm 1907 và bao gồm ba đại học, 7 trường cao đẳng cộng đồng, cùng với nhiều trung tâm học tập cộng đồng trải rộng khắp Hawaii.

Trung tâm Đông – Tây (EWC), tổ chức sáng lập năm 1960 với sự tài trợ của quốc hội Mỹ, thúc đẩy quan hệ và hiểu biết giữa người dân Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương qua giáo dục và hợp tác nghiên cứu. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được vận hành bởi sự đóng góp của chính phủ Mỹ cùng với cá nhân, tổ chức, và tập đoàn.

Tính đến thời điểm hiện tại, EWC đã cấp học bổng cho sinh viên từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, giúp họ theo đuổi bằng cấp sau đại học tại UHM. Học bổng này là cơ hội tuyệt vời cho những người muốn mở rộng kiến thức và góp phần vào việc giải quyết các thách thức toàn cầu.

5/5 - (7 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top