Khám phá về Trường Đại học Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh (HUB)

Trường Đại học Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh (HUB) là trường nổi tiếng về đào tạo các nhóm ngành quản lý, kế toán, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng. Trường thuộc ngân hàng Nhà nước Việt Nam đào tạo theo hệ công lập. Các bạn học sinh có định hướng chọn ngành học liên quan đến tài chính – ngân hàng, kế toán,… thì đừng bỏ qua ngôi trường này. Đây là nơi giáo dục và cung cấp nguồn lực chất lượng nhất đối với các khối ngành này. Cùng điểm qua đôi nét về trường Đại học Ngân Hàng Tp.HCM.

Giới thiệu tổng quan về trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM

Giới thiệu tổng quan về trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM
Giới thiệu tổng quan về trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM
 • Tên trường: Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tên tiếng Anh: Banking University of Ho Chi Minh City, viết tắt là HUB
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: Số 36 đường Tôn Thất Đạm, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Hàm Nghi: Số 39 đường Hàm Nghi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
  • Cơ sở Hoàng Diệu: Số 56 Hoàng Diệu II, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://hub.edu.vn/
 • Mã tuyển sinh: NHS
 • Email tuyển sinh: [email protected]  
 • Số điện thoại tuyển sinh: (028) 38 291901

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh có một quá trình phát triển lịch sử đáng chú ý. Ban đầu, trường được thành lập vào ngày 16/12/1976 dựa trên việc nâng cấp Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng cơ sở II.

Sự phát triển của trường tiếp tục trong những năm tiếp theo. Đặc biệt, vào ngày 9/2/1998, Học viện Ngân hàng đã được Thủ tướng chính phủ ký quyết định thành lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Thay vì tồn tại như một trường cao cấp, trường đã được tổ chức lại dưới hình thức Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học Ngân hàng.

Sự phát triển không ngừng của trường tiếp tục được ghi nhận vào ngày 20/3/2003, một dấu mốc quan trọng trong quá trình thành lập Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ đó, trường đã tiếp tục phát triển và nỗ lực trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành ngân hàng và tài chính, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất Đại học Ngân Hàng TP.HCM
Cơ sở vật chất Đại học Ngân Hàng TP.HCM

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) có cơ sở vật chất hiện đại, rộng rãi với không gian xanh, thoáng mát phục vụ hơn 12.000 người học. Trường gồm 02 cơ sở tại Trung tâm Quận 1 và 01 cơ sở tại Quận Thủ Đức, tổng diện tích đất gần 11 ha và diện tích xây dựng 83,140 m2.

Trường được trang bị 147 giảng đường và phòng học đa dạng, đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho giảng dạy, học tập và tổ chức hội thảo. Hội trường lớn tại cơ sở Quận Thủ Đức chứa 900 chỗ, là nơi tổ chức các sự kiện lớn.

Ngoài ra, trường có thư viện rộng 6,666 m2 với hơn 47,000 đầu sách, trung tâm học liệu tiếng Việt và tiếng nước ngoài, phục vụ 600 người đọc cùng một lúc. Có 09 phòng máy tính được trang bị mạnh mẽ, kết nối Internet và các phần mềm chuyên dụng phục vụ cho học tập và giảng dạy.

Trường còn có phòng thực hành mô phỏng ngân hàng, sàn giao dịch chứng khoán ảo, phòng dữ liệu tài chính thực (Realtime) của Eramus – Thomson Reuters Datastream, phục vụ nhu cầu thực hành và nghiên cứu của sinh viên.

Đối với nơi ở, trường có ký túc xá với 328 phòng tại cơ sở Thủ Đức, sức chứa trên 2.600 người, bao gồm khu ký túc xá 8 tầng với các tiện nghi hiện đại.

Trường cũng có khu liên hợp thể thao với nhiều tiện ích như nhà thi đấu đa năng, sân bóng đá 11 người, sân bóng đá mini, đường chạy, bóng chuyền, bóng bàn, sân tenis, hồ bơi.

Sân bóng của sinh viên HUB
Sân bóng của sinh viên HUB

Với khuôn viên gần 11 ha ở cơ sở Thủ Đức và 02 cơ sở tại Quận 1, HUB tận dụng tốt không gian xung quanh để tạo môi trường học tập trong công viên và cũng mang lại không gian xanh, thoải mái cho sinh viên trong trường học.

Đội ngũ giảng viên – Nhà khoa học

HUB hiện có gần 500 cán bộ, giảng viên và nhân viên. Trong đó, đội ngũ giảng viên gồm 18 Phó Giáo sư, 142 Tiến sĩ và 239 Thạc sĩ, đã được đào tạo tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Họ là những chuyên gia, nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm và tận tâm với sinh viên.

Ngoài đội ngũ giảng viên chính, trường còn được hỗ trợ bởi 100 giáo sư và tiến sĩ thỉnh giảng đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức tài chính và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sự đa dạng và chất lượng của đội ngũ giảng viên giúp tạo nên môi trường học tập đa chiều và phong phú tại HUB.

Xem thêm:  Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ tuyển sinh năm 2023

Ký túc sinh viên

Ký túc sinh viên Đại học Ngân Hàng TP.HCM
Ký túc sinh viên Đại học Ngân Hàng TP.HCM

Ký túc xá của Trường Đại học Ngân hàng nằm trong khuôn viên cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức. Tổng diện tích của ký túc xá là hơn 20.000 m2, bao gồm 328 phòng có diện tích 50m2/phòng, có sức chứa hơn 2.200 sinh viên. Ký túc xá này được chia thành 3 loại phòng: phòng chuẩn 8 người/phòng, phòng dịch vụ 4 người/phòng và phòng dịch vụ 5 người/phòng.

Ký túc xá được thiết kế hiện đại và thoáng mát, đi kèm với cảnh quan xanh và sạch sẽ, tạo ra môi trường sống lý tưởng cho các sinh viên. Nơi đây được xem như một khách sạn sinh viên tại HUB, đảm bảo cung cấp những điều kiện thuận lợi và thoải mái để sinh viên cảm thấy như ở nhà, tập trung vào việc học tập và phát triển bản thân.

Trang thiết bị trong phòng ở sinh viên:

 • Phòng chuẩn: Giường sắt đôi, ổ điện từng giường ở, 02 quạt đảo, 08 tủ đựng đồ, 04 bàn học, 08 ghế ngồi học, chỗ phơi đồ riêng, nhà vệ sinh và nhà tắm riêng, hệ thống báo cháy tự động.
 • Phòng dịch vụ A, B: Giường gỗ, ổ điện từng giường ở, 02 quạt đảo, 08 tủ đựng đồ, 04 bàn học, 04 ghế ngồi học, Tivi truyền hình cáp, lò vi sóng, tủ lạnh, chỗ phơi đồ riêng, nhà vệ sinh và nhà tắm riêng, hệ thống báo cháy tự động.
 • Phòng dịch vụ K: Giường gỗ, ổ điện từng giường ở, 02 quạt đảo, 05 tủ đựng đồ, 03 bàn học, 05 ghế ngồi học, Tivi truyền hình cáp, lò vi sóng, tủ lạnh, chỗ phơi đồ riêng, nhà vệ sinh và nhà tắm riêng, hệ thống báo cháy tự động.

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh

Điều kiện tiếp nhận vào ở KTX

Theo Quy chế quản lý Sinh viên Nội trú, sinh viên được tiếp nhận vào ở KTX theo các điều kiện sau:

 • Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh.
 • Con liệt sỹ, con của anh hùng lao động, con của anh hùng lực lượng vũ trang, con thương binh, con bệnh binh, con những người được hưởng như chế độ thương binh.
 • Sinh viên thuộc dân tộc ít người.
 • Sinh viên Kinh, Hoa có hộ khẩu các vùng cao, vùng sâu, vùng miền núi, hải đảo (Khu vực 1, 2 theo quy chế tuyển sinh).
 • Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, sinh viên khuyết tật.
 • Sinh viên con của Hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Nhà nước.
 • Sinh viên lớp chất lượng cao, sinh viên tích cực tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường, khu nội trú.

Các trường hợp khác do Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên quyết định.

Thời gian tuyển sinh

Năm học 2023 – 2024, trường sẽ tiến hành xét tuyển từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 5/2023 theo kế hoạch và quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Đối tượng và phạm vi tuyển sinh
 • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng 3 phương thức xét tuyển sau:

 • Phương thức 1: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Trường áp dụng chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Điều kiện đăng ký xét tuyển:

Học sinh quy định tham gia kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính do Đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức vào năm 2023 cần đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT).
 2. Điểm trung bình học tập trong kỳ 1 và kỳ 2 năm lớp 11 cùng với kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên.

Phương thức xét tuyển này không giới hạn về năm tốt nghiệp, vì vậy ngay cả khi bạn tốt nghiệp vào năm 2021, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức này.

Cụ thể về ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được thông báo sau khi có kết quả phổ điểm từ kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính do Đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức vào năm 2023. Thông tin chi tiết và cập nhật có sẵn trên trang tuyển sinh của Trường tại địa chỉ: www.tuyensinh.hub.edu.vn

Nguyên tắc xét tuyển:

Thực hiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chính sách ưu tiên xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển tại đề án tuyển sinh của Trường.

Thời gian học của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Như các trường Đại học khác, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đào tạo các ngành trong khoảng thời gian từ 3.5 đến 4 năm, tùy theo ngành học và số lượng tín chỉ sinh viên đăng kí cho mỗi học kì.

Xem thêm:  TOP 10 trường Đại học TP.HCM có học phí cao nhất 2023

Các ngành tuyển sinh của trường Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Năm nay, trường dự kiến tuyển sinh tổng cộng 3280 sinh viên. Nhà trường cung cấp các chương trình đào tạo sau đây:

STTMã ngànhTên ngànhChỉ tiêu dự kiếnTổ hợp xét tuyển
Kết quả thi THPTXét học bạ và ưu tiênTheo kết quả ĐGNL
17340001Chương trình đại học chính quy chất lượng cao500350100A01; D01; D07
27340002Chương trình đại học chính quy quốc tế song bằng8085
Chương trình đại học chính quy chuẩn
17340201Tài chính – ngân hàng65560A00; A01; D01; D07
27340101Quản trị kinh doanh26030
37340301Kế toán21030
47310106Kinh tế quốc tế23040
57380107Luật kinh tế15030A00; A01; C00; D01
67340405Hệ thống thông tin quản lý20030A00; A01; D01; D07
77220201Ngôn ngữ Anh 20040A01; D01; D14; D15
Chương trình đại học chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng235

Học phí của trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh là bao nhiêu

Dựa trên thông tin từ website nhà trường, chúng tôi đã tổng hợp mức học phí dự kiến của năm 2023 tại Trường Đại học Ngân hàng Thành TP HCM như sau:

Chương trình Đại học chính quy: 6.250.000 VNĐ/học kỳ.

Chương trình Đại học chính quy CLC (Chương trình chất lượng cao): 18.425.000 VNĐ/học kỳ.

Chương trình chính quy quốc tế cấp song bằng và chương trình liên kết đào tạo quốc tế do Đại học đối tác cấp bằng:

 • Tổng học phí tối đa cho toàn khóa học: 212.500.000 VNĐ.
 • Sinh viên học 8 học kỳ: Học phí trung bình 26.500.000 VNĐ/học kỳ.

Dựa theo lộ trình tăng học phí được thông báo từ Nhà trường, mức học phí dự kiến năm 2023 sẽ được điều chỉnh như sau:

Chương trình Đại học chính quy: Tăng theo Quy định của Nhà nước.

Chương trình Đại học chính quy CLC: Tăng không quá 10%, dự kiến khoảng 21.000.000 VNĐ/học kỳ.

Chương trình chính quy quốc tế cấp song bằng và chương trình liên kết đào tạo quốc tế do Đại học đối tác cấp bằng:

 • Tổng học phí tối đa dự kiến sẽ không tăng cho toàn bộ khóa học.

Mọi thông tin về mức học phí chi tiết và các điều chỉnh sẽ được cập nhật trên website của Trường Đại học Ngân hàng Thành TP HCM.

Điểm chuẩn của trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh chính xác nhất

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh trân trọng công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào đại học chính quy năm 2022. Dưới đây là điểm trúng tuyển vào các ngành học cụ thể:

STTTên ngànhMã ngànhTổ hợp mônĐiểm chuẩnGhi chú
1Quản trị kinh doanh7340101A00; A01; D01; D0725.35Điểm thi TN THPT
2Tài chính – Ngân hàng7340001A00; A01; D01; D0723.1CLC, Điểm thi TN THPT
3Hệ thống thông tin quản lý7340405A00; A01; D01; D0724.55Điểm thi TN THPT
4Tài chính – Ngân hàng7340201A00; A01; D01; D0725.05Điểm thi TN THPT
5Kinh tế7310106A00; A01; D01; D0724.65Điểm thi TN THPT
6Luật7380107A00, A01, D01, C0025Điểm thi TN THPT
7Ngôn ngữ Anh7220201A01, D01, D14, D1522.56Điểm thi TN THPT
8Kế toán7340301A00; A01; D01; D0725.15Điểm thi TN THPT
9Quản trị kinh doanh7340002DGNLHCM875
10Hệ thống thông tin quản lý7340405DGNLHCM853
11Tài chính – Ngân hàng7340201DGNLHCM879
12Kinh tế7310106DGNLHCM895
13Luật7380107DGNLHCM843
14Kế toán7340001A00; A01; D01; D0723.1CLC, Điểm thi TN THPT
15Kế toán7340001DGNLHCM870
16Quản trị kinh doanh7340001A00; A01; D01; D0723.1CLC, Điểm thi TN THPT
17Quản trị kinh doanh7340002A00; A01; D01; D0723.1Điểm thi TN THPTĐại học chính quy quốc tế cấp song bằng, các chương trình:– Quản trị kinh doanh– Quản lý chuỗi cung ứng– Marketing– Tài chính
18Ngôn ngữ Anh7220201DGNLHCM834
19Quản trị kinh doanh7340002A00; A01; D01; D0723.1Đại học chính quy quốc tế cấp song bằngĐiểm thi TN THPT

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 1 đến 1.5 điểm so với năm học trước

Trường Đại học Ngân hàng TP HCM xét tuyển học bạ cần những gì?

Năm 2022, Trường Đại học Ngân hàng dự kiến xét tuyển học bạ theo 8 đợt với thời gian xét tuyển như sau:

 • Đợt 1: 1/3/2022 đến 31/5/2022
 • Đợt 2: 1/6/2022 đến 30/6/2022
 • Đợt 3: 1/7/2022 đến 10/7/2022
 • Đợt 4: 11/7/2022 đến 20/7/2022
 • Đợt 5: 21/7/2022 đến 31/7/2022
 • Đợt 6: 1/8/2022 đến 10/8/2022
 • Đợt 7: 16/8/2022 đến 31/8/2022
 • Đợt 8: 01/9/2022 đến 15/9/2022

Thời gian xét học bạ cho năm học 2023 – 2024 dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 9/2023.

Hồ sơ và phương thức đăng ký xét học bạ bao gồm:

 1. Đơn dự tuyển trên website Nhà trường.
 2. Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tạm thời (1 bản tiếng Việt và 1 bản tiếng Anh công chứng).
 3. Học bạ THPT công chứng (1 bản tiếng Việt và tiếng Anh), nếu thí sinh chưa có học bạ, thì nộp bảng điểm đã công chứng thay thế.
 4. Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có).
 5. CMND/CCCD công chứng.
 6. Hình thẻ 3×4 (4 tấm).

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Tổ chức các diễn đàn khởi nghiệp với những chuyên gia hàng đầu đã thu hút sự tham gia của nhiều sinh viên.

Các chính sách hỗ trợ, khuyến khích sinh viên tham gia khởi nghiệp khi đang học tập tại trường.

 • Xét cấp học bổng từng học kỳ đối với sinh viên loại khá, giỏi trở lên.
 • Được hưởng trợ cấp xã hội và ưu đãi giáo dục theo quy định của Nhà nước.
 • Tham gia các hoạt động và chương trình trong quá trình học tập tại trường.
 • Được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và hỗ trợ thủ tục vay vốn học tập.
 • Được tư vấn giới thiệu nơi thực tập và việc làm trong thời gian thực tập.

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp đầy đủ các điều kiện và quyền lợi cho sinh viên học tập và phát triển bản thân.

Tóm lại, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, kinh tế, quản lý, luật và ngôn ngữ. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập thân thiện là những yếu tố quan trọng giúp trường thu hút sinh viên và tạo điều kiện tốt nhất cho họ phát triển sự nghiệp. Trường đa dạng chương trình học tập, khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khoá và kết nối với doanh nghiệp để có cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp. Sứ mệnh đào tạo và hỗ trợ phát triển bền vững cho học sinh và xã hội ngày càng được củng cố và đẩy mạnh.

5/5 - (5 bình chọn)

Giúp Trường Việt Nam lan toả nội dung này
Của cùng tác giả:
Scroll to Top